“ครูชลธี” นำทีม ศิลปินลูกทุ่งแถลงข่าว “สืบสานลูกทุ่งคู่ไทย มรดกวัฒนธรรมของแผ่นดิน” คอนเสิร์ตแห่งประวัติศาสตร์ ของวงการเพลงลูกทุ่งไทย !!!

ข่าวบันเทิง Monday December 18, 2017 12:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.-- กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมกับครูชลธี ธารทอง นักประพันธ์เพลงลูกทุ่งชื่อดังพร้อมเหล่าศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง จัดงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตการกุศล "สืบสานลูกทุ่งคู่ไทย มรดกวัฒนธรรมของแผ่นดิน" ณ สมาคมใหหนำแห่งประเทศไทย โดยมี เหล่าครูเพลงจากสมาคมนักเพลงลูกทุ่ง ครูประยงค์ ชื่นเย็น, สมบัติ เมืองอุบล ไมตรี , นิยมแสง เข้าร่วมงาน และภายในงานยังได้ชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งแถวหน้าของเมืองไทย อาทิ ไชยา มิตรชัย, รุ่ง สุริยา , สลักจิต ดวงจันทร์ รวมทั้งศิลปินรางวัลพระราชทานอีกมากมาย พร้อมเหล่าแดนเซอร์ กว่า 60 ชีวิต คอนเสิร์ตการกุศล "สืบสานลูกทุ่งคู่ไทย มรดกวัฒนธรรมของแผ่นดิน" ในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนคนไทยได้ชมสุดยอดแห่งเพลงลูกทุ่งไทยซึ่งถือเป็น "มรดกอันล้ำค่าของแผ่นดิน" โดยเฉพาะให้กลุ่มนักเรียนนักศึกษาซึ่งเป็นคนรุ่นหลังได้รับรู้ถึงที่มาของเพลงลูกทุ่งและได้ร่วมสืบสานเอกลักษณ์ไทยให้คงอยู่ต่อไป ผ่านงานโชว์ในรูปแบบสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ไม่จำเจพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งอัดแน่นด้วยโชว์สุดอลังการบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของวงการเพลงลูกทุ่งไทย กว่า 3 ชั่วโมงเต็ม โดยแต่ละบทเพลงจะถูกถ่ายทอดผ่านศิลปินลูกทุ่งชื่อดังมากมาย อาทิผ่องศรี วรนุช ,ชาย เมืองสิงห์ ,ไชยา มิตรชัย, ขวัญจิต ศรีประจันต์, ฝน ธนสุนทร , เปาวลี พรพิมล , รุ่ง สุริยา , สลักจิตร ดวงจันทร์ , อาร์ม กรกันต์ ,มิตร มิตรชัย,รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช (ไข่มุก),วนาลี พันธุนาค (แป้งร่ำ) , ยายหวังดี ตีสิบ , เสเบ๊นซ์ รุ่งสว่าง,วลัญจ์รัช เตชะวงศ์วัฒนา (หลิน),ปรางทิพย์ แถลง (มะปรางค์),ปานชีวา มนต์สิริ (ป่าน),สุกัญญา คำชมพู (พลอย) ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีบทเพลงพิเศษ "ลูกทุ่งคู่ไทยสู่สมัยรัชกาลที่ 10" ประพันธ์โดย ครูชลธี ธารทอง มาให้ได้รับชมรับฟังเป็นครั้งแรกกันอีกด้วย ครูชลธี ธารทอง เผยว่า คอนเสิร์ตในครั้งนี้ผู้ชมจะได้รับชมเรื่องราวบทเพลงลูกทุ่งตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันมาร้อยเรียงผ่านบทเพลงและตัวละครที่มีความต่างระหว่างช่วงอายุ ซึ่งจะพาคุณย้อนไปในยุคแรกเริ่มของเพลงลูกทุ่งผ่านกาลเวลาและเรื่องราวมากมายที่ยังคงอยู่ความทรงจำ และเหตุใดคนไทยทุกคนจะต้องรักษามรดกล้ำค่าของแผ่นดินนี้ไว้ต่อไป เชื่อได้ว่าสำหรับคอลูกทุ่งแล้ว นี่ถือเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้สาระความสนุกกันเต็มอิ่มแล้ว ยังได้อิ่มบุญกันท้วนหน้า รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปมอบให้กับ มูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระบรมราชูปถัมภ์ , กองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม และสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย คอนเสิร์ต "สืบสานลูกทุ่งคู่ไทย มรดกวัฒนธรรมของแผ่นดิน" จะมีขึ้นใน วันเสาร์ที่ 3 และวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยจะเปิดรอบการแสดงดังนี้ วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 (2 รอบการแสดง) รอบที่ 1 เริ่มการแสดงเวลา 13.30-16.30 น. (ประตูเปิดเวลา 12.00 น.) รอบที่ 2 เริ่มการแสดงเวลา 19.30 -22.30 น. (ประตูเปิดเวลา 18.30 น.) วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 (1 รอบการแสดง) เริ่มการแสดงเวลา 13.30-16.30 น. (ประตูเปิดเวลา 12.00 น.) บัตรราคา 3,500 / 3,000 / 2,500 /2,000 / 1,500 และ 1,000 บาท จองบัตรได้ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา