บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 24 เมษายน 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 24, 2018 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำปรับตัวลดลงจากความกังวลในการขึ้นดอกเบี้ยของเฟดประกอบกับข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาดีขึ้น โดยเมื่อวานนี้ Existing Home Sales ออกมาดีขึ้น 1.1% ที่ระดับ 5.6 ล้านยูนิต ขณะที่ดัชนีดอลลาร์ปรับขึ้นต่อเนื่องเช้านี้อยู่ที่ 90.72 จุด ทางด้าน SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติม ปัจจุบันยังถือครองทองคำที่ระดับ 865.89 ตัน ขณะที่การประชุมเฟดจะเกิดขึ้นอีกครั้งในสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 1 – 2 พ.ค. วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงต่อเนื่องโดยหลุดแนวรับสำคัญ 1,330 เหรียญ และแนวรับสำคัญถัดไปจะอยู่ที่ 1,312 เหรียญ โดยภาพรวมระยะสั้นเป็นการแกว่งตัวในลักษณะปรับตัวลดลง ขณะที่ระยะปานกลางทิศทางเริ่มเข้าสู่แนวโน้มขาลงหลังราคาไม่สามารถยืนเหนือ 1,330 เหรียญได้ ซึ่งคาดว่าราคาทองคำมีโอกาสแกว่งตัวลดลงได้ตามความกดดันจากค่าเงินดอลลาร์ และมีกรอบการเคลื่อนไหวระหว่างแนวรับ 1,310 เหรียญ และมีแนวต้าน 1,340 เหรียญ การลงทุน Gold D เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบขาลงตามการแกว่งตัวของราคาระยะสั้นๆ โดยจะมีแนวรับ 1,312 เหรียญ และมีแนวต้าน 1,340 เหรียญ โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรขาลงระยะสั้นๆตามการแกว่งตัวของราคา - นักลงทุนที่ถือ Long Position หาจังหวะทยอยปิดสถานะหรือลดสถานะเพื่อลดความเสี่ยง - นักลงทุนที่ถือ Short Position หาจังหวะเปิดสถานะเมื่อราคาดีดตัว และซื้อปิดทำกำไรแนวรับ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ปรับพอร์ตการลงทุนเป็นลักษณะขาลงระยะสั้นๆ Gold Futures J18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,780 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,980 บาท Gold Futures M18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,840 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,040 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th