กสิกรไทย เผยยอดลูกค้าใหม่สมัครใช้แอป K PLUS พุ่ง 37% หลังยกเลิกค่าธรรมเนียม

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday April 23, 2018 12:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกสิกรไทย เผยยอดการทำธุรกรรมผ่านแอป K PLUS ทำสถิติแตะ 20 ล้านรายการต่อวัน รุกหนักขยายฐานลูกค้าใหม่ใช้แอป K PLUS เน้นช่องทางสมัครผ่านสาขาที่มีอยู่กว่า 1,031 สาขาทั่วประเทศ เจาะกลุ่มนักศึกษา และกลุ่มลูกค้าบัญชีเงินเดือน พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจยักษ์ใหญ่ ขยายเครือข่ายบริการให้ครอบคลุมลูกค้าใช้งานให้มากที่สุด ตั้งเป้ายอดผู้ใช้งาน K PLUS จำนวน 10.8 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้ นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า หลังการประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียม โอน จ่ายบิล เติมเงิน ส่งผลให้ธุรกรรมทางการเงินบนแอป K PLUS ที่มีผู้ใช้งานกว่า 8.1 ล้านราย ได้รับความนิยมสูงสุด โดยพบว่า เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีลูกค้าใหม่สมัครใช้แอป K PLUS เพิ่มขึ้น 37% เมื่อเทียบกับเดือนเมษายนปีก่อน ผ่านช่องทางสาขาที่เป็นช่องทางหลัก โดยเฉพาะสาขาในต่างจังหวัดที่อยู่ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม แหล่งท่องเที่ยว และมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยมีจำนวนการทำธุรกรรมทุกประเภทผ่านแอป K PLUS แตะระดับสูงสุดถึง 20 ล้านรายการต่อวัน หรือเพิ่มขึ้น 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับเดือนเมษายนปีก่อน ประเภทบริการของ K PLUS ปริมาณการใช้บริการเพิ่มขึ้น โอนต่างธนาคารแบบทันที (ORFT) 63% เติมเงินและจ่ายบิลค่าสินค้าและบริการ 26% นายพัชร กล่าวต่อว่า ตัวเลขการใช้บริการแอป K PLUS เติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นช่องทางที่ง่าย สะดวก และปลอดภัย ธนาคารต้องการเพิ่มจำนวนลูกค้าและจำนวนการทำธุรกรรมการเงินที่หลากหลายผ่านแอป K PLUS เน้นเจาะกลุ่มนิสิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆ รวมถึงกลุ่มลูกค้าบัญชีเงินเดือน เช่น กลุ่มนิสิตและบุคลากรของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่มีกว่า 50,000 ราย เป็นต้น โดยให้ความสำคัญกับการให้บริการด้านข้อมูลและวิธีการใช้แอป K PLUS ของพนักงานสาขาที่ประจำอยู่ทุกสาขาทั่วประเทศ เพราะช่องทางสาขาเป็นช่องทางสำคัญที่ลูกค้านิยมมาสมัครใช้แอป K PLUS นอกจากนี้ ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจชั้นนำ เพื่อขยายเครือข่ายการให้บริการกับลูกค้าของธนาคารให้ได้มากที่สุด เช่น ร่วมมือกับ ปตท. ในการนำบัตรสมาชิก PTT Blue Card มาผูกไว้กับแอป K PLUS รับฟรี 400 คะแนน และเมื่อลูกค้าใช้จ่ายผ่าน QR Code บน K PLUS ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. และที่ร้านค้าในเครือ ปตท. ที่รับชำระผ่าน QR Code เท่านั้น ได้แก่ ร้านคาเฟ่อเมซอน, ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่, ร้านเท็กซัส ชิกเก้น, ร้านฮั่วเซ่งฮง ติ่มซำ, ร้านแด๊ดดี้โด, และศูนย์บริการยานยนต์ฟิท ออโต้ สามารถสะสมแต้ม PTT Blue Card ได้โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องพกบัตร ไม่ต้องบอกเบอร์ ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการมีลูกค้าให้การตอบรับมาผูกบัตร PTT Blue Card จนสิทธิ์เต็มอย่างรวดเร็ว นายพัชร กล่าวปิดท้ายว่า กลยุทธ์เชิงรุกดังกล่าวจะทำให้ธนาคารกสิกรไทยคงความเป็นผู้นำด้านโมบาย แบงกิ้ง ที่ให้บริการเจาะเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของทุกกลุ่มเป้าหมายได้ในทุกที่ ทุกเวลา และมั่นใจว่า ในปีนี้จะมีจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการแอป K PLUS เพิ่มขึ้นเป็น 10.8 ล้านราย