PI-20: 7 Wastes (การลดความสูญเสีย 7 ประการ) วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 เวลา 8:30-16:00 น.

ข่าวทั่วไป Monday April 23, 2018 17:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ในภาวะปัจจุบัน องค์กรที่จะอยู่รอดได้หรือแข่งขันได้ ต้องแสวงหาวิธีทางในการปรับปรุงการผลิต บริการ เพื่อเพิ่มคุณภาพ ลดต้นทุน ส่งมอบทันเวลาและมีความสามารถในการทำกำไร และดำเนินกิจการต่อไปได้อย่างยั่งยืน การเพิ่มผลิตภาพ และการลดต้นทุน เป็นแนวทางในการพยายามลดความสูญเสียทุกรูปแบบในกระบวนการทำงานทุกสายงาน ซึ่งหากไม่ให้ความสนใจ สังเกต ค้นหา และพยายามปรับปรุงแก้ไขวิธีการทำงานนั้น ๆ ให้ดีขึ้น จะทำให้องค์กรมีต้นทุนที่สูง การลดความสูญเสีย ถือเป็นหน้าที่ของพนักงานและหัวหน้างาน และผู้บริหารทุกคน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีความรู้ มีจิตสำนึก การสังเกต ค้นหาสาเหตุของความสูญเสีย และหาแนวทางแก้ไข ป้องกันเพื่อลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ซึ่งเป็นหนทางที่ใช้ในการปรับปรุงการผลิตภาพ เพื่อความอยู่รอดขององค์กรในระยะยาวต่อไป วัตถุประสงค์ ได้เรียนรู้ และตระหนักถึงความสูญเสียที่เกิดขึ้นในการทำงาน เกิดความรู้ และความเข้าใจเทคนิคการสังเกต ค้นหาความสูญเสีย 7 ประการ สามารถนำความรู้ไปใช้ในทางปฏิบัติ เพื่อลดความสูญเสียในการบวนการหรือการทำงานได้ วิธีการอบรม การบรรยาย ยกตัวอย่าง และฝึกปฏิบัติการค้นหาความสูญเสีย วิทยากร : คุณธัญญะ ลิ้มสกุล วิทยากรที่ปรึกษาอาวุโส ส่วนบริหารการผลิต สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ – ประสบการณ์ที่ผ่านมา ผู้จัดการโรงงาน ผู้จัดการฝ่ายผลิต และฝ่ายพัฒนาคุณภาพ ในโรงงานอุตสาหกรรม ระยะเวลา: 1 วัน รุ่น 1 วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 รุ่น 2 วันที่ 28 สิงหาคม 2561 รุ่น 3 วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เหมาะสำหรับ ผู้จัดการ หัวหน้างาน พนักงาน หรือผู้สนใจทั่วไป หัวข้อ 08.30-09.00 น. ลงทะเบียน 09.00-16.00 น. ลดต้นทุนด้วยการลดความสูญเสีย ความสูญเสีย 7 ประการ กับต้นทุนการผลิต เทคนิคการลดความสูญเสีย 7ประการ พร้อมตัวอย่าง ความสูญเสียจากการผลิตมากเกินไป ความสูญเสียจากการเก็บวัสดุคงคลังที่ไม่จำเป็น ความสูญเสียจากการการเคลื่อนย้าย ขนย้าย ความสูญเสียจากกระบวนการที่ขาดประสิทธิผล ความสูญเสียจากการเคลื่อนไหว ความสูญเสียจากการรอคอย ว่างงาน ความสูญเสียจากการผลิตของเสีย หรือแก้ไขงานเสีย การลดความสูญเสียกับการเพิ่มผลผลิต แบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติ ค้นหาและวางแผนการลดความสูญเสีย เสนอผลงานกลุ่ม สรุป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฝ่ายฝึกอบรม สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ โทรศัพท์ : 0-2619-5500 ต่อ 451-456 โทรสาร : 0-2619-8098 อีเมล์ : training@ftpi.or.th http://www.ftpi.or.th/event/20566