AEONTS ออกหุ้นกู้ 3,000 ล้านบาท อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 2.37% และอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 2.93% ต่อปี

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday December 28, 2017 14:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ("AEONTS") ประสบความสำเร็จในการออกและเสนอขายหุ้นกู้มูลค่ารวม 3,000 ล้านบาทให้กับผู้ลงทุนสถาบันและ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ โดยการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ รุ่นอายุ 3 ปี และรุ่นอายุ 5 ปี มูลค่า 2,000 ล้านบาทและ 1,000 ล้านบาทตามลำดับ ทั้งนี้ ผู้ลงทุนได้ให้การตอบรับต่อการออกหุ้นกู้ครั้งนี้เป็นอย่างดีภายหลังการพบปะนักลงทุน ทำให้มียอดจองซื้อสูงถึง 4.17 เท่า ดังนั้น บริษัทจึงเพิ่มมูลค่าการเสนอขายรวมจากเดิม 2,000 ล้านบาทเป็น 3,000 ล้านบาท เพื่อรองรับความต้องการของผู้ลงทุน การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ นับเป็นการออกหุ้นกู้ครั้งที่ 4 ของบริษัทในปีนี้ และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ที่ระดับ A-(tha) จากบริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 โดย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ AEONTS ประกอบธุรกิจบริการด้านบริการสินเชื่อเพื่อรายย่อยหลายประเภท รวมถึงบัตรเครดิต การเช่าซื้อ และสินเชื่อส่วนบุคคล นอกจากนี้ บริษัทมีสาขาที่แข็งแกร่งในประเทศไทยและเป็นหนึ่งในบริษัทสินเชื่อเพื่อรายย่อยที่ใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศไทย มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ และมีผลการดำเนินงานที่มั่นคง