อิเกีย บางใหญ่ จัดกิจกรรม Social Day ในโรงเรียน

ข่าวทั่วไป Monday February 19, 2018 11:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา เพื่อการสรรสร้างชีวิตที่ดีกว่าให้กับคนทั่วไปในทุกๆ วันสอดคล้องกับวิสัยทัศน์การดำเนินงาน อิเกีย ประเทศไทย สาขาบางใหญ่ ที่มีกำหนดเปิดดำเนินการเดือนมีนาคม 2561 ได้ร่วมกับมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) จัดกิจกรรมอาสาสมัครบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม Social Day ครั้งที่ 2 ที่โรงเรียนวัดศรีราษฎร์ (เอนกนาครราษฎร์บำรุง) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต 2 จังหวัดนนทบุรี เปิดโอกาสให้พนักงานได้ร่วมกันพัฒนาโรงเรียน เช่น การระบายสีกำแพงความรู้ ทำสนาม BBL (Brain-based learning) เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษพร้อมไปกับความสนุกสนานเพลิดเพลิน ร่วมกันทาสีสนามฟุตซอล สร้างบอร์ดความรู้ ทำความสะอาด และรักษาสิ่งแวดล้อม รวมถึงการสอนเกี่ยวกับประเภทขยะ และการแยกขยะ เป็นต้น สำหรับมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) เป็นมูลนิธิของคนไทยที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2530 และเป็นองค์กรสาธารณกุศลลำดับที่ 255 ของประเทศไทย ที่ทำงานพัฒนาคุณภาพการศึกษาและคุณภาพชีวิตของนักเรียนไทยที่ด้อยโอกาส รวมทั้งยังทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ในการจัดกิจกรรมซีเอสอาร์ในโรงเรียนด้วย หน่วยงานหรือผู้สนใจทำกิจกรรมด้านการศึกษาในโรงเรียน หรือสนับสนุนทุนการศึกษาร่วมกับมูลนิธิ EDF สามารถติดต่อมูลนิธิฯ ได้ที่โทรศัพท์ 02 579 9209-11 อีเมล public@edfthai.org หรือคลิก www.edfthai.org ทุกการทำกิจกรรมหรือบริจาคทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ยากจนผ่านมูลนิธิ EDF สามารถนำใบเสร็จรับเงินไปใช้ลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีได้ตามที่กฎหมายกำหนด