TPOLY ติดปีกบินกำไรสุทธิยังทะยานต่อเนื่อง 41 ลบ. เหตุบริหารต้นทุนลด-รับงานเพิ่มล่าสุดมี backlog ในมือกว่า 4,000 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 13, 2017 16:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--IR network TPOLY โชว์งบไตรมาส 3/60 สวยต่อเนื่องไม่ทำให้ผู้ถือหุ้นผิดหวัง ฟันกำไรสุทธิ 41 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 458% จากช่วงเดียวกันปีก่อนทำได้ 7.4 ล้านบาท ส่วน 9 เดือนแรกทำได้ 135 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 541% หลังตุน Backlog ในมือกว่า 4,000 ล้านบาท ด้านผู้บริหาร ""ปฐมพล สาวทรัพย์"" ย้ำเป้าหมายปี 60 ผลประกอบการเทิร์นอะราวด์ นายปฐมพล สาวทรัพย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) (TPOLY) เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 3/2560 บริษัทฯ มีรายได้รวม 832.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 185.2 ล้านบาท หรือ 28.6% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 646.9 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 41 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 34.0 ล้านบาท หรือ 458% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 7.4 ล้านบาท ส่วนผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ (สิ้นสุดเดือนกันยายน 2560) บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,508.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 725 ล้านบาท หรือ 40.7% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,782.7 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 134.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 113.8 ล้านบาท หรือ 541% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 21.05 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ ได้ปรับปรุงพัฒนาธุรกิจให้มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ณ สิ้นไตรมาส 3/2560 อยู่ที่ประมาณ 4,000 ล้านบาท เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ""ผลประกอบการไตรมาส 3 ที่ออกมาเป็นไปตามที่คาดไว้ ส่วนแนวโน้มไตรมาส 4 และภาพรวมทั้งปีนี้คาดว่าจะมีโอกาสเทิร์นอะราวด์ ตามแผน เพราะบริษัทฯ ได้รับงานใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารก็ลดลง หลังจากที่บริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์ในการดำเนินงานใหม่ เพื่อให้มีความเหมาะสมกับโครงสร้างธุรกิจและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน"" นายปฐมพล กล่าวในที่สุด อย่างไรก็ตาม ในปีนี้บริษัทฯ ยังคงคาดว่ารายได้จะเติบโต 10% เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ ?2,801.19 ?ล้านบาท โดยมีสัดส่วนรายได้มาจากธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง 65% ธุรกิจโรงไฟฟ้า 30% และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 5%