ภาพข่าวซัมซุงจัดดูงาน ห้องเรียนบูรณาการอิสลามศตวรรษที่ 21

ข่าวทั่วไป Tuesday February 20, 2018 09:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--ไทยซัมซุง นายวาริท จรัณยานนท์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด (คนที่ 4 จากซ้าย) พร้อมด้วยนายทรงพล ขวัญชื่น ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดปัตตานี (คนที่ 3 จากซ้าย) ได้พานักการศึกษาและสื่อมวลชน ร่วมกิจกรรมศึกษาดูงาน "ห้องเรียนบูรณาการอิสลามศตวรรษที่ 21" ณ โรงเรียน ศาสนศึกษา อ.สายบุรี จ.ปัตตานี โดยมีผู้บริหารโรงเรียน คณะครู และนักเรียนให้การต้อนรับ โรงเรียนศาสนศึกษาได้นำแนวคิดของโครงการ Samsung Smart Learning Center "ซัมซุง สร้างพลังการเรียนรู้สู่อนาคต" ไปพัฒนาเป็นหลักสูตร "ห้องเรียนบูรณาการอิสลามศตวรรษที่ 21" โดยนำวิชาอิสลามศึกษาและวิชาสามัญมาบูรณาการในรูปแบบ Active Learning เพื่อให้นักเรียนได้รับความรู้ทั้งทางด้านศาสนาและด้านวิชาการ รวมทั้งยังได้พัฒนาทักษะศตวรรษที่ 21 ไปพร้อมกันด้วย ถือเป็นต้นแบบของการจัดการศึกษารูปแบบใหม่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้