เทอร์มินอล21 อโศก จัดฉลองสงกรานต์สุดอลังการ! ชวน-ช็อป-ชิม-ชมโชว์ ชูวิถีไทยล้านนา “Songkran Fest…ปี๋ใหม่เมือง”

ข่าวบันเทิง Monday April 9, 2018 14:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--อัพไฟว์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ของไทยอย่างยิ่งใหญ่ ให้สุขใจกันถ้วนหน้า กับงาน "Songkran Fest ปี๋ใหม่เมือง" เชิญชวนทุกคนมาร่วมประทับใจไปกับประเพณีปี๋ใหม่เมือง เดินชมกาดสินค้าพื้นเมือง พร้อมลิ้มลองความอร่อยกับอาหารเหนือ และตระการตากับการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาที่หาชมได้ยาก รวมมาไว้ในที่เดียว ในระหว่างวันที่ 10 – 18 เมษายน นี้ ที่ ชั้น LG, G,และ M ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก คุณประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก เผยว่า "เราได้เนรมิตบรรยากาศวิถีไทยในแบบล้านนามาไว้ใจกลางเมือง เพื่อย้อนรอยวิถีความเป็นไทยอย่างอบอุ่น ด้วยการยกกิจกรรมเดินเที่ยวกาดชมสินค้าพื้นเมืองอย่าง ผ้าไหมไทย, ผ้าฝ้าย, ผ้าย้อมคราม, ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว รังไหม, และกระเป๋าสาน พร้อมชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับอาหารพื้นเมืองจากภาคเหนือที่รวมกันไว้ที่เดียว อาทิ ขนมหนวดมังกร, ข้าวต้มหัวหงอก, ข้าวซอยแม่สมจิตร, ชาไร่หงส์ฝู่, และผลไม้เมืองเหนือ ทั้งยังเป็นการจัดงานสงกรานต์ในสไตล์ของชาวล้านนาเมืองเหนือครั้งแรก ที่ต้องการเชิญชวนคนทุกเพศ ทุกวัย ทั้งกลุ่มเยาวชน ครอบครัว และชาวต่างชาติ มาสัมผัสบรรยากาศสงกรานต์แบบล้านนาที่ยกมาไว้ใจกลางเมือง โดยภายในงานจะได้พบกับสินค้า อาหาร และ ศิลปะการแสดงแบบพื้นเมืองที่หาชมได้ยาก รวมถึงชุดประจำชาติไทย สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ที่ล้วนมีคุณค่า มีความงดงามบ่งบอกถึงเอกลักษณ์แห่งความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี" นอกจากนี้ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก ยังขนทัพการแสดงศิลปวัฒนธรรมมาให้ชมกันแบบจุใจ ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.61 พบกับกิจกรรมการแสดงหุ่นช่างฟ้อนโจ-หน่า, วันที่ 12 เม.ย.61 การแสดงวงไม้เมือง ที่บินตรงมาจาก จ.เชียงใหม่, วันที่ 13 เม.ย.61 การแสดงจากวงนกแล และวันที่ 15 เม.ย.61 การแสดงพื้นเมืองจากคณะกลองสะบัดชัยศิษย์วัดสว่างเพชร จ.เชียงใหม่ ล้วนเป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา ที่ช่วยสร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และแฝงไว้ด้วยสัญลักษณ์แห่งความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน และไฮไลต์ในปีนี้ ทางศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก ก็ไม่พลาดที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ มรดกอันล้ำค่าของชาติไทยและเปิดพื้นที่ให้ผู้คนแสดงออกด้วยการแต่งกายประจำชาติมากยิ่งขึ้น โดยจัดมอบของที่ระลึกสุดพิเศษจากเมืองล้านนา ให้สำหรับผู้ที่ใส่ชุดไทยมาร่วมงานเทศกาลสงกรานต์ จำนวน 100 ท่านแรก และสำหรับลูกค้าที่เข้ามา ช้อปที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก ครบ 300 บาท ยังมีสิทธิได้ร่วมใส่ชุดไทยล้านนา สืบสานวัฒนธรรมไทย จำนวน 10 คนต่อวัน พร้อมรับของที่ระลึกจากเมืองล้านนาไปแบบฟรีๆ เช่นกัน! มาร่วมรำลึกถึงวัฒนธรรมของชาวล้านนาไทยได้ ในระหว่างวันที่ 10 – 18 เมษายน นี้ ที่ ชั้น LG, G,และ M ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Terminal21Asok