ภาพข่าวผู้ถือหุ้น PDI อนุมัติจ่ายปันผล 1.50 บาทต่อหุ้น เดินหน้าขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday April 30, 2018 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 เม.ย.-- คุณอาสา สารสิน (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการ คุณฟรานซิส แวนเบลเลน (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ คุณสดาวุธ เตชะอุบล (ที่ 3 จากขวา) กรรมการ คุณทอมมี่ เตชะอุบล (ที่ 2 จากขวา) กรรมการ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) (PDI) ถ่ายภาพร่วมกันในงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 โดยที่ประชุมฯ ได้มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลสำหรับผลประกอบการประจำปี 2560 ให้แก่ผู้ถือหุ้น ในอัตราหุ้นละ 1.50 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 339 ล้านบาท กำหนดจ่ายในวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 พร้อมอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนจาก 2,260,000,000 บาท เป็น 3,013,333,330 บาท โดยออกหุ้นสามัญจำนวน 75,333,333 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท รวมเป็นจำนวน 753,333,330 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทฯ ครั้งที่ 1 (PDI-W1) ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนเร่งขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ขณะที่แนวโน้มผลประกอบการในปี 2561 มั่นใจเติบโตอย่างต่อเนื่อง