พนักงาน ทาทา มอเตอร์ส มอบปฏิทิน สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดฯ ผลิตหนังสืออักษรเบรลล์

ข่าวทั่วไป Wednesday February 21, 2018 14:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--ทาทา มอเตอร์ส พนักงาน บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันจัดโครงการ "มอบรอยยิ้ม" ขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเป็นโครงการที่บริษัทฯ และพนักงานพยายามสร้างกิจกรรมเพื่อสร้างสรรค์สังคมมาอย่างต่อเนื่อง และในครั้งนี้ กลุ่มพนักงานของบริษัทฯ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือผู้ทุพพลภาพและผู้ด้อยโอกาส โดยมี นายไกวัล ธัญตระกูล (กลางขวา) ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการตลาด และ นางสาวจันทน์กฤดา ไม้ไทย ผู้จัดการแผนกประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร เป็นตัวแทนพนักงานส่งมอบปฏิทินจำนวน 400 เล่ม ให้แก่ นางมุกดา พรมรังฤทธิ์(กลางซ้าย) หัวหน้าฝ่ายผลิตหนังสือเบรลล์ ศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อคนตาบอด มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย เพื่อนำปฏิทินไปผลิตหนังสืออักษรเบรลล์เพื่อช่วยเหลือคนตาบอดต่อไป เกี่ยวกับ ทาทา มอเตอร์ส บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ต้นปี 2550 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตและจำหน่ายยานยนต์คุณภาพระดับโลก ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯ ได้มีการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ปิคอัพ TATA XENON การจัดจำหน่ายรถบรรทุก TATA Super Ace Mint ตลอดจนรถบรรทุกขนาดกลาง และขนาดใหญ่ในประเทศไทย ทาทา มอเตอร์ส เป็นบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย มีรายได้ต่อปีงบประมาณกว่า 41,000 ล้านเหรียญสหรัฐในแต่ละปีงบประมาณ ซึ่ง ทาทา มอเตอร์ส มีเครือข่ายธุรกิจทั่วโลก ทั้งในสหราชอาณาจักร เกาหลีใต้ ไทย และสเปน รวมถึงแอฟริกาใต้และอินโดนีเซีย โดยมีการควบรวมกิจการรถยนต์ชั้นนำของอังกฤษอย่างจากัวร์และแลนด์โรเวอร์ และยังมี ทาทา แดวู รถบรรทุกขนาดกลาง และขนาดใหญ่อีกด้วย ปัจจุบันรถยนต์ของ ทาทา มอเตอร์ส กว่า 9 ล้านคันถูกใช้งานอยู่บนท้องถนนในประเทศอินเดีย และ กว่า 25,000 คันในประเทศไทย โดยบริษัท ทาทา มอเตอร์สเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ทั้งรถโดยสาร และรถบรรทุก และยังเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้นำของกลุ่มรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์ทาทา มอเตอร์ส เป็นที่ยอมรับและจำหน่ายในหลายประเทศทั้งในภูมิภาคยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง เอเชียใต้ เอเชียอาคเนย์ อเมริกาใต้ ออสเตรเลีย และรัสเซีย