สคช. จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) “TPQI Day – พลิกโฉม สคช.ประเทศไทยก้าวไกล คนไทยมืออาชีพ”

ข่าวทั่วไป Wednesday May 23, 2018 12:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ หรือ สคช.ซึ่งมีภารกิจสำคัญในการขับเคลื่อนระบบคุณวุฒิวิชาชีพ ภายใต้การกำกับดูแลจากสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อการพัฒนากำลังคนตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ในโมเดล Thailand 4.0 โดยการส่งเสริมสนับสนุนประชาชนให้ได้รับการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพตามมาตรฐานอาชีพ เตรียมจัดงานวันคล้ายวันสถาปนาสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)TPQI Day – ภายใต้แนวคิด " พลิกโฉม สคช.ประเทศไทยก้าวไกล......... คนไทยมืออาชีพ " ภายในงานจะมีการเสวนา เรื่อง "คุณวุฒิวิชาชีพกับการพัฒนากำลังคนสู่ประเทศไทย 4.0"โดย เลขาธิการสภาการศึกษา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพเพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิด ปัญหา และอุปสรรคที่ผ่านมา นำไปสู่การจัดทำมาตรฐานอาชีพให้ตรงกับตลาดแรงงานที่จะเปลี่ยนไปในอนาคต พร้อมกันนี้ จะมีพิธีลงนามความร่วมมือในการจัดทำมาตรฐานอาชีพระหว่าง สคช. กับ กองบัญชาการกองทัพไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข, สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร, สถาบันอาหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ในการนี้ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี จะให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานและมอบโล่สำหรับ องค์กรรับรองฯที่มีผลงานดีเด่นในปี 60ในวันพฤหัสที่ 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 8.30 – 12.00 น.ณ ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี นนทบุรีและหวังเป็นอย่างยิ่งท่านจะร่วมงานดังกล่าว