ซอนเดอร์ ลิฟวิ่ง เปิดบ้านหวังจุดประกายฝัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้เยาวชนนักออกแบบตกแต่งรุ่นใหม่

ข่าวทั่วไป Wednesday December 27, 2017 11:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--แอบโซลูท พีอาร์ ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การศึกษาของเยาวชน คนรุ่นใหม่ต้องปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยและให้เท่าทันโลกโลกาภิวัฒน์ และยังส่งผลให้การเรียนรู้ไม่ได้หยุดอยู่แค่เพียงในห้องเรียน แต่ต้องออกมาเปิดประสบการณ์ ศึกษาเรียนรู้และรับฟังแนวคิดไอเดียจากผู้มีประสบการณ์ ถือเป็นหัวใจสำคัญในการจุดประกายความคิดและสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนยุคใหม่ได้นำกลับไปพัฒนาปรับใช้ได้เป็นอย่างดี เพื่อสร้างสรรผลงาน และยกระดับวงการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ไทยเทียบชั้นสากล ซอนเดอร์ ลิฟวิ่ง เปิดบ้าน ซอนเดอร์ลิฟวิ่ง แฟลกซ์ชิฟแกลเลอรี่ (SONDER living Flagship Gallery) เพื่อต้อนรับนิสิตชั้นปีที่ 3 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาควิชาสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เข้าเยี่ยมชมแกลเลอรี่พร้อมฟังบรรยายแบบเอ็กซ์คลูซีฟเกี่ยวกับการออกแบบ และการเลือกใช้วัสดุงานเฟอร์นิเจอร์ จากทีมผู้บริหารซอนเดอร์ ลิฟวิ่ง นางสาวกมนนัทธ์ เต็มไตรรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซอนเดอร์ ลิฟวิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เฟอร์นิเจอร์นำเข้าระดับไฮเอนท์ที่รวบรวมผลงานจาก 7 แบรนด์ 7 ดีไซน์เนอร์ชื่อดังของโลก กล่าวเกี่ยวกับกิจกรรมเปิดบ้านซอนเดอร์ลิฟวิ่งให้กับกลุ่มนิสิตว่า "การแชร์ความรู้และให้ประสบการณ์ใหม่เพื่อการศึกษาในด้านงานดีไซน์ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องการจัดขึ้น เพื่อสนับสนุนส่งเสริมการเรียนรู้เกี่ยวกับวงการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ไทย ด้วยการถ่ายทอดประสบการณ์ และการแบ่งบันไอเดียเกี่ยวกับการออกแบบดีไซน์ รวมทั้งเทรนด์การออกแบบดีไซน์ที่เป็นที่ต้องการของอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ทั้งในและต่างประเทศ สำหรับลูกค้ากลุ่มต่างๆ ให้แก่มหาวิทยาลัยในประเทศ" ทั้งเชื่อว่าการเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้เข้ามาสัมผัสเฟอร์นิเจอร์อย่างใกล้ชิด รวมถึงรับฟังเรื่องราวที่มาของเฟอร์นิเจอร์ของแบรนด์ดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลกแต่ละแบรนด์ จะเป็นอีกหนึ่งหนทางในการจุดประกายไอเดีย รวมทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆ นักออกแบบเลือดใหม่ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ให้ตัวนิสิตนักศึกษาเองในการสร้างผลงานที่ดี และหวังว่าจะมีส่วนช่วยผลักดันสร้าง บุคลากรนักออกแบบมือดีของประเทศ นับเป็นการช่วยพัฒนาวงการสถาปัตยกรรมในประเทศอีกด้วย "ผลงานด้านออกแบบดีไซน์ ฝีมือคนไทย นั้นเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศมากขึ้น ซอนเดอร์ ลิฟวิ่งหวังว่าการเปิดบ้าน แบ่งปันประสบการณ์หรือไอเดียดีๆ ของดีไซน์เนอร์ระดับโลกให้พวกเขาได้รับฟัง นั้นจะเป็นการจุดประกายแรงบันดาลใจ จนนำไปสู่ไอเดียการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอก จนนำไปสู่การสร้างบุคลากรคุณภาพด้านการออกแบบ ซึ่งจะมีผลต่อการยกระดับวงการออกแบบของประเทศไทยให้เทียบชั้นนานาประเทศในเวทีสากล" นางสาวกมนนัทธ์ กล่าว