ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 14, 2017 15:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--Worklink PR PPS อวดงบ Q3/60 กำไรพุ่ง 87.59% รายได้ 98.82 ล้านบาท แนวโน้ม Q4/60 โตต่อเนื่อง Backlog 447 ล้านรับรู้ในปีนี้ 74 ล้านบาท มั่นใจรายได้โตตามเป้า 330 ล้านบาท อัตรากำไรสุทธิ 15% เดินหน้าเสนองานภาครัฐ-เอกชนเพิ่ม ขณะที่บริษัทย่อย สะพัฒน์ โปรเจค ลุ้นเซ็นต์สัญญาโครงการบริหารจัดการการใช้พลังงานอาคารในปีนี้ ดร.พงศ์ธร ธาราไชย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (PPS) เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 3/60 ว่า บริษัทมีรายได้รวม 98.82 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 76.29 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 29.52 % และมีกำไรสุทธิ 17.52 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 9.34 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 87.59% ขณะที่ผลประกอบการงวด 9 เดือนปี 60 บริษัทมีรายได้รวม 289.09 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 208.73 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 38.50% และมีกำไรสุทธิ 51.02 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 15.83 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 222.25% โดยผลประกอบการของบริษัทปรับตัวเพิ่มขึ้นเนื่องจากบริษัททยอยรับรู้รายได้จากโครงการที่ดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมา อาทิ โครงการหลังสวนวิลเลจ, โครงการโครงการหลังสวนพาร์ควิว,โครงการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เฟส 2, โครงการไอคอนสยาม C1, C 2 สำหรับแนวโน้มการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จาก Backlog ของบริษัทที่มีอยู่ 447 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้ 74 ล้านบาทภายในปีนี้ และทยอยรับรู้รายได้จนถึงปี 2563 ขณะเดียวกันบริษัทยังเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน โดยในส่วนของงานเมกะโปรเจคภาครัฐน่าจะมีออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ งานรถไฟฟ้า งานรถไฟรางคู่ งานรถไฟความเร็วสูง ฯลฯ อย่างไรก็ตาม คาดว่ารายได้รวมของบริษัทปีนี้จะเติบโตตามเป้าหมายที่ 330 ล้านบาท หรือไม่ต่ำกว่า 20% จากปีที่แล้ว และมีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ประมาณ 15% ส่วนธุรกิจใหม่ของบริษัทย่อย บริษัท สะพัฒน์ โปรเจค จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจด้านการบริหารจัดการอาคารและอสังหาริมทรัพย์ให้มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ขณะนี้มีการเจรจากับลูกค้าทั้งหมด 4 โครงการ คาดว่าจะได้ข้อสรุปและสามารถลงนามในสัญญาบางส่วนภายในปีนี้ และเริ่มดำเนินงาน รับรู้รายได้ภายในช่วงต้นปี 61