GIT หนุนผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับดันโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ เพื่อสร้างมาตรฐานและความเชื่อมั่นต่ออุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทย

ข่าวทั่วไป Monday March 19, 2018 15:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT จัดประชุมสมาชิกโครงการ Buy with Confidence (BWC) เพื่อชี้แจงรายละเอียดโครงการให้แก่ผู้ประกอบการ ร้านค้า ที่สมัครเข้าร่วมโครงการ ณ สถาบันวิจัยและพัฒนาและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ถนนสีลม โดยได้รับเกียรติจากนางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบัน กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ เปิดเผยว่าโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy with Confidence) เป็นโครงการที่กระทรวงพาณิชย์และสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้ร่วมกันจัดทำ และสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค กรมการท่องเที่ยว กองบัญชาการตำรวจการท่องเที่ยว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างมาตรฐานและสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคและนักท่องเที่ยว ผ่านใบรับรองคุณภาพอัญมณีและเครื่องประดับของสถาบัน (GIT Gem and Jewelry Certification Report) โดยผู้ประกอบการที่ส่งอัญมณีเข้ามาตรวจกับ GIT จะได้รับ QR CODE ซึ่งผู้ประกอบการสามารถสแกนเพื่อดูผลการตรวจสอบอัญมณีและเครื่องประดับได้ตลอด 24 ชั่วโมง และป้าย BWC Tag พร้อมสติ๊กเกอร์โครงการ "Buy With Confidence: ซื้อด้วยความมั่นใจ" เพื่อติดหน้าร้านค้า หรือสถานที่ประกอบการ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของการประกอบธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับไทย ซึ่งความเชื่อมั่น เชื่อถือ เป็นหัวใจหลักของการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy with Confidence) เป็นโครงการส่งเสริมการประกอบธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับที่เป็นธรรม และเสริมสร้างชื่อเสียงของประเทศไทย รวมถึงเป็นการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของประเทศ โดยมีการคัดเลือกร้านค้าและบริษัทที่ประกอบกิจการอัญมณีและเครื่องประดับที่มีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด เข้าร่วมเป็นสมาชิกโครงการ สถาบันมีกำหนดจัดงานแถลงข่าวโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy with Confidence) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 2 เมษายน 2561 เวลา 11.00 -13.00 น. ณ ห้องประชุมบุรฉัตรไชยากร กระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ โดยมีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี และมอบประกาศนียบัตรให้แก่สมาชิกในโครงการ รวมทั้งเป็นสักขีพยานในการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดำเนินการในโครงการดังกล่าวกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ 02-634 4999 ต่อ 635-642