มจธ. แห่งเดียวในไทยใช้ซอฟท์แวร์การจำลองการไหลตัวของโลหะหลอมเหลว MAGMA Simulation ในการเรียนการสอนและการวิจัย เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมหล่อโลหะของประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Friday December 22, 2017 17:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สาขาวิศวกรรมหล่อโลหะและโลหการ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ร่วมกับบริษัท เอ็มไฟ้ว์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด จัดพิธีเปิดโครงการ MAGMA Academy รุ่นที่ 2 เมื่อวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2560 โดยมี ดร.ศุภฤกษ์ บุญเทียร หัวหน้าสาขาวิศวกรรมหล่อโลหะและโลหการ พร้อมด้วย Mr.Jan Wuethrich Technical Director บริษัท เอ็มไฟ้ว์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และการอบรม โดยใช้ซอฟท์แวร์การจำลองการไหลตัวของโลหะหลอมเหลว MAGMA Simulation โดยจัดการอบรมทั้งสิ้น 45 ชั่วโมง ให้กับนักศึกษา โดยโปรแกรม MAGMA Simulation คือโปรแกรมจำลองการไหลตัว และการแข็งตัวของโลหะหลอมเหลวในงานหล่อ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงคุณภาพงานหล่อโลหะ และช่วยปรับปรุงกระบวนการหล่อให้ดียิ่งขึ้น ผ่านแบบจำลองทางคอมพิวเตอร์