เอสโซ่มอบทุนการศึกษาแก่นิสิตนักศึกษาสาขาวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์

ข่าวทั่วไป Monday February 19, 2018 15:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--เอสโซ่ เอสโซ่ สร้างโอกาสแห่งการเรียนรู้ มอบทุนการศึกษาจำนวน 70 ทุน มูลค่ารวม 700,000 บาท ให้แก่นิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และสาขาที่เกี่ยวข้อง จากสถาบันอุดมศึกษาของรัฐทั่วประเทศ โดยมี มร. เจเรมี อาร์. ออสเตอร์สต๊อก (แถวยืน ที่ 6 จากซ้าย) ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ นายสุภัทร จำปาทอง (แถวยืน ที่ 6 จากขวา) เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา ร่วมเป็นประธานในพิธี มร. เจเรมี อาร์. ออสเตอร์สต๊อก เผยว่า "เอสโซ่ รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาในการขับเคลื่อนการศึกษาไทย โดยได้มอบทุนแก่นิสิตนักศึกษาที่เรียนดี มีความประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ให้มีโอกาสเรียนจนสำเร็จการศึกษาและพัฒนาตนอย่างเต็มศักยภาพ โดยเฉพาะผู้ที่ศึกษาในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ รวมถึงพลังงาน ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันความก้าวหน้าของประเทศในการสร้างสรรค์นวัตกรรมต่อไป" บริษัท เอสโซ่ฯ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา จัดตั้งกองทุนการศึกษา "เอสโซ่สมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี" ขึ้นในปี พ.ศ. 2525 และได้สมทบทุนเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน โดยได้มอบทุนการศึกษาไปแล้วกว่า 2,100 ทุน รวมมูลค่ากว่า 16 ล้านบาท จากภาพ: พิธีมอบทุนการศึกษาจัดขึ้นที่สำนักคณะกรรมการการอุดมศึกษา ในกรุงเทพฯ (ผู้บริหาร ซ้าย-ขวา) - ผศ. ดร.ปมทอง มาลากุล ณ อยุธยา รองอธิการบดี กำกับดูแลด้านวิชาการและปฏิบัติการแทนอธิการบดีด้านการพัฒนานิสิตและนิสิตเก่าสัมพันธ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย - นายมงคลนิมิตร เอื้อเชิดกุล กรรมการและผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท เอสโซ่ฯ - มร. เจเรมี อาร์. ออสเตอร์สต๊อก ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสโซ่ฯ - นายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) - นายอิศรา สุนทรวิภาต ที่ปรึกษากิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท เอสโซ่ฯ - นายบรรลือ วิศิษฎอนุพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักศึกษา สกอ. พร้อมนิสิตนักศึกษาที่ได้รับทุน