ลูกค้า SCBLIFE พร้อมดาวน์โหลด หนังสือรับรองชำระเบี้ย “ชีวิตและสุขภาพ” แล้ววันนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday January 31, 2018 13:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ในการยื่นชำระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ประจำปี 2560 นี้ กรมสรรพกร ได้ประกาศเกณฑ์การลดหย่อนภาษีใหม่ โดยอนุมัติให้ผู้ที่ซื้อกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ตั้งแต่ 1 มกราคม 2560 เป็นต้นมา นำค่าเบี้ยประกันสุขภาพมาหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ตามจริง หรือไม่เกิน 15,000 บาท และเมื่อรวมกับค่าเบี้ยประกันชีวิตแล้วไม่เกิน 100,000 บาท ซึ่งช่วยให้ผู้ทำประกันสุขภาพได้รับสิทธิ์ประโยชน์ทางภาษีเพิ่มขึ้น และยังช่วยกระตุ้นให้คนไทยมีการตื่นตัววางแผนทางการเงิน เตรียมความพร้อมรับมือกับภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาสุขภาพในระยะยาวเพิ่มขึ้นอีกด้วย บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE ได้มุ่งยกระดับมาตรฐาน การบริการที่สะดวก รวดเร็ว ผ่านรูปแบบการบริการออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดิจิทัล และมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า โดยในไตรมาสแรกซึ่งเป็นฤดูกาลยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ประจำปี 2560 นี้ ลูกค้าที่ชำระเบี้ยของบริษัทฯ สามารถดาวน์โหลดหนังสือรับรองการชำระค่าเบี้ยประกันชีวิต และค่าเบี้ยประกันสุขภาพได้แล้ววันนี้ เพียงคลิกผ่านบริการกรมธรรม์ออนไลน์ "MY SCBLIFE" หรือทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยพิมพ์ www.scblife.co.th/tax นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เพิ่มช่องทางดาวน์โหลดหนังสือรับรองชำระเบี้ยฯ ผ่านบริการ SCB Easy Net อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้งของธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งลูกค้า SCB EASY Net สามารถเข้าใช้บริการได้ที่ www.scbeasy.com โดย Log in เข้าสู่ระบบ จากนั้นคลิกที่ "ประกันชีวิต" สำหรับลูกค้าใหม่ก็สามารถสมัครบริการออนไลน์ Easy Net เพื่อใช้งาน SCB Easy Net ได้เช่นเดียวกัน เพียงเท่านี้ลูกค้าก็สามารถดูรายละเอียดกรมธรรม์ SCBLIFE และสามารถดาวน์โหลดหนังสือรับรองชำระเบี้ยฯ ได้ตามความต้องการ ทุกที่ ทุกเวลา สำหรับลูกค้าผู้เอาประกันภัยที่ต้องการขอรับหนังสือรับรองการชำระเบี้ยประกันภัยจากบริษัทโดยตรง สามารถติดต่อขอรับบริการได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้า หมายเลขโทรศัพท์ 0-2655-3000 ทั้งแบบซอฟท์ไฟล์ผ่านทางอีเมล และบริการจัดส่งเอกสารให้ตามที่อยู่ที่ได้แจ้งไว้กับบริษัทเช่นกัน SCBLIFE พร้อมส่งเสริมให้คนไทยมีการวางแผนสร้างหลักประกันชีวิตที่มั่นคง เพื่อนำไปสู่การสร้างสังคมประกันชีวิตที่ยั่งยืน