ข่าวบันเทิง Thursday September 18, 2008 14:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--
ได้ฤกษ์แถลงอย่างเป็นทางการ...“คอนเสิร์ตการกุศล 38 ปี มิตร ชัยบัญชา” คอนเสิร์ตเพลงดัง ๆ จากหนังฮิต ๆ ของ “มิตร ชัยบัญชา” เพื่อรำลึก 38 ปี การจากไป และเพื่อสมทบทุนจัดสร้างห้องเย็นเก็บรักษามรดกหนังไทย
ได้ฤกษ์แถลงข่าวการจัดงานคอนเสิร์ตการกุศลอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย...มูลนิธิหนังไทย หอภาพยนตร์แห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ และมูลนิธิการดนตรีแห่งประเทศไทย ร่วมกับคณะนักศึกษาหลักสูตรการจัดการภาครัฐ และภาคเอกชน มหาบัณฑิต คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ รุ่นที่ 13 ได้ตระหนัก และเห็นคุณค่าของศิลปิน — นักแสดงไทย รวมไปถึงมรดกภาพยนตร์ไทย ซึ่งถือเป็นมรดกของชาติ ที่บันทึกหลักฐานสำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยการถ่ายทอดเรื่องราว วิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม ประเพณี และวัฒนธรรมของไทย ในแต่ละยุคสมัย จึงเห็นพ้องต้องกันที่จะจัดคอนเสิร์ตการกุศล ครบรอบ 38 ปี การจากไปของ มิตร ชัยบัญชา ขึ้นมา โดยใช้ชื่องานว่า “คอนเสิร์ตการกุศล 38 ปี มิตร ชัยบัญชา” เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว ไปมอบให้กับ มูลนิธิหนังไทย ฯ ดังกล่าว สำหรับการจัดสร้างห้องเย็นเก็บรักษามรดกฟิล์มภาพยนตร์ไทย ให้คงอยู่คู่กับประเทศไทย และคนไทยสืบไป ซึ่งทั้งนี้ได้มีการจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ ห้องรามเกียรติ์ สยามนิรมิต เมื่อบ่ายวันก่อน.....
เริ่มต้นงานแถลงข่าวด้วย คุณเอ็ม - อิงคศักดิ์ เกตุหอม ตัวแทนจากชมรมคนรักมิตร ในฐานะพิธีกรของงาน กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนที่มาร่วมงาน พร้อมเชิญคุณโดม สุขวงศ์ ตัวแทนจากมูลนิธิหนังไทย ในพระอุปถัมภ์ ฯ และอาจารย์วิชัย ต่อเนื่อง ตัวแทนจากมูลนิธิการดนตรีแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคุณพัฒนะ จงถาวรสถิตย์ ตัวแทนคณะนักศึกษาหลักสูตรการจัดการภาครัฐ ฯ นิด้า รุ่น 13 กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมทั้งได้แนะนำศิลปินระดับปรมจารย์ชั้นครู ไปจนถึงศิลปินรุ่นลูก รุ่นหลาน รวมไปถึงพระเอก - นางเอกร่วมรุ่นของ มิตร ชัยบัญชา ที่จะขึ้นแสดงโชว์คอนเสิร์ตดังกล่าว และได้มาร่วมงานแถลงข่าวกันอย่างคับคั่ง อาทิ อรัญญา นามวงศ์ , จีราภา ปัญจศีล , ลินจง บุนนากรินทร์ , สวีทนุช , อุมาพร บัวพึ่ง , สุวัจชัย สุทธิมา , ปกรณ์ พรพิสุทธิ์ , วงสุเทพ จูเนียร์ , พรเทพ เทพรัตน์ , สุรชัย สมบัติเจริญ พร้อมลูกชายสุดเลิฟ ร็อกกี้ — สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ , กลุ่มศิลปินดาวรุ่งลูกกรุง.....ปิดท้ายงานด้วยดาวดวงใหม่แห่งวงการเพลงลูกกรุง ที่กำลังมาแรงแห่งยุค “อาร์ม — กรกันต์ สุทธิโกเศศ” ขึ้นแสดงโชว์ ขับขานบทเพลงหยาดเพชร เพลงจากหนังดัง ของมิตร ชัยบัญชา เพื่อเรียกน้ำย่อยกันอีกด้วย ทำเอาพ่อยก แม่ยกที่มาร่วมงาน นั่งทำตาหวานซึ้ง หยดย้อยกันเป็นแถว ๆ
“คอนเสิร์ตการกุศล 38 ปี มิตร ชัยบัญชา” จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2551 ที่จะถึงนี้ ณ สยามนิรมิต ตั้งแต่เวลา 13.00 — 16.00 น. เพียง 1 รอบเท่านั้น บัตรราคา 2,500 บาททุกที่นั่ง เริ่มเปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา
Vavaratee Na Chiangroong (Wha - Wha)
Special Public Relations
Mobile (668) 1413 - 2229 , (668) 6341 - 1427
E - mail : vavaratee@hotmail.com , ubonrath_baby@hotmail.com