ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวแสตมป์ชุด “250 ปี วีรกรรมพระเจ้าตากกู้ชาติ”

ข่าวบันเทิง Tuesday November 7, 2017 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึก "250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช" เชิดชูพระเกียรติคุณวีรกษัตริย์แห่งประวัติศาสตร์ไทย ผ่านภาพพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงม้าออกศึกพร้อมสี่ทหารคู่พระทัย คือ พระเชียงเงิน หลวงพิชัยอาสา หลวงพรหมเสนา และหลวงราชเสน่หา ซึ่งประดิษฐาน ณ สวนสาธารณะทุ่งนาเชย อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ชนิดราคาดวงละ 3 บาท (เต็มแผ่น 10 ดวง) ซองวันแรกจำหน่าย 11 บาท จำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งตรงกับวันที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชสามารถเอาชนะข้าศึกที่ค่ายโพธิ์สามต้น จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อปี พ.ศ. 2310 นอกจากนี้ ผู้สนใจยังสามารถเยี่ยมชมนิทรรศการ "250 ปี วีรกรรมกู้ชาติ" ย้อนรอยเส้นทางการเดินทัพของสมเด็จพระเจ้าตากสิน มหาราช ผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลคิวอาร์โค้ด และเออาร์ (Augmented Reality)ด้วยแอปพลิเคชัน Layar ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2560 นางนัยนา ศิริสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ (สายงานอำนวยการและบริหารทรัพย์สิน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึก "250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช" เป็นภาพพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงม้าออกศึกพร้อมสี่ทหารคู่พระทัย คือ พระเชียงเงิน หลวงพิชัยอาสา หลวงพรหมเสนา และหลวงราชเสน่หา ซึ่งประดิษฐาน ณ สวนสาธารณะทุ่งนาเชย อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ชนิดราคาดวงละ 3 บาท (เต็มแผ่น 10 ดวง) ซองวันแรกจำหน่าย 11 บาท จำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งตรงกับวันที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชสามารถเอาชนะข้าศึกที่ค่ายโพธิ์สามต้น จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อปี พ.ศ. 2310 กอบกู้เอกราชคืนกลับมาภายหลังกรุงศรีอยุธยาแตกครั้งที่ 2 ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากนายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ซึ่งได้รับมอบหมายจากผู้ว่าฯ นายวิทูรัชศรีนาม เดินทางมาเป็นประธานร่วมเปิดตัวแสตมป์ กับนางสาวนัยนา ศิริสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และมีกิจกรรมเสวนาในหัวข้อ "250 ปี วีรกรรมกู้ชาติของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช" โดยผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ พลเรือเอก ประพฤติพร อักษรมัต กรรมการมูลนิธิสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พญ.คุณหญิง นงนุช ศิริเดช รองประธานมูลนิธิอนุรักษ์โบราณสถานในพระราชวังเดิม พ.อ.อ.สุรศาสตร์ วิเศษลา ผู้แทนจากหอจดหมายเหตุโรงทานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดบางเดื่อ จ.พระนครศรีอยุธยา พลาดไม่ได้กับนิทรรศการ "250 ปี วีรกรรมกู้ชาติ" แสดงเส้นทางการเดินทัพของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยใช้เทคโนโลยีดิจิตอลนำเสนอเรื่องราว พร้อมด้วยพระบรมราชานุสาวรีย์จำลอง ซึ่งจะจัดแสดงไปจนถึง 30 พฤศจิกายน 2560 ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก สอบถามเพิ่มเติมที่ ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร 0 2831 3856, 0 2831 3722 facebook : stampinlove และไลน์ @stampinlove