“กิ๊บซี่” หวั่นอาถรรพ์เบญจเพส!! ขอตระเวนทำบุญให้เจอะแต่สิ่งดีๆ

ข่าวบันเทิง Tuesday September 23, 2008 15:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--อาร์เอส
เพิ่งไปทำบุญวันคล้ายวันเกิดกับสัตว์ที่เจ็บป่วย ในสวนสัตว์ดุสิต (เขาดิน) มาหมาดๆ ล่าสุด กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์ “วงเกิร์ลลี่เบอร์รี่” จาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ก็ยังเดินสายตระเวนทำบุญ เพราะกลัวอาถรรพ์เบญจเพส
กิ๊บซี่ เผย “วันเกิดของกิ๊บในทุกปีก็จะไปทำบุญอยู่แล้ว ทั้งไปวัดใส่บาตรทำสังฆทาน และถ้าว่างก็จะนัดเพื่อนๆ ไปทำบุญด้วยการเลี้ยงอาหารกลางวันคนพิการ เด็กอ่อน คนชรา ซึ่งก็แล้วแต่ละปีว่าเราสะดวกจะไปที่ไหนกัน ซึ่งปีนี้กิ๊บเลือกที่จะไปทำบุญกับสัตว์ป่วยที่สวนสัตว์ดุสิต และก็คิดว่าจะตระเวนทำบุญตามวัดต่างๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และไปทำบุญโลงศพด้วย ซึ่งถ้ามีใครมาบอกบุญกิ๊บก็จะร่วมทำบุญด้วยทุกครั้งค่ะ โดยปีนี้กิ๊บตั้งใจจะทำบุญเยอะกว่าทุกๆ ปี เพราะปีนี้อายุครบ 25 ปีพอดี และเข้าวัยเบญจเพสด้วย โดยคนโบราณบอกว่าถ้าเบญจเพสแล้วมีแต่เรื่องดีๆ ก็จะมีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตตลอด แต่ถ้าดวงไม่ดีก็จะโชคร้าย กิ๊บก็ไม่รู้ว่าดวงตัวเองปีนี้เป็นยังไง ก็เลยขอตระเวนทำบุญตามวัด เพื่อให้เรื่องร้ายกลายเป็นดี เรื่องหนักให้เป็นเบา แค่นี้ก็รู้สึกพอใจแล้วค่ะ”