สะใภ้ทอง "ออโรร่า" ผู้มองไกล ยกระดับธุรกิจเพชรขนาดเล็กให้ได้มาตรฐานสากล

ข่าวทั่วไป Thursday April 5, 2018 11:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--ออโรร่า ดีไซด์ มองเห็นโอกาสทางธุรกิจจึงต่อยอดกิจการของครอบครัว "ลภัสรดา ฤติวรางค์กูร" ผู้บริหารสาวรุ่นใหม่ของออโรร่าไดมอนด์ ที่ตั้งใจทำงาน ยกระดับมาตรฐานธุรกิจเพชรขนาดเล็กในห้างฯ โดยได้รับการการันตีจากสถาบันและนวัตกรรมระดับโลก เบลล์-ลภัสรดา ผู้บริหารสาววัย 32 ปี เล่าว่า จบปริญญาตรีรัฐศาสตร์ วิชาเอกการปกครอง เกียรตินิยมอันดับ 2 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และไปเรียนปริญญาโทด้านบริหารการตลาด ที่ RMIT University ประเทศออสเตรเลีย กลับมาก็ได้ทำงานกับกลุ่มบริษัท อีตัลไทย ต่อมาได้แต่งงานกับ อนิวรรต ศรีรุ่งธรรม ผู้บริหารบริษัท ออโรร่า ดีไซน์ จำกัด จึงได้เข้ามาช่วยธุรกิจของครอบครัวสามี ที่ทำธุรกิจด้านทองรูปพรรณเก่าแก่ มีประวัติมายาว นานกว่า 40 ปี และเป็นห้างเพชรทองเจ้าแรกที่เปิดในห้างสรรพสินค้า ซึ่งตอนนั้นร้านขายทอง จะมีตู้เครื่องประดับเพชรอยู่บ้างแต่เป็นส่วนน้อย เบลล์เลยมองว่า ธุรกิจนี้มีโอกาสเติบโต เลยขอแยกมาดูแลเองพร้อมกับสร้างแบรนด์ใหม่ ในชื่อ AURORA Diamond เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งตอนทำใหม่ๆ ได้จ้างบริษัททำการศึกษาลูกค้า เพื่อสร้างแบรนด์ให้ชัดเจน พร้อมกับได้ไปเทกโอเวอร์ สถาบันอัญมณีวิทยา SGS (The School of Gemological Sciences) ที่มีชื่อเสียง โดย เบลล์ ก็ได้เข้าไปศึกษาหลักสูตรการดูเพชรด้วย เพราะทีแรกตัวเองมีแต่ passion อยากที่จะทำเพราะชอบ แต่ไม่มีความรู้พื้นฐาน จึงต้องสร้างองค์ความรู้เพื่อความมั่นใจในการทำงาน "ออโรร่า ไดมอนด์ ของเรายังแฝงอยู่กับร้านทองออโรร่า ที่มีอยู่ในห้างทั่วไป และมีร้าน Stand Alone อีก 9 สาขา แต่อยู่ในแถบปริมณฑล ราคาเพชรของเราไม่แพง สามารถจับต้องได้ แม้เราจะขายเพชรไซส์เล็ก แต่ด้วยความที่เบลล์อยากสร้างมาตรฐาน มีความมั่นใจ เพชรของเราแม้ไม่ถึงกะรัต ก็มีใบรับรอง เราจึงร่วมกับสถาบัน IIDGR จาก De Beers (เดอเบียร์) ประเทศอังกฤษ และ Sarine (ซารีน) จากประเทศอิสราเอล รายแรกในประเทศไทย กับคอลเลกชั่น The Ultimate Love โดยเครื่องประดับเพชรทุกชิ้นได้รับการรับรองคุณภาพจาก 2 สถาบันดังกล่าว ซึ่งใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพื่อความถูกต้องแม่นยำมากขึ้น โดย "ซารีน" เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ในการเจียระไนเพชร เพื่อให้ได้เพชรที่สวยที่สุด ได้สมมาตรที่สุด เล่นไฟมากที่สุด และเปล่งประกาย แวววาว ระยิบระยับระดับสูงสุด ในใบรับรองจะมีคิวอาร์โค้ดที่บอกรายละเอียดเกี่ยวกับเพชรแต่ละเม็ด ซึ่งจุดนี้เป็นสิ่งที่เบลล์ภูมิใจ เพราะการทำธุรกิจนี้ เราต้องยึดความจริงใจ ซื่อสัตย์ และต้องรักษาชื่อเสียงที่ทำมากว่า 43 ปี" ส่วนหลักการทำงานให้ประสบผลสำเร็จของสาวเก่งคนนี้ เธอบอกว่าที่ผ่านมาก็เรียนถูกเรียนผิด แต่เราถือความจริงใจ ใส่ใจและตั้งใจ ทั้งกับลูกค้าและพนักงาน โดยมองว่า ถ้าเรามีความจริงใจไม่หลอกใคร ใส่ใจในรายละเอียด ก็จะทำให้งานสำเร็จผลได้ ตอนนี้นอกจากยอดขายที่โตขึ้น สิ่งที่เบลล์ภูมิใจอีกอย่างคือ ได้ทำให้พนักงานจากที่ไม่มีความกล้าในการขายเพชร ไม่มีความรู้ เพราะเมื่อก่อนขายทอง ไม่ต้องพูดอะไรมาก ตัวทองมันบอกตัวมันเอง เราก็ทำให้เขามีความรู้เรื่องเพชร มีความมั่นใจในสินค้าและมีความกล้า จนพนักงานเขาได้เห็นความสามารถของเขาเอง และยกระดับความสามารถขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง จนทุกวันนี้ทุกคนบอกอยากขายเพชร รักในงานที่ทำได้ เมื่อมีทีมที่ดี ก้าวต่อไปของเราก็จะมีอะไรใหม่ๆตามมาตลอดเวลา......สมเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ไม่หยุดนิ่งจริงๆ