COLOR ทำการตลาดเชิงรุก วางเป้าอัพรายได้ปี 60 ทะลุเป้า 1 พันลบ. 9 เดือนแรกโกยยอดขายกว่า 788 ลบ. – กำไรสุทธิ 11.7 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 14, 2017 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--IR network บมจ.สาลี่ คัลเล่อร์ (COLOR) เดินหน้าทำการตลาดเชิงรุก หวังอัพรายได้ปี 60 ทะลุเป้า 1 พันล้านบาท โชว์ผลงานยอดเยี่ยม9 เดือนแรกกวาดยอดขายกว่า 788 ล้านบาท กำไรสุทธิ 11.7 ล้านบาท หลังเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 60,000 ตัน/ปี ด้านผู้บริหาร ""ขวัญชัย ณัฏฐ์เศรษฐ์"" พุ่งเป้าเพิ่มมาร์เก็ตแชร์ตลาดในประเทศจาก 12% เป็น 15% นายขวัญชัย ณัฏฐ์เศรษฐ์ กรรมการ บริษัท สาลี่ คัลเล่อร์ จำกัด (มหาชน) (COLOR) ผู้นำด้านมาสเตอร์แบตซ์สำหรับอุตสาหกรรมพลาสติกในรูปแบบของเม็ดพลาสติกผสมสี และสารเติมแต่งแบบเข้มข้น เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 3/2560 มีรายได้รวม 277.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 240.14 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 6.07 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 11% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 5.45 ล้านบาท ขณะที่ผลประกอบการงวด 9 เดือนปีนี้ มีรายได้รวม 788.05 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 709.38 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 11.67 ล้านบาท ""ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนปีนี้ เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นผลมาจากเราเดินหน้าทำการตลาดเชิงรุก สวนกระแสสภาวะเศรษฐกิจที่ยังคงชะลอตัวอยู่ ขยายส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับกำลังการผลิตที่เพิ่มเติมขึ้น เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาเราได้เพิ่มกำลังการผลิตสินค้าในกลุ่มฟิลเล่อร์ (Mineral Filler Masterbatches) อีก 15,000-20,000 ตัน ส่งผลให้กำลังการผลิตมาสเตอร์แบตซ์โดยรวมเป็น 60,000 ตันต่อปี อย่างไรก็ตาม จากต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น กอบกับการเลือกใช้กลยุทธการตลาดด้านราคา จึงส่งผลกดดันอัตรากำไรขั้นต้นและกำไรของบริษัทที่ลดลงในงวด9เดือนนี้"" นายขวัญชัย กล่าว และนอกจากนี้ นายขวัญชัย ณัฏฐ์เศรษฐ์ กรรมการ บริษัท สาลี่ คัลเล่อร์ จำกัด (มหาชน) (COLOR) กล่าวอีกว่า แผนธุรกิจในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บริษัทฯยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพสินค้า ประสิทธิภาพและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การเพิ่มอัตราการใช้กำลังการผลิตและการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และรักษาอัตรากำไรที่จะเกิดขึ้น นอกจากนี้ ยังเดินหน้าการเพิ่มส่วนแบ่งตลาด (มาร์เก็ตแชร์) ในประเทศเป็น 15% จากปีก่อนอยู่ที่ 12% ซึ่งมั่นใจว่ารายได้รวมในปีนี้จะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ 1 พันล้านบาทได้ หลังจาก 9 เดือนที่ผ่านมาบริษัทฯมีรายได้แล้ว 788 ล้านบาท ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทยังคงมีคำสั่งซื้อ (Backlog) ค้างส่ง มูลค่าประมาณ 80 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้ในปี 2560 ทั้งหมด