ภาพข่าวธนาคารกรุงเทพ ร่วมสนับสนุน “การบริหารความเสี่ยง FX ของ SMEs”

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 6, 2017 16:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--ธนาคารกรุงเทพ นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ที่ 3 จากขวา) นายวีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ (ที่ 2 จากขวา) นายสอาด ธีรโรจนวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ (ที่ 4 จากซ้าย)นายบุญเกรียง ธนาพันธ์สิน ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ (ที่ 4 จากขวา) นายขจรศักดิ์ มานะวิริยะกุล ผู้จัดการศูนย์ปฏิบัติการธุรกิจส่งออกและนำเข้า (ที่ 3 จากซ้าย) และนายรชฎ เสกตระกูล ผู้อำนวยการลูกค้าธุรกิจรายปลีก นครหลวง (ขวาสุด) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมให้การต้อนรับผู้ประกอบการ SMEs ผู้เข้าร่วมสัมมนาโครงการ "การบริหารความเสี่ยง FX ของ SMEs" ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิมแบงก์) จัดขึ้น เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องการบริการความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ด้วยสัญญาสิทธิในการซื้อขายเงินตราต่างประเทศในอนาคต (FX Options) แก่ผู้ประกอบการ SME ที่ประกอบธุรกิจนำเข้าและส่งออก ซึ่งธนาคารได้ตระหนักถึงความเสี่ยงต่างๆ สำหรับ SMEs และดูแลให้ความสำคัญกับแนวทางการป้องกัน ตลอดจนการสานต่อเพื่อส่งเสริมให้ความรู้และสร้างประสบการณ์ใหม่ผ่านแนวทางและเครื่องมือต่างๆ ที่สอดคล้องกับภาวะปัจจุบันในระยะยาวแก่ผู้ประกอบการ SMEs มาอย่างต่อเนื่อง