IM-02: Innovation Management in The Organization (สร้างนวัตกรรมในองค์กร) วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 เวลา 8:30-16:00 น.

ข่าวทั่วไป Monday April 23, 2018 17:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ในสภาวะที่มีการแข่งขันทางธุรกิจที่รุนแรงในปัจจุบัน ประกอบกับสภาวะแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจที่ผันผวน อาทิเช่น สภาพสังคม เทคโนโลยี สภาพภูมิอากาศ เศรษฐกิจ และการเมือง ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และมีแนวโน้มส่งผลกระทบกับการดำเนินธุรกิจในอนาคต การพิจารณาความท้าทายในอนาคตให้เป็นโอกาสเชิงกลยุทธ์ และพัฒนาด้วยนวัตกรรมจึงเป็นสิ่งที่ทุกองค์กรควรให้ความสำคัญ และส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมในการพัฒนานวัตกรรมด้วยการคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ หรือปรับปรุงสิ่งที่มีอยู่เดิมไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ บริการ กระบวนการ หรือรูปแบบธุรกิจใหม่ ผ่านการประเมินผลได้ผลเสียอย่างรอบด้าน เพื่อสร้างมูลค่าใหม่ให้แก่องค์กร และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย อันจะทำให้องค์กรมีความได้เปรียบ และมีความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจที่สูงขึ้น วัตถุประสงค์ เพื่อให้เข้าใจถึงแนวคิด และหลักการของนวัตกรรม เพื่อเรียนรู้การพัฒนานวัตกรรมจาก Innovation Model ขององค์กรชั้นนำ เพื่อให้ได้แนวคิด และแนวทางในการพัฒนาสู่องค์กรแห่งนวัตกรรม วิธีการอบรม การบรรยาย ทำ Workshop และแลกเปลี่ยนความรู้&ประสบการณ์ วิทยากร คุณวุฒิพงศ์ บุญนายวา: ผู้จัดการส่วนบริหารการผลิต สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ – ที่ปรึกษาด้านการเพิ่มผลิตภาพ(Productivity) ให้กับภาคการผลิต และภาคบริการ ได้แก่ โรงงานยาสูบ, บจก.ไทย พีเจ้น บจก.ซีพีเอฟ ผลิตภัณฑ์อาหาร, องค์การส่งเสริมโคนมแห่งประเทศไทย, ธนาคารออมสิน, องค์การเภสัชกรรม เป็นต้น, – ผู้ตรวจประเมินรางวัลคุณภาพแห่งชาติ ,ผู้ตรวจประเมินรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น และผู้ตรวจประเมินรางวัลสุดยอด SMEs แห่งชาติ เหมาะสำหรับ ผู้บริหารระดับกลาง – ระดับสูง เจ้าของธุรกิจ หรือบุคคลที่สนใจการพัฒนานวัตกรรมในองค์กร หน่วยงานที่ขับเคลื่อนนวัตกรรม งานพัฒนาธุรกิจ และงานด้านกลยุทธ์องค์กร ระยะเวลา : 1 วัน รุ่นที่ 1 วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 รุ่นที่ 2 วันที่ 5 กันยายน 2561 หัวข้อ 08.30-09.00 น. ลงทะเบียน 09.00–12.00 น. นิยาม และแนวคิดนวัตกรรม(Innovation Definition and Concept) Future Challenge กับการพัฒนานวัตกรรมขององค์กร ประเภทของนวัตกรรม(Type of Innovation) แหล่งที่มาของนวัตกรรม(Source of Innovation) การคิดเชิงนวัตกรรม(Innovative Thinking) 13.00–16.00 น. เรียนรู้การพัฒนานวัตกรรมจาก Innovation Model ขององค์กรชั้นนำ แนวคิดการพัฒนาสู่องค์กรแห่งนวัตกรรม(Innovative Organization) ปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนการมุ่งสู่องค์กรแห่งนวัตกรรม สรุปประเด็น และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ *** รับฟรี หนังสือวิถีสู่แก่นแท้องค์กรแห่งนวัตกรรม เล่ม 2 *** สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฝ่ายฝึกอบรม สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ โทรศัพท์ : 0-2619-5500 ต่อ 451-456 โทรสาร : 0-2619-8098 อีเมล์ : training@ftpi.or.th http://www.ftpi.or.th/event/20568