มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ เปิดรับสมัครนักศึกษาฝึกงานชาวไทยและต่างชาติ เรียนรู้หลักการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่โครงการพัฒนาดอยตุงฯ เชียงราย

ข่าวทั่วไป Thursday February 22, 2018 12:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดรับสมัครนักศึกษาไทยและต่างชาติที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก มาร่วมฝึกงานระหว่างเดือนมิถุนายน – กรกฏาคม 2561 ในโครงการนักศึกษาฝึกงานนานาชาติ ประจำปี 2561 โดยนักศึกษาจะได้เรียนรู้หลักการพัฒนาที่ยั่งยืนของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ซึ่งสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบริมราชชนนีและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ในการแก้ไขปัญหาความยากจน สร้างโอกาสและทางเลือกในการดำรงชีวิตที่ยั่งยืนให้กับชุมชน อีกทั้งยังเป็นต้นแบบโครงการพัฒนาในหลายพื้นที่ ทั้งไทยและต่างประเทศ นักศึกษาจะมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และประสบการณ์ตรงกับชุมชน และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ นอกจากนี้ผลงานของนักศึกษาจะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาธุรกิจเพื่อสังคมของดอยตุงและสร้างความยั่งยืนต่อไปในอนาคต โครงการนักศึกษาฝึกงานนานาชาติ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยปีนี้เป็นปีที่ 9 ซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่สนใจสมัครเข้ารับการคัดเลือกได้ 2 หัวข้อ ได้แก่ 1. โครงการพัฒนาแผนการตลาดและขายสินค้าออนไลน์สำหรับผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า (Ready-to-wear) และผลิตภัณฑ์จากสีย้อม ธรรมชาติ (Nature-to-wear) ของดอยตุง 2. โครงการพัฒนาแผนการสื่อสารการตลาดแบรนด์ดอยตุง นักศึกษาที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 มีนาคม 2561 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล internship2018@maefahluang.org หรือดูรายละเอียดการรับสมัครได้ทางเว็บไซต์มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ www.maefahluang.org/internship2018.pdf