อินเด็กซ์ฯ-แอร์เอเชียจัด “KILORUN BALI 2018” วิ่งกินเที่ยวเรื่องเดียวกันสร้างกระแสท่องเที่ยวอินโดนีเซีย

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday April 3, 2018 17:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) จับมือ สายการบินแอร์เอเชีย และสายการบินแอร์เอเชียเอ็กซ์ ประกาศจัดกิจกรรม KILORUN 2018 สร้างปรากฎการณ์วิ่ง กิน เที่ยว ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร 4 เมือง 4 ประเทศ คือ กรุงเทพ-ประเทศไทย, บาหลี-อินโดนีเซีย, โอซาก้า-ญี่ปุ่น และ ฮานอย-เวียดนาม หลังออกสตาร์ทเปิดตัว KILORUN BANGKOK 2018 ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีกระตุ้นการท่องเที่ยวสร้างรายได้ให้กับประเทศไทย มั่นใจพร้อมลุยเปิดตัวเส้นทางที่ 2 "KILORUN BALI 2018" THE RUNNING FESTIVAL OF FOOD | FUN | FRIEND | FAMILY วิ่งกินเที่ยวเรื่องเดียวกัน หวังเป็นปัจจัยสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอินโดนีเซีย เช่นกัน มั่นใจสร้างสรรค์รูปแบบกิจกรรมที่แตกต่างควบคู่ไปกับการวิ่งชมเมืองพร้อมชิมอาหารจานเด่นที่เป็น Signature และสัมผัสวัฒนธรรมวิถีชีวิตชุมชนเมืองบาหลีที่มีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะศูนย์กลางด้านศิลปะวัฒนธรรมและเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม พร้อมปล่อยตัวออกสตาร์ทวันที่ 2-3 มิถุนายน 2561 นี้แล้ว นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัท ครีเอทีฟอีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก (จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา) เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรม KILORUN 2018 เพื่อนำเสนอรูปแบบการวิ่งใหม่ๆที่ไม่ซ้ำใคร ทำให้เป็นปรากฎการณ์วิ่ง กิน เที่ยว ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่จัดทั้งหมด 4 เมือง 4 ประเทศ คือ กรุงเทพ-ประเทศไทย, บาหลี-อินโดนีเซีย, โอซาก้า-ญี่ปุ่น และ ฮานอย-เวียดนาม หลังจากที่ออกสตาร์ทครั้งแรกในประเทศไทยกับ KILORUN BANGKOK 2018 ถือว่ามีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมากมีทั้งนักวิ่งไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ และคนมีชื่อเสียงอย่าง ศิลปิน ดารา และดีเจ.มาเข้ามาร่วมกิจกรรมทั้ง 2 วัน 2,600 คน สิ่งที่ได้กลับมานอกจากจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยแล้วยังช่วยสร้างรายได้จากการเดินทางมาท่องเที่ยวของชาวต่างชาติอีกด้วย สำหรับ KILORUN BALI 2018 เป็นการเปิดตัวเส้นทางที่ 2 ในต่างประเทศ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2-3 มิถุนายน 2561 นี้ คาดว่าจะช่วยสร้างสีสันความสนุกสนานดึงดูดให้นักวิ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวอินโดนีเซียเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 2,000 คน จากสังคมปัจจุบันกระแสการรักสุขภาพมีมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเทรนด์การวิ่งออกกำลังกายถือเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบทั้งการวิ่งและท่องเที่ยวไปพร้อมกัน ดังนั้นทางบริษัทอินเด็กซ์ฯ จึงสร้างความแตกต่างและสร้างสรรค์รูปแบบการวิ่งที่ไม่เหมือนใครโดยเน้นไลฟ์สไตล์ กิน วิ่ง เที่ยวมากขึ้น เนื่องจากจะทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความสนุกควบคู่กับสุขภาพที่ดี ดังนั้นกิจกรรม KILORUN 2018 จึงมีความแตกต่างจากการวิ่งมาราธอนอื่นๆ เนื่องจากไม่ได้วัดผลเพียงแค่กิโลเมตร (ระยะทาง) เท่านั้น แต่เพิ่มความสนุกด้วยการวัดผลเป็นกิโลกรัม (น้ำหนัก) โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะมีความสุขกับการกินอาหารจานเด่นที่เป็น Signature ของแต่ละประเทศ และตลอดเส้นทางการวิ่งจะผ่านเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม (The Iconic City) ที่ถือเป็นไฮไลท์ของกิจกรรม ทั้งนี้การจัดกิจกรรม KILORUN BALI 2018 จึงมั่นใจว่าจะช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของบาหลีให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวให้เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น เพราะบาหลีเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงและเป็นเอกลักษณ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานมากมาย อาหารอร่อยรสชาติดี ที่สำคัญการเดินทางสะดวกสบาย กิจกรรม KILORUN BALI 2018 ครั้งนี้จะเกิดขึ้นที่เมืองอูบุดเมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะศูนย์กลางด้านศิลปะวัฒนธรรม สำหรับการแข่งขันประเภท KG (กิโลกรรม) ผู้แข่งขันจะได้เดินวิ่ง-กินชิล-ชมบรรยากาศและรับประทานอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อ อาทิ สะเต๊ะไก่ (Sate Ayam), ก๋วยเตี๋ยวไก่ (Soto Ayam), ข้าวผัด (Nasi Goreng), เป็ดทอดกรอบ (Deep Fried Soft Bone Duck) และเมนูชื่อดังอีกมากมาย กิมมิคสนุกๆคือหากใครทำน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ที่เลือกคือ 0.5 KG และ 1.0 KG ก็จะได้รับรางวัล ส่วนการแข่งขันประเภท KM (กิโลเมตร) นักวิ่งจะได้วิ่งผ่านแลนด์มาร์กและอนุสรณ์สถานสำคัญๆสวยๆ (Iconic Attractions) ท่ามกลางขุนเขาและแมกไม้ตลอดเส้นทางในเมืองอูบุด อาทิ ป่าลิง (Sacred Monkey Forest Sanctuary), พระราชวังอูบุด (Ubud Palace), พิพิธภัณฑ์ปราสาทภาพวาด (Museum Puri Lukisan), วัดทามันสรัสวตี (Pura Taman Saraswati), ตลาดอูบุด (Ubud Market) และอีกมากมาย การวิ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ MINI MARATHON 10 กิโลเมตร, FUN RUN 5 กิโลเมตร และ KIDS RUN 3 กิโลเมตร โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้ง 2 ประเภทจะได้รับเสื้อ ผ้ากันเปื้อน และเหรียญรางวัล รวมทั้งรางวัลใหญ่อีกมากมาย" ด้านนายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด กล่าวว่า แอร์เอเชียมีนโยบายส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวและกีฬาอย่างต่อเนื่อง จึงเข้ามาร่วมกับอินเด็กซ์ฯเพื่อจัดกิจกรรม KILORUN 2018 THE RUNNING FESTIVAL OF FOOD | FUN | FRIEND | FAMILY วิ่ง กิน เที่ยวเรื่องเดียวกัน โดยครั้งนี้จัดขึ้นที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซียเป็นสนามที่ 2 ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้จะได้สัมผัสความงดงามของเมืองอูบุดของบาหลี เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่ถูกโหวตให้เป็น 1 ใน 25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2560 จากTripadvisor ด้วยเครือข่ายเส้นทางบินที่ครอบคลุม บินตรงสู่บาหลี ทั้งจากประเทศไทย ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย และจากเมืองต่างๆของอินโดนีเซีย แอร์เอเชียพร้อมสนับสนุน KILORUN อย่างเต็มที่ในการช่วยประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆของสายการบิน และมอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้โดยสารแอร์เอเชียที่ต้องการเดินทางมาร่วมวิ่งกินเที่ยวกับเราที่บาหลี กิจกรรม KILORUN ครั้งแรกที่กรุงเทพฯที่ผ่านมา เราได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามและมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเต็มในทุกรายการ แอร์เอเชียมีความยินดีที่ได้ช่วยต่อยอดกิจกรรมดีๆแบบนี้ในประเทศต่างๆ นำความสนุกและสีสันมาให้กับชาวอินโดนีเซียทุกคน สำหรับปัจจุบันสายการบินแอร์เอเชียและแอร์เอเชีย เอ็กซ์ มีเส้นทางบินครอบคลุมในทุกประเทศในการจัดงาน KILORUN 2018 ได้แก่ บาหลี (อินโดนีเซีย), ญี่ปุ่น (โอซาก้า) และฮานอย(เวียดนาม) โดยแอร์เอเชียได้จัดโปรโมชั่นบินประหยัดสำหรับนักวิ่งที่จะเดินทางเข้าร่วมแข่งขันที่บาหลี โดยมีโปรโมชั่นเส้นทางกรุงเทพ ฯ (ดอนเมือง)-บาหลี ราคาเริ่มต้นที่ 2,688 บาท สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้ – 1 เมษายน 2561 และเดินทางได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2561 นอกจากนั้น ยังมีโปรโมชั่นเส้นทางในประเทศอินโดนีเซีย ได้แก่ จาร์กาต้า-บาหลี, บันดุง-บาหลี, ยอกยาการ์ตา-บาหลี, โซโล-บาหลี และสุราบายา- บาหลี เริ่มต้นที่ 528.000 รูเปียห์อินโดนีเซีย โดยสามารถสำรองที่นั่งดั้งแต่วันนี้ที่ www.airasia.com พร้อมกันนี้ผู้เดินทางกับแอร์เอเชียยังสามารถนำรหัสการจอง 6 หลัก (Booking no.) ที่เดินทางในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นส่วนลด 20% สำหรับบัตรวิ่งในแต่ละรายการได้ พร้อมลุ้นรับของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ฯ อย่างไรผู้ที่สนใจจะไปสัมผัสรูปแบบการวิ่งที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์กับ KILORUN BALI 2018 ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วง early bird พบราคาสุดพิเศษทั้ง KG และ KM หรือสนใจซื้อแพ็คคู่ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ kilorun.com, FB: KILORUN และ IG: KILORUN2018 ทั้งนี้สำหรับงาน KILORUN Bali 2018 : THE RUNNING FESTIVAL OF FOOD | FUN | FRIEND | FAMILY ครั้งนี้ ยังมีผู้ร่วมสนับสนุนที่สำคัญ ได้แก่ Big Loyalty, AirAsia GO, Santan, Refresh, NAO Global Co.,Ltd., GET 102.5, MONO 29, FBT, Club Med