WPH เตรียมเปิดหอผู้ป่วยเด็กอย่างเป็นทางการ รองรับความต้องการใช้บริการของปชช.ในจังหวัดตรังและพื้นที่ใกล้เคียง ชูจุดเด่นเครื่องมือการแพทย์ทันสมัย มั่นใจช่วยผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday December 4, 2017 12:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--IR network บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH ครบรอบ 55 ปี โรงพยาบาล เปิดให้บริการหอผู้ป่วยเด็กอย่างเป็นทางการที่ Ward 3 รองรับ การขยายตัวของธุรกิจและรองรับการเข้ามาใช้บริการของประชาชนในเขตจังหวัดตรัง และจังหวัดใกล้เคียงในรัศมี 300 กิโลเมตร ด้าน "เชน เหล่าสุนทร" เปิดกลยุทธ์เติบโตอย่างยั่งยืน เน้นพัฒนาบริการทางการแพทย์ที่เกี่ยวกับโรคไม่ติดต่อ และให้บริการตรวจสุขภาพด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยที่สุด มั่นใจช่วยผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน นายเชน เหล่าสุนทร รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฝ่ายการเงิน บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) (WPH) กล่าวว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 55 ปีโรงพยาบาล บริษัทฯ ได้เปิดให้บริการหอผู้ป่วยเด็กอย่างเป็นทางการที่ Ward 3 เพื่อให้บริการดูแลรักษาพยาบาลผู้ป่วยเด็ก และเป็นการส่งเสริมให้ผู้ป่วยเด็กและครอบครัวได้รับการดูแลแบบองค์รวมอย่างครบวงจร ทั้งนี้ยังเป็นการดูแลสุขภาพเด็กในเขตจังหวัดตรัง และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรง คุณภาพชีวิตที่ดี ดำรงชีวิตได้อย่างเต็มศักยภาพ "ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาโรงพยาบาลฯ ก็ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขาและบุคลากรที่มีศักยภาพทุกด้าน เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจและรองรับการเข้ามาใช้บริการของประชาชนในเขตจังหวัดตรัง และจังหวัดใกล้เคียงในรัศมี 300 กิโลเมตร" นายเชน กล่าว ขณะเดียวกัน บริษัทฯมีแผนกลยุทธ์เพื่อเน้นสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยการมุ่งเน้นพัฒนาบริการทางการแพทย์ที่เกี่ยวกับโรคไม่ติดต่อ เช่น หัวใจ สมอง อุบัติเหตุ เป็นต้น และมุ่งเน้นบริการให้กับกลุ่มผู้รับบริการที่มีสุขภาพดี เช่น บริการตรวจสุขภาพ เป็นต้น รวมถึงการทำการประชาสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่และนอกพื้นที่เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด ผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน อนึ่ง ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 ของปี 2560 กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้จากกิจการโรงพยาบาลจำนวน 127.59 ล้านบาท ส่วนรายได้ผู้ป่วยนอกเพิ่มขึ้นอัตราร้อยละ 12.2 เนื่องจากปริมาณผู้มารับบริการเพิ่มมากขึ้น