โบรกฯเชียร์ “ซื้อ” RICHY อัพเป้าใหม่ 2.5 บ. คาดไตรมาส 4/60 กำไรทะลัก 70 ลบ. ลุ้นปี 61 ทุบสถิติสูงสุดใหม่ หลังตุน Backlog หนากว่า 4 พันลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 1, 2018 14:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--IR network RICHY แรงได้ใจ! กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" พร้อมขยับราคาเป้าหมายใหม่เป็น 2.50 บาท จากเดิม 2.20 บาท คาด Q4/60 กำไรพุ่ง 70 ล้านบาท ลุ้นปี 61 รายได้-กำไร ทำสถิติสูงสุดใหม่ จากยอดขายรอโอนที่มีกว่า 4 พันล้านบาท จ่อรับรู้รายได้ในปีนี้ 2 พันล้านบาท จากโครงการสุดฮอต "ริชพาร์ค@ทริปเปิลสเตชั่น" ที่จะเริ่มเปิดฉากตั้งแต่ Q1/61 บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด เผยแพร่บทวิเคราะห์หุ้นบริษัท ริชี่เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ RICHY โดยแนะนำ "ซื้อ" พร้อมปรับเพิ่มราคาเป้าหมายเป็น 2.50 บาท จากเดิม 2.20 บาท โดยคาดว่ากำไรสุทธิ ในไตรมาส 4/60 โดดเด่นที่ 70 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน ที่ขาดทุนสุทธิ 26 ล้านบาท และเพิ่มขึ้น 53% เทียบไตรมาส 3/60 "ผลประกอบการไตรมาส 4/60 ของ RICHY ดีกว่าที่เราเคยคาดว่าจะมีกำไรสุทธิที่ 40 ล้านบาท จากแนวโน้มยอดโอนที่สูงกว่าคาด ส่งผลให้เราปรับเพิ่มคาดการณ์กำไรสุทธิปี 2560 ขึ้นจากเดิม 28% เป็น 139 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,402% เทียบปี 2559" นอกจากนี้ ยังมีการปรับเพิ่มคาดการณ์กำไรสุทธิปี 2561 ขึ้นจากเดิม 24% เป็น 312 ล้านบาท เติบโตก้าวกระโดดอีก 125% YoY ตามยอด Backlog ที่จะรับรู้เป็นรายได้ในปี 2561 ที่สูง โดยหลักๆ จะมาจากโครงการริชพาร์ค@ทริปเปิลสเตชั่น ที่มียอด Backlog ที่จะโอนเฉพาะจากโครงการนี้แล้วไม่ต่ำกว่า 2,100 ล้านบาท โดยจะเริ่มรับรู้รายได้ใน 2Q18 ทั้งนี้ จากกำไรปี 2561 ที่เติบโตสูง ส่งผลให้ PER จะลดต่ำเหลือเพียง 6.6 เท่า เรายังคงคำแนะนำ "ซื้อ" โดยปรับเพิ่มราคาเป้าหมายเป็น 2.50 บาท จากเดิม 2.20 บาท ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริชี่เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ RICHY กล่าวว่า บริษัทฯตั้งเป้าหมายรายได้ในปี 2561 ที่ 3 พันล้านบาท จากยอดขายรอโอน (Backlog) ที่ปัจจุบันมีกว่า 4 พันล้านบาท คาดว่าจะรับรู้รายได้ในปีนี้ 2 พันล้านบาท โดยส่วนใหญ่มาจากการโอนโครงการ ริชพาร์ค @ ทริปเปิ้ล เสตชั่น ซึ่งเริ่มทยอยโอนได้ตั้งแต่ไตรมาส 1/61 ผลักดันรายได้และกำไรในปีนี้ ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทั้งนี้ ในปี 2561 บริษัทฯเตรียมเปิดใหม่ 4 โครงการ มูลค่ากว่า 7,000 ล้านบาท ได้แก่ 1.โครงการเดอะริช ศรีนครินทร์ มูลค่าโครงการ 3,000 ล้านบาท 2.โครงการ เดอะริช เอกมัย มูลค่าโครงการ 4,000 ล้านบาท และอีก 2 โครงการจะเปิดเป็นคอนโดมิเนียม โดยบริษัทฯอยู่ระหว่างการเจรจาซื้อที่ดินเข้ามาเพื่อรองรับการพัฒนา ทำเลย่านลาดพร้าว และราชพฤกษ์ รวมถึงมีโอกาสที่จะเปิดโครงการที่ 5 เป็นโครงการแนวราบ ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาความเป็นไปได้ของโครงการ
แท็ก RICHY