HOOQ (ฮุค) เปิดตัว 5 หนังซีรีส์เข้ารอบโครงการ HOOQ FILMMAKERS GUILD (ฮุค ฟิล์มเมกเกอร์ กิลด์)

ข่าวบันเทิง Monday April 2, 2018 14:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--อิมมีเดียท รีซอร์สเซส HOOQ (ฮุค) ผู้นำด้านการให้บริการดูหนังออนไลน์ แบบวิดีโอออนดีมานด์ (VDO on demand) รายแรกและรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย เปิดตัวหนังซีรีส์ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบโครงการ HOOQ Filmmakers Guild (ฮุค ฟิลม์เมกเกอร์ กิลด์) พร้อมกัน 5 เรื่อง เผยหนังซีรีส์ทั้ง 5 เรื่องที่มีการถ่ายทำเฉพาะตอนแรกและมีผู้ชมมากที่สุด จะได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการให้สร้างครบทุกตอนเพียง 1 เรื่องเท่านั้น บทหนังที่เข้ารอบและถูกสร้างเป็นหนังซีรีส์ตอนแรกพร้อมฉายได้แก่: Bhak (อินเดีย), Haunt Me (สิงคโปร์), How To Be A Good Girl (สิงคโปร์), Aliansi (อินโดนีเซีย) และ Heaven and Hell (อินโดนีเซีย) ทั้งหมดนี้เป็นบทหนังที่ได้รับการคัดเลือกจากการประกวดกว่า 500 เรื่องทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงเวลา 2 เดือน หนังซีรีส์ทั้ง 5 เรื่องนี้มีเนื้อหาหลากหลายแนว ตั้งแต่แนววิทยาศาสตร์ ตลกขบขัน ไปจนถึงเรื่องเขย่าขวัญ และเหนือธรรมชาติ ปีเตอร์ บิธอส (Peter Bithos) กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ของฮุค (HOOQ) กล่าวว่า "เรารู้สึกภาคภูมิใจมากกับผลงานการสร้างหนังซีรีส์ตอนแรกที่ได้รับการคัดเลือกจาก HOOQ Filmmakers Guild ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่าเอเชียมีผู้สร้างและผู้กำกับหนังฝีมือดีๆ ที่มีความสามารถในการถ่ายทอดเรื่องราวโดดเด่นได้อย่างมีอรรถรส ผมคิดว่าพอถึงช่วงที่ต้องตัดสินใจว่าซีรีส์เรื่องไหนจะได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนังซีรีส์เรื่องเดียวที่จะสร้างต่อให้ครบ คงจะต้องเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากใจอย่างที่สุด ทั้งนี้ ความสำเร็จของ HOOQ Filmmakers Guild เป็นเพียงก้าวแรกของหลายๆ สิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้น ฮุค (HOOQ) มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนและผลักดันผู้สร้างหนังทั่วเอเชียในปี 2561 และในปีต่อๆ ไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ผู้สร้างหนัง ผู้กำกับหนังได้มีโอกาสนำเสนอผลงานเด็ดๆ จากเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมุมมองของชาวเอเชียอย่างแท้จริง ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเอาใจสมาชิกผู้ชมให้ติดอยู่กับฮุค (HOOQ) ตลอดไป" โครงการ HOOQ Filmmakers Guild เป็นงานประกวดที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน 2560 และจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อค้นหาผู้สร้างหนัง ผู้กำกับหนังที่มีพรสวรรค์ มีแนวคิดที่จะทำหนังอย่างสร้างสรรค์ แต่อาจขาดโอกาสในการพลิกความฝันให้เป็นจริง หนังซีรีส์ตอนแรกทั้ง 5 เรื่องที่จะเปิดตัวในครั้งนี้ ได้รับเงินสนับสนุนการถ่ายทำจากโครงการเป็นจำนวน 1,000,000 บาทต่อเรื่อง หนังซีรีส์ตอนแรกทั้งหมดนี้จะได้รับการตัดสินอีกครั้งจากคณะกรรมการที่เป็นผู้กำกับระดับแนวหน้าของเอเชีย เช่น มูลี่ เซอร์ยา (Mouly Surya) และนิโคลัส ซาพุตรา (Nicholas Saputra) จากอินโดนีเชีย อิริค มัตติ (Erik Matti) จากฟิลิปปินส์ วศิน ปกป้อง และพุฒิพงษ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร จากประเทศไทย หนังซีรีส์ตอนแรกที่ได้รับการตอบรับที่ดีที่สุดจากผู้ชมและได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการฯ จะเป็นผู้ชนะเลิศและได้งบสร้างหนังซีรีส์ต่อจนจบ มูลี่ เซอร์ยา (Mouly Surya) หนึ่งในกรรมการที่เป็นเจ้าของรางวัลผู้กำกับฯ มากมาย กล่าวเสริมว่า "ตั้งแต่แรกเริ่ม เราก็รู้สึกประทับใจกับบทหนังและเนื้อหาที่มีความสร้างสรรค์และมีเอกลักษณ์สูง ตอนนี้เราตื่นตาตื่นใจกับหนังที่พวกเขาได้สร้างขึ้นมาทั้งหมด แต่ในที่สุด เราก็ยังจะต้องคัดให้เหลือผู้ชนะเพียงคนเดียว เราคาดว่างานตัดสินรอบชนะเลิศคงจะยากแน่นอน" เจนนิเฟอร์ แบตตี้ (Jennifer Batty) ผู้อำนวยการบริหารด้าน contents ของ HOOQ (ฮุค) กล่าวว่า "เรารอวันนี้มาตั้งแต่วันที่เริ่มงานการประกวดเมื่อปี 2560 แล้ว ในฐานะที่เราเป็นแชมป์ผู้สร้างหนังของเราเองหรือที่เรียกกันว่า หนังออริจินัล เราบอกได้ว่าเอเชียมีคนเก่งๆ ที่ยังต้องการโอกาสอีกมากมาย เราภูมิใจกับผลงานและความเก่งกาจของผู้กำกับที่สร้างหนังจากวิสัยทัศน์ขึ้นมาให้เป็นจริง ขอให้หนังที่ดีที่สุดได้รับรางวัลชนะเลิศด้วย" วิธีรับชม HOOQ (ฮุค) รับชมหนังจาก ฮุค (HOOQ) ได้ง่ายๆ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด ฮุค (HOOQ) แอพได้จาก Apple Store หรือ Google Play ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงสาระบันเทิงต่างๆ ทั้งการเข้าถึง Library of Hollywood และ Asian hits ลงทะเบียนวันนี้รับสิทธิ์ทดลองใช้ฟรีที่ www.hooq.tv และสามารถชำระค่าสมัครโดยผ่านบัตรเครดิต เกี่ยวกับ HOOQ HOOQ (ฮุค) เป็นผู้นำด้านการให้บริการดูหนังออนไลน์แบบวิดีโอออนดีมานด์ระดับฟรีเมียม (VDO on demand) รายแรกและรายใหญ่ที่สุดในเอเซีย ซึ่งเกิดจากการร่วมทุนของ Singtel, Sony Pictures Television, และ Warner Bros โดยนำเสนอสุดยอดความบันเทิงระดับโลกส่งตรงจาก Hollywood พร้อมภาพยนตร์ ทีวีซีรีส์ การ์ตูน และโปรแกรมยอดนิยมทั่วโลก มากกว่า 10,000 เรื่อง ผู้สนใจชม สามารถดาวน์โหลด HOOQ แอปได้จาก Apple Store หรือ Google Play ลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงสาระบันเทิงต่างๆ และชมผ่านอุปกรณ์ต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ มือถือ แท็บเล็ต กล่องอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่าย และ สมาร์ททีวีผ่าน Google Chromecast และ Apple สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hooq.tv ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท อิมมีเดียท รีซอร์สเซส จำกัด คุณสุทธินาถ สุวรรณลักษณ์ Email: suthinart@immediateresources.co.th Office: 02-513-6585 Mobile: 087-933-7799