MTLS จับมือดอยซ์แบงก์-ตลท.โรดโชว์สิงคโปร์ ชูธงผู้นำตลาดสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์ของเมืองไทยกำไรสะท้านปฐพี

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 21, 2017 11:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--IR network MTLS จับมือดอยซ์แบงก์-ตลาดหลักทรัพย์ฯ เหินฟ้าโรดโชว์สิงคโปร์ วันที่ 22 พ.ย.นี้ ประกาศศักดายักษ์ใหญ่เบอร์หนึ่งสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์-นาโนไฟแนนซ์ ของเมืองไทย รายได้-กำไรนิวไฮ ต่อเนื่อง นับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนใน SET ลั่นปี 61 โต 40% วางเป้า 3 ปีข้างหน้า มีสาขารวมกว่า 4,300 แห่ง ทั่วไทย ครองใจคนรากหญ้า มั่นใจนักลงทุนสถาบัน-กองทุน ให้การตอบรับอย่างท่วมท้น นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทยลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (MTLS) ผู้นำตลาดสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์และนาโนไฟแนนซ์ของเมืองไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯเตรียมเดินทางไปโรดโชว์ เพื่อให้ข้อมูลกับนักลงทุนสถาบันและกองทุนขนาดใหญ่ 14 กองทุนที่ประเทศสิงคโปร์ ในงานdb Access Thailand SET Corporate Day ที่ Deutche Bank Office ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ Deutsche TISCO Investment ในวันที่ 22พฤศจิกายน 2560 นี้ ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นเช่นเดียวกับทุกๆครั้งที่ MTLS เดินทางไปให้ข้อมูลกับนักลงทุน เนื่องจากผลการดำเนินงานมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากมีแผนงานที่ชัดเจนในการขยายฐานลูกค้า ซึ่งทำให้พอร์ตสินเชื่อ รายได้และกำไรเติบโตอย่างโดดเด่น และในอนาคตธุรกิจของMTLS ยังมีโอกาสขยายตัวได้อีกมาก จากความต้องการสินเชื่อของประชาชนรากหญ้าที่ยังขาดโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน "ที่ผ่านมาผลการดำเนินงานงานของ MTLS ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง มีการจ่ายเงินปันผลอย่างสม่ำเสมอ ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง เห็นได้จากการเพิ่มขึ้นของรายได้ และกำไรที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ นับตั้งแต่วันที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯในช่วงปี 2557 กำไรสุทธิอยู่ที่ 544.12 ล้านบาท ปี 2558 เพิ่มเป็น 825.00 ล้านบาท ปี 2559 กำไรสุทธิขยับขึ้นเป็น 1,464.14 ล้านบาท และในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ มีกำไรสุทธิกว่า 1,757.81 ล้านบาท ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่จัดตั้งบริษัท และในปี 2561 วางเป้าหมายสินเชื่อ รายได้ และกำไร เติบโต 40% เมื่อเทียบกับปีนี้"นายชูชาติกล่าว ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทยลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (MTLS) กล่าวอีกว่า ความสำเร็จที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นของทีมผู้บริหารและพนักงานที่ทำงานในเชิงรุก ทำให้ยอดการปล่อยสินเชื่อเติบโตมากกว่า 50% อย่างไรก็ตาม ในส่วนของหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ถือว่าอยู่ในระดับต่ำมาก โดยในปีนี้คาดว่าเอ็นพีแอลจะอยู่ที่ระดับ 1.2% เท่านั้น และในปี 2561 วางกรอบคุมสัดส่วนเอ็นพีแอลในระดับ 1.2-1.5% และบริษัทฯตั้งเป้าภายใน 3 ปีข้างหน้า หรือภายในปี 2563 จะมีสาขารวม 4,300 สาขา รองรับความต้องการสินเชื่อของลูกค้า ขณะที่สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ในฐานะที่บริษัทเป็นผู้นำตลาด ในไตรมาส 3/2560 มียอดปล่อยสินเชื่อใหม่ 406 ล้านบาท จากยอดปล่อยสินเชื่อรวม 15,253 ล้านบาท