ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดประมูลทรัพย์คุณภาพเยี่ยม 29 มี.ค.นี้ พร้อมกันทั่วประเทศ ด้วยเงื่อนไขพิเศษผ่อนเงินดาวน์ ดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 19, 2008 13:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--ธนาคารอาคารสงเคราะห์
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) หนุนนโยบายรัฐพัฒนาตลาดบ้านมือสอง จัดงานประมูลขายทรัพย์ครั้งที่ 1 ประจำปี 2551 พร้อมกันทั่วประเทศ โดยคัดทรัพย์คุณภาพดีจำนวนกว่า 3,000 รายการ มูลค่ากว่า 1,300 ล้านบาท พร้อมจูงใจด้วยเงื่อนไข “เงินดาวน์ผ่อนได้” อัตราดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน สำหรับเงินดาวน์ 10% ส่วนที่เหลืออีก 90% สามารถขอสินเชื่อได้เต็มทั้งจำนวน
นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารได้มุ่งมั่นสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการเป็นแกนนำพัฒนาตลาดบ้านมือสอง โดยธนาคารได้คัดทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ของธนาคารในการประมูลขายทรัพย์ ครั้งที่ 1/2551 วันเสาร์ที่ 29 มีนาคม 2551 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.00 น. พร้อมกันทั่วประเทศ มีจำนวนรวมกว่า 3,000 รายการ มูลค่ากว่า 1,300 ล้านบาท โดยทรัพย์ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล รวม 150 รายการ มูลค่า 139 ล้านบาท จะจัดประมูลที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ ถนนพระราม 9 ห้องประชุม 301 ชั้น 3 อาคาร 2 พร้อมทั้งจัดทำคู่มือประมูลทรัพย์ซึ่งรวบรวมรายละเอียดทรัพย์ที่จะประมูลในเขต กทม. และปริมณฑล ผู้สนใจขอรับได้ที่ทำการสาขาของธนาคารในเขต กทม.และปริมณฑลสำหรับทรัพย์สินรอการขายที่ตั้งอยู่ในส่วนภูมิภาค จะจัดประมูล ณ ที่ทำการสาขาของธนาคารที่ทรัพย์นั้นตั้งอยู่
“ธนาคารได้เตรียมเงื่อนไขพิเศษ ให้ลูกค้าสามารถเลือกผ่อนดาวน์ 10 % โดยสามารถเลือกชำระเต็มหรือผ่อนชำระด้วยอัตราดอกเบี้ย 0 % นาน 12 เดือน สำหรับผู้ที่ประมูลได้ เพียงวางเงินมัดจำ 20,000 บาท ในวันประมูล และชำระส่วนที่เหลือเป็นเงินสดหรือแคชเชียร์เช็คพร้อมนัดโอนกรรมสิทธิ์ภายในสัปดาห์ถัดไป หรือหากประสงค์จะขอสินเชื่อเพื่อซื้อทรัพย์ที่ประมูลได้ดังกล่าว ก็สามารถขอวงเงินสินเชื่อจากธนาคารได้ทันที โดยธนาคารให้วงเงินกู้สูงถึงร้อยละ 90 ของราคา นอกจากนั้น หากต้องการเข้าอยู่อาศัยในทรัพย์ที่ประมูลได้ระหว่างการผ่อนชำระเงินดาวน์ ก็สามารถทำได้โดยวางเงินประกันการซื้อทรัพย์ร้อยละ 1.5 ของราคาที่ซื้อ โดยไม่ต้องเสียค่าเช่า” นายขรรค์กล่าว
นายขรรค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ธนาคารได้จัดให้มีการประมูลทรัพย์มือสองของธนาคารเป็นประจำทุกปี ๆ ละ 3 ครั้ง สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ ฝ่ายบริหารทรัพย์สิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ โทร.0-2202-1016 , 0-2202-1582-3 และทุกสาขาทั่วประเทศได้ในวันเวลาทำการของธนาคาร พร้อมกันนี้ ท่านที่ต้องการเข้าชมทรัพย์ NPA รายการไหน ก็สามารถนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ของธนาคาร ที่พร้อมให้บริการทุกท่าน หรือสามารถเลือกชมรายการทรัพย์สินรอการขายของธนาคารได้ที่ www.ghbhomecenter.com