“ โอ๊ค –คิง ” แรปเปอร์หนุ่มไฟแรง ถ่ายทอดเนื้อหาเพลง “bankkin” รณรงค์เปิดไฟ ”เดย์ไลท์-เดย์ไทม์” ก่อนออกสตาร์ทรถ หวังช่วยลดอุบัติเหตุ 30%

ข่าวบันเทิง Thursday April 12, 2018 14:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.-- ผู้บริหารแบงก์คิ้น ซีนอน คอนเซ็ปน์ คาร์ แบงก์-กฤตภาส กิตติวรนารถ ชวนผู้ใช้รถใช้ถนนเปิดไฟรถยนต์ "เดย์ไลท์ –เดย์ไทมน์" ก่อนออกสตาร์ทรถทุกครั้ง ช่วยลดอุบัติเหตุร้อยละ 30 นำ 2 หนุ่มแรปเปอร์อย่าง โอ๊ค-พีระพล นักพิณพาทย์ และ คิง-อนุวัฒน์ คำยา ดีกรีเจ้าของรางวัล rap is now the war is on 3 และ 1 ร่วมกัน แต่งเพลง bankkin ทั้งเนื้อร้องทำนอง และขับร้อง เพื่อนำเพลงมารณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วประเทศ ตระหนักถึงความสำคัญในการเปิดไฟรถยนต์ขณะวิ่ง ดีเดย์ 13 เม.ย. 61 นี้ รับฟัง และรับชม เพลง bankkin กันทั่วประเทศ แบงก์ -กฤตภาส กิตติวรนารถ กรรมการบริหาร บริษัท แบงก์คิ้น ซีนอน คอนเซ็ปน์ คาร์ จำกัด ศูนย์บริการแก้ไขระบบไฟหน้ารถยนต์เฉพาะทางแห่งแรกของประเทศไทย แบรนด์ แบงก์คิ้น (BANKKIN ) เปิดเผยว่า จากการเปิดเผยของเว็บไซต์เวิลด์แอตลาส เกี่ยวกับประเทศที่มีอัตราการเสียชีวิตบนท้องถนนมากที่สุดในโลกปี 2560 ปรากฏว่า ประเทศไทยได้ขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของโลก มีอัตราผู้เสียชีวิต 36.2 รายต่อแสนประชากร นับว่าเป็นสิ่งที่น่ากลัวและไม่ควรเกิดขึ้นในประเทศของเรา ซึ่งการขับขี่รถยนต์ที่ปราศจากการเปิดไฟวิ่งบนท้องถนนอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุตามมา เพื่อลดอุบัติเหตุ และการสูญเสียชีวิตดังกล่าว แบงก์คิ้น เล็งเห็นถึงความปลอดภัยบนท้องถนน นำ 2 หนุ่มแรปเปอร์ ประกอบด้วย โอ๊ค-พีระพล นักพิณพาทย์ และ คิง-อนุวัฒน์ คำยา ดีกรีเจ้าของรางวัล rap is now the war is on 3 และ 1 โดยเฉพาะ คิง มีผลงานเพลง"หยดน้ำตา" ยอดวิว 45 ล้านวิว และโอ๊ค มีผลงานเพลง "ลบ" ยอดวิว 15 ล้านวิว มาร่วมกัน แต่งเพลง bankkin และขับร้อง เพื่อนำเพลงมารณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเปิดไฟเดย์ไลท์ และเดย์ไทมน์ขณะวิ่งทุกครั้ง ช่วยลดอุบัติเหตุร้อยละ 30 พร้อมทั้ง กระตุ้นเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนหันมาเปิดไฟรถยนต์มากขึ้นในเวลากลางวัน "เพลง bankkin เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการใช้ไฟที่เป็น เดย์ไลท์ และเดย์ไทมน์ เพราะเราต้องการสื่อออกมาให้เห็นว่า หากใช้ไฟเหล่านี้ อย่างถูกวิธี จะช่วยลดอุบัติเหตุลง ซึ่งก่อนหน้านี้ เราทำเพลงเกี่ยวกับไฟหน้ารถอย่างเดียว ปีนี้ เราเลยอยากจะทำเพลงอะไรใหม่ๆเกี่ยวกับไฟรถยนต์ทั้งกลางวัน และกลางคืน จึงตัดสินใจทำเพลง bankkin ออกมา พร้อมทั้ง ปล่อยเพลงนี้ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ดีเดย์ วันที่ 13 เม.