ข่าวทั่วไป Thursday August 7, 2008 13:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
ลองจินส์ อวดโฉมเรือนเวลาอัญมณีแสนงดงาม ทรงคุณค่า กับ ลองจินส์ 175 ไดมอนด์ส์ เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ในงาน Central International Watch Fair 2008
ลองจินส์ (Longines) สุดยอดแห่งเรือนเวลาจากสวิตเซอร์แลนด์ ในเครือ สวอทช์ กรุ๊ป ซึ่งมี ซาร่า มาลากุล เลน เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ประจำประเทศไทย พร้อมอวดโฉมสุดยอดแห่งศิลปะ อันทรงคุณค่า และตำนานแห่งความงาม ผ่านเรือนเวลาสำหรับสุภาพสตรี กับรุ่นลิมิเตด คอลเลคชั่น ลองจินส์ 175 ไดมอนด์ส์ (Longines 175 Diamonds) เพียงเรือนเดียวในไทย และ เลเซเลก็องต์ส์ เดอ ลองจินส์ 2008 (Les El gantes de Longines 2008) เพียง 3 เรือน 3 ดีไซน์ ที่พร้อมให้สัมผัสในงาน Central International Watch Fair 2008 เท่านั้น ระหว่างวันที่ 26 สิงหาคมถึง 28 กันยายนศกนี้ ณ เซ็นทรัล ชิดลม ใครจับจองก่อนได้ก่อน
ลองจินส์ ร่วมฉลอง 175 ปี ด้วย ลองจินส์ 175 ไดมอนด์ส์ (Longines 175 Diamonds) ที่ผลิตขึ้นเพียง 175 เรือน และนำเข้ามาจัดจำหน่ายในงาน Central International Watch Fair 2008 เพียงเรือนเดียวเท่านั้น ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ลองจินส์ทุ่มเทใส่ใจในความสวยงามของเรือนเวลา และถือเอาความงามเป็นหนึ่งในหลักการสำคัญในการประดิษฐ์ จึงได้นำเสนอนาฬิกาอัญมณีที่สามารถสืบทอดรูปแบบประดิษฐกรรมอันคลาสสิกและประณีตของแบรนด์เรือนนี้ร่วมฉลอง 175 ปี โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ประดิษฐกรรมเวลาเรือนหนึ่งซึ่งสร้างสรรค์โดยลองจินส์ในช่วงทศวรรษ 1920s อันเป็นยุคทองของความประณีตเพื่ออิสตรี ด้วยตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำจากทองคำขาว 18K ตกแต่งบริเวณขอบบน-ล่างด้วยโบว์เพชร ประดับประดาด้วยเพชรน้ำงาม ท็อป เวสเซลตัน วีวีเอส (Top Wesselton VVS )จำนวน 175 เม็ด น้ำหนัก 0.671 กะรัต ที่สะท้อนถึงระยะเวลาอันยาวนาน ที่ลองจินส์ได้อุทิศตนเพื่อความเป็นเลิศในการประดิษฐ์นาฬิกา เรือนหรู พร้อมด้วยพื้นหน้าปัดเปลือกหอยมุกสีขาว โอบรัดข้อมือด้วยสายหนังแก้วสีขาว
ไม่เพียงเท่านี้ ลองจินส์ยังนำเสนอประดิษฐกรรมเวลาที่สืบสานวิถีดั้งเดิม อันยึดถือเอารูปลักษณ์และความประณีตเป็นสำคัญ ผ่าน เลเซเลก็องต์ส์ เดอ ลองจินส์ (Les El gantes de Longines) 3 ดีไซน์ พร้อมคำจำกัดความที่ชัดเจนยิ่งของวันวานสุดแสนรุ่งเรืองของทศวรรษที่ 20 อันเฟื่องฟู โดย เลเซเลก็องต์ส์ เดอ ลองจินส์ 2008 (Les El gantes de Longines 2008) นับเป็นรุ่นที่ 7 และเป็นรุ่นพิเศษ จำกัดจำนวนผลิตเพียงแบบละ 20 เรือน และนำมาจำหน่ายในไทยเพียงแบบละเรือนเท่านั้น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากลองจินส์รุ่นประวัติศาสตร์จากปี 1917 และ 1918 กอปรด้วยความรุ่มรวยแห่งศิลปะช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ความสวยหรูยวนใจเกินต้านทานของ เลเซเลก็องต์ส์ เดอ ลองจินส์ 2008 (Les El gantes de Longines 2008) ทั้ง 3 แบบ จะพาท่านย้อนเวลาไปสู่เสน่ห์อันตรึงใจของศิลปะแบบอาร์ต เดโค (Art Deco) แห่งยุคทเวนตี้อันฟูเฟื่อง มีให้เลือกทั้งแบบหน้าปัดรูปทรงรี, ทรงถังเบียร์ (Tonneau) และทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตัวเรือนทำจากทองคำขาว 18K ที่ช่วยสะท้อนลีลาแห่งศิลปะแบบอาร์ต เดโคด้วยเส้นสายอันพิสุทธิ์ของตัวเรือนในแต่ละดีไซน์ ประดับประดาด้วยเพชรน้ำงาม ท็อป เวสเซลตัน วีวีเอส (Top Wesselton VVS) พร้อมทั้งลวดลายดอกไม้ที่แกะสลักด้วยมือ ประดับอยู่บนตัวเรือนอย่างวิจิตรซึ่งเป็นสไตล์ของยุคต้นศตวรรษที่ 20 อีกทั้งความอ่อนช้อยของเลขอารบิคแบบตัวเขียนกับความเข้มแข็งของรูปทรงเราขาคณิตของเลขโรมัน ก็เข้ากันได้อย่างลงตัวกับความโค้งนูนของแผ่นหน้าปัดชุบโรเดียมอันแวววาว โดยมีเข็มชี้สีน้ำเงินเคลื่อนตัวผ่านสเกลนาทีแบบรางรถไฟไปรอบหน้าปัด ร้อยรัดรอบข้อมือด้วยสายผ้าซาตินสีขาวบริสุทธิ์ ที่เหมาะเจาะราวกับแถบริบบิ้น
พบกับเรือนเวลาแสนงดงาม ของ ลองจินส์ 175 ไดมอนด์ส์ (Longines 175 Diamonds) เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น และ เลเซเลก็องต์ส์ เดอ ลองจินส์ 2008 (Les El gantes de Longines 2008) ทั้ง 3 เรือน 3 ดีไซน์ ที่พร้อมอวดโฉมให้จับจองเป็นเจ้าของ ในงาน Central International Watch Fair 2008 ระหว่างวันที่ 26 สิงหาคมถึง 28 กันยายนศกนี้ ณ เซ็นทรัล ชิดลม เท่านั้น
หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300
สุจินดา, แสงนภา, ภัควลัญชญ์