พิธีประกาศผลรางวัล สุดยอดแคมเปญการตลาด MAT Award 2017 ครั้งที่ 9 “MAT Award 2017 : the REAL Marketing Excellences”

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 20, 2017 17:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย จัดพิธีประกาศผลรางวัล สุดยอดแคมเปญการตลาด MAT Award ครั้งที่ 9 ภายใต้ชื่องาน "MAT Award 2017 : the REAL Marketing Excellences" เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา ณ ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ โรงแรม เซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อส่งเสริมและเชิดชูนักการตลาดไทยที่มีศักยภาพ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และ ให้สนับสนุนการพัฒนานักการตลาดไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล และในปีนี้ มีผู้เข้าร่วมส่งผลงานเข้าร่วมทั้งสิ้น 40 ผลงาน จาก 30 องค์กรทั่วประเทศ นั้น เกณฑ์การตัดสินประเภทรางวัล "การตลาดยอดเยี่ยม" ประกอบด้วยการพิจารณา 4 ด้าน โดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญ 10 ท่าน กล่าวคือ 1. การออกแบบแนวคิด (Concept) ที่เป็นเอกลักษณ์ แตกต่าง และนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ 2. กลยุทธ์ด้านการตลาด (Strategy) มีจุดประสงค์ที่แน่นอนชัดเจนเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์และกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการเลือกใช้ช่องทาง และ กลยุทธ์ที่เหมาะสม 3. แผนการดำเนินงาน (Implementation) ผลงานแคมเปญสามารถนำกลยุทธ์ทางการตลาดที่กำหนดไว้มาส่งเสริมคุณค่าของสินค้าทางด้านการตลาดและการขายได้เป็นอย่างดี มีแผนปฎิบัติการที่ สามารถสร้างแรงจูงใจ และ มีความน่าสนใจ 4. ผลลัพธ์ต่อธุรกิจ และต่อตราสินค้า (Results) แคมเปญที่นำเสนอต้องเชื่อถือได้ มีหลักฐานพิสูจน์ได้และมีผลต่อการสร้างแบรนด์ที่เข้มแข็ง ประสบความ สำเร็จทั้งด้านประสิทธิภาพ และประสิทธิผล สามารถวัดผลได้ รายนามผู้ได้รับรางวัลทั้งหมดมีรายละเอียดดังนี้ 1. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทอาหารและร้านอาหาร (Food) · รางวัล Gold Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล บริษัท ออล โคโค กรุ๊ป จำกัด ชื่อผลงาน "All Coco Cafe · รางวัล Silver Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) ชื่อผลงาน " ไม่ดีจริง ไม่ถึงมือคุณ Uncompromising Quality" · รางวัล Bronze Award: มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล แบรนด์ Sizzler ภายใต้กลุ่ม Minor Food Group ชื่อผลงาน "สุขในทุกคำ" 2. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ ไม่มีแอลกอล์ (Beverage Al /Non Al) · รางวัล Gold Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ชื่อผลงาน "ดอยคำ โฉมใหม่ หัวใจเดิม" · รางวัล Bronze Award: มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) ส่งผลงานโดย Y&R Thailand ชื่อผลงาน "น้ำดื่ม Crystal "Same Things Could Be Different" 3. องค์ที่ประกอบธุรกิจ ประเภทผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวและยารักษาโรค (Personal Care) · รางวัล Gold Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล บริษัท นันยางมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ชื่อผลงาน "รองเท้าแตะช้างดาว : ช้างดาวสไตล์ ChangDaoStyle" · รางวัล Silver Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล บริษัท นันยางมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ชื่อผลงาน "นันยางชูก้าร์ Nanyang Sugar" 4. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทอุตสาหกรรมยานยนต์และสารเคมี (Industrial) · รางวัล Silver Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ชื่อผลงาน "What is your Challenge? จิตวิญญาณที่ท้าทาย ไม่ได้มีไว้เพื่อตัวเอง" 5. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทอสังหาริมทรัพย์และวัสดุก่อสร้าง (Real estate & Construction) · รางวัล Gold Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด ชื่อผลงาน "ชุดปลูกสวนแนวตั้ง DIY สวย ง่าย ตอบไลฟ์สไตล์ชาว GREEN" · รางวัล Silver Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด ชื่อผลงาน "New Service Platform สำหรับช่างรายย่อย" 6. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทการบริการ (Service) · รางวัล Silver Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ชื่อผลงาน "อาคารศาลาไทย หรือ ไทยแลนด์ พาวิลเลียน ในงานอัสตานา เอ็กซ์โป 2017" · รางวัล Bronze Award: มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ส่งผลงานโดย The Leo Burnett Group Thailand ชื่อผลงาน "Pa-Sa-Thai Machine" 7. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทเพื่อสังคม (CSR) · รางวัล Gold Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) ชื่อผลงาน "สร้างฝายในใจคน..สร้างชุมชนยั่งยืน" · รางวัล Silver Award มี 1 ผลงาน ที่ได้รับรางวัล บริษัทสยามฟอเรสทรี จำกัด ในเครือ SCG Packaging ชื่อผลงาน "นวัตกรรมการปลูกต้นไม้ทนเค็ม.."ดินอีสานสมบูรณ์ขึ้น เกษตกรมีรายได้ SCG มีไม้ผลิตกระดาษ" รางวัลพิเศษ : รางวัล Marketing of the Year 2017 · บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ชื่อผลงาน "ดอยคำ โฉมใหม่ หัวใจเดิม" โดยมี 3 กลุ่มรางวัล ที่ไม่มีผู้ได้รับรางวัลในปีนี้ คือ 1. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทผลิตภัณฑ์ของใช้ในครัวเรือน (Home Care) 2. องค์กรที่ประกอบธุรกิจ ประเภทร้านค้าปลีก (Retail) 3. องกร์ที่ประกอบธุรกิจ ประเภทอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ในบ้านและเครื่องใช้ส่วนบุคคล (Electronic)