Bangkok Street Food ไม่ไปถือว่าพลาดอย่างแรง !

ข่าวท่องเที่ยว Friday March 2, 2018 14:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.-- การเดินหาอาหารที่ค้าขายบนบาทวิถีของไทย โดยเฉพาะในกรุงเทพ หรือที่เรียกกันติดปากว่า สตรีท ฟู้ด เป็นที่รู้จักอย่างดีในเหล่าบรรดานักชิมทั้งหลาย ที่ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ดั้นด้นไปให้ได้ ร้านไหนว่าดี ร้านไหนที่ว่าดังต้องไปโดนนนนน และส่วนใหญ่คิวจะยาวเหยียดเป็นห่างว่าว ด้วยความที่อาหารสตรีทฟู้ดไทยมีเสน่ห์ที่ความสด อร่อย ซึ่งคนไทยคุ้นเคยกันมานับร้อยปีแล้ว การรอคอยสิ้นสุดลง เมื่องานเทศกาล "Bangkok Street Food - The Legendary Collections" กำลังจะเกิดขึ้น งานนี้เป็นเทศกาลอาหารริมทางใจกลางกรุงเทพฯ ที่รวบรวมอาหารสตรีทฟู้ดสุดยอดต้นตำรับระดับตำนานกว่า 27 ร้านดัง และได้รับการขนานนามว่าอร่อยที่ซู๊ดดดดดด งานนี้ทั้ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ธนาคารกรุงไทย ออล ออฟ ลัค และศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดใหญ่จัดเต็มทั้งโปรโมชั่นราคาพิเศษ ทั้งการันตีรสชาด แถมไม่ต้องไปวิ่งไปเข้าคิวตามร้านดังๆ ซึ่งไปหาแต่ละครั้งต้องลุ้นกันตัวโก่งว่าจะได้กินมั้ย แต่มาที่งานนี้ครบที่เดียวจบ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ภายในงานยังได้จำลองบรรยากาศให้เหมือนกับ Street food แท้ๆ เลย มีร้านค้าสตรีท ฟู้ดส์ ชื่อดังมากมาย ทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่ม อาทิ คั่วไก่สวนมะลิ ร้านหอยทอดชาวเล ข้าวขาหมูสุขุมวิทซอย 8 บะหมี่หมูแดงเฮียจ๋าย ก๋วยเตี๋ยวหลอดพลับพลาไชย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแม้นศรี ขนมจีนน้ำยาบางลำพู ก๋วยจั๊บน้ำข้นเชฟซ้ง กุยช่ายคุณแม่ กระเพาะปลาสะพานเหลือง ยำเจ๊ศรี ซาลาเปาสะพานเหลือง และร้านอื่นๆ อีกเพียบ มาที่นี่ที่เดียวคุ้มเลย และที่จี๊ดไปกว่านั้น แม้ว่าจะจัดงานในห้างดังอย่างสยามพารากอน ราคาก็ยังยึดเท่ากับหน้าร้านจริงๆ อีกด้วย ถึงได้บอกว่างานนี้ไม่ไป....ไม่ได้แล้วววววว และยิ่งกว่านั้น สะดวกสบายมากขึ้น เมื่อธ.กรุงไทย สนับสนุนสังคมไร้เงินสด มีบริการให้ผู้ซื้อชำระเงินผ่านการสแกน QR Code จากแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับลูกค้าที่ใช้แทนกระเป๋าสตางค์รองรับทุกการใช้จ่าย เพียงแค่สแกน QR Code เพื่อโอนเงินหรือชำระเงิน เรียกได้ว่าตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย หมดห่วง แอปนี้ไม่ได้ทำหน้าทีแค่สแกน QR Code อย่างเดียวนะ ยังสามารถบันทึกสลิปรายการใช้จ่ายลงบนมือถือโดยอัตโนมัติและยังสามารถแชร์ไปยังผู้อื่นได้อีกด้วย ในฝั่งของร้านค้าที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ก็สามารถสร้าง QR Code เพื่อรับชำระเงินได้ง่ายๆ จากแอปพลิเคชัน "เป๋าตุง" บนโทรศัพท์มือถือของร้านค้า ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบาย รวดเร็วและปลอดภัยทั้งผู้ค้าและผู้บริโภค โดยไม่ต้องพกเงินสดในการจับจ่ายใช้สอย นอกจากนี้ ธ.กรุงไทย เตรียมมอบสิทธิพิเศษสาหรับลูกค้า แอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ที่ใช้จ่ายภายในงาน Bangkok Street Food สามารถซื้อ "น้องวายุ เบอร์เกอร์" ในราคาเพียง 1 บาทเท่านั้น ยังไม่พอ! รับส่วนลดเพิ่มอีก 30% สำหรับการซื้ออาหารต่างๆ ภายในงาน นี่เป็นเพียงบางส่วนของแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" เท่านั่น ซึ่งได้ข่าวแว่วๆ มาว่าเวอร์ชั่นเต็มรูปแบบจะออกมาให้ใช้งานได้ในเร็วๆ นี้ ภายในงานคุณยังได้สัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศอาหารข้างทางแนวใหม่อย่าง Food TUK TUK อาหารบนรถตุ๊กตุ๊ก Street Restaurant ร้านข้าวแกงยอดนิยมชาวกรุง และ Fruit Truck ผลไม้ที่ขนกันมาเป็นคันรถ และยังมีการแสดงบนเวทีในสไตล์ศิลปินเปิดหมวกริมทาง (Busker) อีกด้วย บอกเลยว่าผู้เขียนใช้เวลาเดินไป กินไป ซื้อกลับบ้านด้วย ไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง แต่ก็เต็มอิ่ม และเพลิดเพลินจริงๆ สำหรับใครที่สนใจร่วมงาน "Bangkok Street Food - The Legendary Collection" พบกันที่ลานพาร์ค พารากอน งานนี้เค้าจัดถึงวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคมนี้ หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.streetfoodlegend.com และ เฟสบุ๊ค เพจ "streetfoodlegend" บอกเลยว่างานนี้นักกินห้ามพลาดนะจ๊ะ
แท็ก bangkok