ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยขั้นสูงด้วยงานวิจัยและนวัตกรรมอุดมศึกษา

ข่าวทั่วไป Monday February 19, 2018 17:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมแถลงข่าว ความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่าง "อุดมศึกษา" กับ "ภาคอุตสาหกรรมไทย" "ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยขั้นสูงด้วยงานวิจัยและนวัตกรรมอุดมศึกษา" ครั้งแรกในการหารือร่วมกัน ระหว่าง ทปอ. - ม.ราชภัฏ – เทคโนโลยีราชมงคล - เอกชน กับ คุณเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ในประเด็น - ความร่วมมือด้านวิชาการและการพัฒนาหลักสูตร - การผลิตบัณฑิตตอบโจทย์ความต้องการ - การสนับสนุนต่อยอดงานวิจัยและนวัตกรรมในสถานศึกษาสู่ภาคอุตสาหกรรม มาร่วม "สยบดราม่า" บัณฑิตบัญชีดำ พร้อมรับฟังความชัดเจนนโยบายการรับบุคลากร เข้าทำงานในภาคอุตสาหกรรมและองค์กรธุรกิจพร้อมกัน ในวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.30 – 15.00 น. ณ สำนักงานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โซน C ชั้น 4 ศูนย์ฯสิริกิติ์ กำหนดการสำหรับสื่อมวลชน 13.30 – 14.00 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน พร้อมรับประทานอาหารว่าง 14.00 – 14.30 น. แถลงข่าว: "ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยขั้นสูงด้วยงานวิจัยและนวัตกรรมอุดมศึกษา" 1. คุณเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 2. ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) 3. ดร.พรชัย มงคลวนิช ที่ปรึกษาสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย 4. ผศ.ดร.เรืองเดช วงศ์หล้า ประธานที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ 5. ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง ประธานคณะกรรมการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ในประเด็น - แนวทางการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนให้ทันสมัยและสอดคล้องกับความต้องการภาคเอกชน - ความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษากับภาคอุตสาหกรรมเพื่อผลิตบัณฑิตให้ตอบโจทย์ความต้องการ - การต่อยอดงานวิจัยและนวัตกรรมขั้นสูงในสถาบันการศึกษาสู่ภาคอุตสาหกรรม - แนวทางสร้างความเชื่อมั่นคุณภาพบัณฑิตด้วยนโยบาย "ทปอ. พลัสพลัส" 14.30 – 15.00 น. สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลและสัมภาษณ์เพิ่มเติม พร้อมเสร็จกิจกรรม