ย.61นี้ ที่ทุกคนจะได้ฟังและชมเพลงกัน เพราะเป็นช่วงที่มีผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางออกต่างจังหวัดกันมาก และ เรามีแผนรณรงค์อย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะได้ผลสัมฤทธิ์ 100 % ตามที่คาดหวัง " โอ๊ค-พีระพล นักพิณพาทย์ เจ้าของผลงานเพลง "ลบ" มียอดวิว 15 ล้านวิว กล่าวว่า เพลง bankkin ที่เราแต่งขึ้นมานี้ เป็นเพลงแรปที่เราอยากใช้เปลี่ยนแปลงสังคม เพราะเราได้ศึกษากันอย่างดี จนกระทั่งทำให้เรารู้ว่า ไฟเดย์ไลท์และเดย์ไทมน์ ที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้ ถ้าเราใช้อย่างถูกวิธีมันจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ ลดการศูนย์เสีย และอุบัติเหตุลงได้ และเราสามารถแต่งไฟรถอย่างถูกกฎหมายได้ เพียงแค่เราไปใช้บริการกับทางร้านที่มีคุณภาพ และมีการรับประกัน ซึ่งตนเองคาดหวังว่า อยากให้เพลงนี้ เป็นเพลงที่เตือนสติแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างแท้จริง คิง-อนุวัฒน์ คำยา เจ้าของผลงานเพลง "หยดน้ำตา" มียอดวิว 45 ล้านวิว กล่าวเพิ่มเติมว่า เพลง bankkin ที่ตนเองแต่งร่วมกับ โอ๊ค เป็นเพลงแรกในชีวิตที่ทำเพลงเกี่ยวกับการทำ CSR มีทั้งท่อนฮุกที่โอ๊คเป็นคนแต่ง และท่อนแรปตนเองแต่ง โดยท่อนฮุกนั้น เนื้อหาจะเตือนคนขับรถให้ตั้งสติก่อนขับรถ และท่อนแรป ก็ช่วยขยายความบ่งบอกถึงประโยชน์ของการติดตั้งไฟเดย์ไลท์ และดีไทม์ มีผลดีต่อชีวิตอย่างไร เพลงนี้เราใช้เวลาแต่งแค่ 3 วัน เพราะอารมณ์มันได้ เฉพาะในช่วงเวลาบันทึกเสียง ใช้เวลาไม่ถึง 3 ชั่วโมง ถือว่า ใช้เวลาน้อยกว่าทุกเพลงที่เราเคยทำ ทุกอย่างมันลงตัว เราเป็นดูโอกันมาก่อน ส่วน เรื่องนอยด์กันก็ไม่มีอยู่แล้ว ทุกคนเต็มร้อยหมด แบงก์-กฤตภาส กิตติวรนารถ กล่าวทิ้งท้ายว่า MV ของเราใช้ตัวศิลปิน โอ๊ค-คิง เป็นตัวดำเนินเรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งกำลังเดินทางไปติดตั้งไฟเดย์ไลท์และเดย์ไทมน์ แต่ประสบอุบัติเหตุเสียก่อน ด้วยความตั้งใจ แต่ไปได้เฉพาะวิญญาณ พอไปถึงร้านก็ไม่สามารถ สื่อสารกับเจ้าของร้านได้ จึงทำให้ติดตั้งไฟรถยนต์ไม่ได้ จุดจบของเรื่องหนุ่มคนนั้น กลับมารู้สึกตัวอีกทีตอนที่นอนอยู่ในโรงพยาบาล และรู้ว่าตนเองประสบอุบัติเหตุเสียก่อนทำให้ไม่ได้ติดตั้งไฟตามต้องการ ทั้งนี้ เพลง bankkin เป็นเพลงที่ได้แรปเปอร์รุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง โอ๊ค-คิง มาเป็นคนถ่ายทอดเนื้อหาของเพลงซึ่งเป็นเพลงที่เข้าใจง่าย และสามารถตอบโจทย์ได้ดีทั้งคนใช้ไฟกลางวันและกลางคืน ที่สำคัญสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ใช้รถใช้ถนนได้อย่างง่ายดาย โดยรถรุ่นเก่าที่ยังไม่ได้รับการติดตั้งไฟบลูเดย์ไลท์ และ ไฟเดย์ไทมน์ให้เปิดไฟหน้าแทนในการขับขี่กลางวัน ตามที่รัฐบาลรณรงค์ แต่หากติดตั้งไฟบลูเดย์ไลท์ และไบท์เดย์ไทม์ จากศูนย์บริการแบงก์คิ้น ไฟจะติดอัตโนมัติหลังสตาร์ททันที
แท็ก พิณ