ข่าวอินโฟเควสท์
20:58 ประธาน WEF สอนมวย"ทรัมป์" ถ้าอยากชนะ ต้องให้คนอื่นชนะด้วย   นายบอร์ก เบรนด์ ประธานเวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม (WEF) กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทร…
20:35 "ไมค์ เพนซ์"ลั่นย้ายสถานทูตสหรัฐในอิสราเอลไปยังกรุงเยรูซาเลมภายในสิ้นปีหน้า   นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ เดินทางเยือนอิสราเอลในวันนี้ แ…
20:13 เจ้าหน้าที่เรือนจำฝรั่งเศสผละงานประท้วงทั่วประเทศ ไม่พอใจเงินเดือนต่ำ ขณะความเสี่ยงสูง   เจ้าหน้าที่เรือนจำของฝรั่งเศสพากันผละงานประท้วงทั่วประ…
19:49 บังกลาเทศเลื่อนแผนส่งตัวชาวโรฮิงญากลับเมียนมา จากเดิมมีกำหนดพรุ่งนี้   เจ้าหน้าที่บังกลาเทศเปิดเผยว่า กระบวนการส่งตัวผู้อพยพชาวโรฮิงญากลับสู่เม…
19:34 "โตเกียว"อ่วม หลังเผชิญภาวะหิมะตกหนักสุดรอบ 4 ปีในวันนี้   กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นเผชิญภาวะหิมะตกหนักที่สุดในรอบ 4 ปีในวันนี้ โดยส่งผลกระทบต่อการ…

กอช. แจงการจัดการกองทุนตามหลักธรรมาภิบาล กำกับดูแลโดยคณะกรรมการ ล่าสุดอยู่ระหว่างรับสมัครบอร์ดจากภาคตะวันออก

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 11:02:41 น.
กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--กองทุนการออมแห่งชาติ

กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นการบริหารงานกองทุนบำนาญเพื่อแรงงานนอกระบบ เน้นการจัดการตามหลักธรรมาภิบาล กำหนดนโยบายและกำกับดูแลโดยคณะกรรมการกองทุน ทั้งกรรมการโดยตำแหน่งและกรรมการซึ่งเป็นสมาชิก ล่าสุด กอช. อยู่ระหว่างประกาศรับสมัครสมาชิก กอช. จากภาคตะวันออก 7 จังหวัด เข้าทำหน้าที่กรรมการ

นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เปิดเผยว่า กอช. เป็นกองทุนบำนาญเพื่อแรงงานนอกระบบที่จัดตั้งขึ้นตามกฎหมาย ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง มีการดำเนินงานตามหลักธรรมาภิบาล เพื่อให้กองทุนมีการบริหารที่มีประสิทธิภาพ โปร่งใสและตรวจสอบได้ โดยกฎหมายกำหนดให้ กอช. มีคณะกรรมการกองทุนทำหน้าที่ ในการกำหนดนโยบายและกำกับดูแลติดตามการดำเนินงานของกองทุน ประกอบด้วยกรรมการโดยตำแหน่ง จากส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการขับเคลื่อนนโยบายการออมและการจัดการกองทุนระดับประเทศ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านกฎหมาย ด้านบัญชีการเงิน ด้านการลงทุน และด้านสวัสดิการชุมชน รวมถึงกรรมการซึ่งเป็นสมาชิกจากภูมิภาคต่างๆ ภาคละ 1 ท่าน และกรรมการซึ่งเป็นผู้รับบำนาญ 1 ท่าน รวมคณะกรรมการกองทุนทั้งสิ้น 21 ท่าน

ซึ่งขณะนี้ กอช. ได้เปิดให้ผู้เป็นสมาชิก กอช. ภาคตะวันออก 7 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดสระแก้ว ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และจังหวัดตราด หรือเป็นผู้ที่เคยมีประสบการณ์ทำงานใน 7 จังหวัดดังกล่าวมาไม่น้อยกว่า 3 ปี และมีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ กอช. กำหนด สมัครเข้ารับการสรรหาเป็น "กรรมการซึ่งเป็นสมาชิกจากภาคตะวันออก" ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา โดยมีผู้สนใจสมัครและสอบถามข้อมูลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และขณะนี้เหลือระยะเวลาส่งเอกสารการสมัครเพียง 1 สัปดาห์สุดท้าย จึงขอให้สมาชิกที่สนใจรีบส่งเอกสารการสมัครภายในกำหนดวันที่ 15 ธันวาคม 2560

สมาชิก กอช. ที่สนใจและมีคุณสมบัติครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด สามารถอ่านรายละเอียดและพิมพ์ใบสมัครได้ที่ www.nsf.or.th และที่ facebook/กองทุนการออมแห่งชาติ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-017-0789 ต่อ 303 ในวันทำการของ กอช. วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.30 – 16.30 น.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง