เปิดโลกแห่งการเรียนรู้ สัมผัสชีวิตสัตว์โลกน่ารัก หาชมยาก ในงาน “Pet Planet ตอน Animals From A-Z”

ข่าวท่องเที่ยว Friday March 23, 2018 12:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ ซีคอนสแควร์ จัดงาน "Pet Planet ตอน Animals From A-Z" ชวนคุณพ่อคุณแม่จูงมือลูกๆ เรียนรู้และสัมผัสชีวิตของสัตว์โลกน่ารัก หาชมยาก ที่โดดเด่นตามอักษรภาษาอังกฤษ A-Z รวม 26 ชนิด มากกว่า 300 ตัว เปิดโลกแห่งการเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษของสัตว์ในบรรยากาศสวนสัตว์มหาสนุก ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม - 8 เมษายน ศกนี้ ณ Main Atrium ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ นาง รัชนี ปรีดากมลรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดงาน "Pet Planet ตอน Animals From A-Z" ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม - 8 เมษายน 2561 ณ Main Atrium ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ เพื่อให้เด็ก เยาวชน ครอบครัว และบุคคลทั่วไปได้เรียนรู้และสัมผัสชีวิตของสัตว์อย่างใกล้ชิด รวมถึงได้ทำกิจกรรมครอบครัวร่วมกันในช่วงปิดเทอม ผ่านการเรียนรู้ชีวิตสัตว์นอกตำราเรียน โดยสอดแทรกความสนุกสนานในการเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษไปกับการศึกษาชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์นานาชนิด ในบรรยากาศสวนสัตว์มหาสนุก โดยได้รวบรวมสัตว์โลกน่ารัก หาชมยาก ที่โดดเด่น ตามอักษรภาษาอังกฤษ A-Z รวม 26 ชนิด มากกว่า 300 ตัว มาให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ไล่เรียงมาตั้งแต่ A – Alpaca อัลปากา เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อยู่ในวงศ์อูฐ พบได้ในที่สูงบริเวณแถบเทือกเขาแอนดีสในทวีปอเมริกาใต้ หาชมยาก, C – Camel อูฐ เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีความอดทนสูง สามารถอาศัยอยู่ได้โดยไม่ต้องกินอาหารหรือน้ำเลย 2 สัปดาห์ สามารถอยู่ในที่ทุรกันดารเช่นทะเลทรายได้เป็นอย่างดี, D – Deer กวางดาว เป็นสัตว์หาชมยาก มีขนสีน้ำตาลแกมเหลืองออกสีชมพู มีจุดสีขาว เขามีสามกิ่ง โค้งคล้ายพิณ, E – Emu นกอีมู เป็นนกบินไม่ได้ สายพันธุ์ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย ขนเป็นเส้นสีน้ำตาลอมเทา บริเวณคอมีขนขึ้นปกคลุม นิ้วเท้ามีสามนิ้ว สามารถวิ่งได้เร็ว, F – Flamingo นกฟลามิงโก เป็นสัตว์หาชมยาก มักพบที่ทะเลสาบนากูรู ประเทศเคนย่า เป็นนกที่บินได้ในระยะทางไกล, M-Meerkat เมียร์แคต เป็นสัตว์หาชมยาก มีขนาดลำตัวเล็ก จัดอยู่ในวงศ์พังพอน มีถิ่นอาศัยอยู่ในทะเลทรายคาลาฮารีทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา, Ostrich นกกระจอกเทศ, T – Toucan นกทูแคน สายพันธุ์ Toco Toucan มาจากอเมริกาใต้ สีดำอกขาว, V - Vulturine Guineafowl ไก่ต๊อกอีแร้ง มีลักษณะคล้ายกับไก่ต๊อกชนิดอื่นๆ แต่มีสีขนที่สวยงาม เงางามกว่าไก่ต๊อกชนิดอื่น เป็นไก่ต๊อกสายพันธุ์ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด, W – Wallaby จิงโจ้แคระ หรือ วอลลาบี้ เป็นจิงโจ้ที่มีขนาดเล็ก ถิ่นอาศัยทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปออสเตรเลีย ฯลฯ พร้อมสนุกไปกับกิจกรรม Stamp ตัวอักษรภาษาอังกฤษ ตามล่าหาตัวอักษรไปตามสัตว์ชนิดต่างๆภายในงาน ให้ตรงกับคำศัพท์ที่กำหนด เพื่อรับของรางวัล ร่วมสนุกได้ทุกวัน วันละ 3 รอบ เวลา 12.00-13.00 15.00-16.00 และ 17.00-18.00 นอกจากนี้น้องๆ ยังได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมป้อนอาหารสัตว์ อาทิ อัลปากา แพะ แกะ และถ่ายรูปอย่างใกล้ชิดกับลิงอุรังอุตัง ผีเสื้อ และม้าแคระ รวมถึงเลือกซื้อสินค้าและอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงที่คุณรักกว่า 50 ร้านค้า มาร่วมเรียนรู้ชีวิตสัตว์พร้อมเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษของสัตว์นานาชนิด ที่ A จะไม่ใช่แค่ Ant และ B จะไม่ใช่แค่ Bird ในงาน "Pet Planet ตอน Animals From A-Z" ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม - 8 เมษายน 2561 ณ Main Atrium ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-721-8888 หรือ www.seaconsquare.com, www.facebook.com/SeaconSquareFanPage, Instagram: seaconsquare, Line:@seaconsquare