ดีลอยท์ ดึงพนักงานมีส่วนร่วมสนับสนุนโครงการอนุรักษ์เต่าทะเล

ข่าวทั่วไป Wednesday November 19, 2008 11:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ บริษัท ดีลอยท์ ทู้ช โธมัทสุ ไชยยศ จำกัด หรือ ดีลอยท์ เป็นบริษัทฯ ที่ให้บริการทางวิชาชีพด้านการสอบบัญชี ภาษีอากร การบริหารความเสี่ยง การเป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการ และที่ปรึกษาทางการเงิน ให้แก่หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดโครงการ “อนุรักษ์เต่าทะเลกับมูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย” เพื่อสนับสนุนการสร้างคลินิครักษาเต่าทะเลและส่งเสริมการอนุรักษ์เต่าทะเล อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้พนักงานทุกคนมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate Social Responsibility - CSR) นายสุภศักดิ์ กฤษณามระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีลอยท์ ทู้ช โธมัทสุ ไชยยศ จำกัด เปิดเผยว่า “ดีลอยท์มุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2543 และถือเป็นหนึ่งในนโยบายหลักของบริษัท โดยบริษัทจะให้การสนับสนุนโครงการด้านการศึกษาของเยาวชนที่ด้อยโอกาส และการรักษาสิ่งแวดล้อม เป็นหลัก อาทิ โครงการสร้างโรงเรียนให้เด็กชาวไทยภูเขาร่วมกับโรงเรียนของหนู โครงการสร้างโรงพยาบาลช้างร่วมกับสถาบันคชบาลแห่งชาติ โครงการสร้างสวนหย่อมและไม้ประดับบนสะพานลอยร่วมกับเขตสาทร และโครงการสร้างฝายต้นน้ำลำธารร่วมกับศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮองไคร้ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นต้น โดยในแต่ละปีบริษัทจะเปิดโอกาสให้พนักงานมีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรม CSR ตั้งแต่การลงคะแนนโหวตคัดเลือกโครงการที่พนักงานสนใจ การผลิตสินค้าออกจำหน่ายเพื่อนำเงินรายได้สมทบทุนกับเงินบริจาคจากบริษัท นำไปสนับสนุนการดำเนินงานในโครงการในแต่ละปี สำหรับปี พ.ศ.2551 นี้ ดีลอยท์ และพนักงานทุกคนเล็งเห็นความสำคัญในเรื่องการป้องกันการถูกคุกคามของเต่าทะเล “ทูตแห่งท้องทะเลของเรา" ทั้งจากมนุษย์ และผลกระทบจากธรรมชาติ จึงคัดเลือกโครงการ “อนุรักษ์เต่าทะเลกับมูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย” เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์เต่าทะเล ให้เกิดการดำรงอยู่ของเต่าทะเลในระยะยาว จากความตั้งใจดังกล่าวพนักงานทุกคนจึงได้ผลิตสินค้าจำนวน 10 รายการ อาทิ เสื้อยืด เสื้อโปโล นาฬิกาเต่า ตุ๊กตาเต่า ซองหนังใส่บัตรพนักงาน หมอนรองคอ กระเป๋า TravelKit สมุดโน๊ต ถ้วยกาแฟและกระเป๋าผ้าอเนกประสงค์ โดยจะจำหน่ายให้บุคคลทั่วไป และนำเงินที่ได้จากการจำหน่ายสินค้าทั้งหมด สมทบกับเงินของบริษัท สร้างคลินิครักษาเต่าทะเล และสัตว์ทะเลอื่นๆ รวมไปถึงการสร้างบ่ออนุบาลพร้อมอุปกรณ์ปั๊มน้ำ และปั๊มออกซิเจน ณ บ้านทะเลนอก จ.ระนอง ในเดือนมกราคม 2552 ศกหน้า นายสุภศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ดีลอยท์ และพนักงานทุกคน มีความมุ่งมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันกิจกรรมดีๆ และสร้างสรรค์สังคม โดยเริ่มจากสังคมเล็กๆในที่ทำงาน เพื่อก่อให้เกิดความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม และประเทศต่อไป” ผู้สนใจร่วมสนับสนุนซื้อสินค้าในโครงการ “อนุรักษ์เต่าทะเลกับมูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย” สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-676-5700 ต่อ 5000 หรือ ติดต่อฝ่ายการตลาด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ดีลอยท์ ทู้ช โธมัทสุ ไชยยศ จำกัด มารศรี กาญจนทวีวัฒน์ โทร. 0 2676 5700 ต่อ 6067 โทรสาร 0 2676 5760 บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด พิมพกานต์ ไชยสังข์ / ปิยวรรณ ศรีวัย / มนฑิรา นิ่มสมบูรณ์/ ชนิดา อัพภาธรกุล โทร. 0-2610-2383 โทรสาร 0-2610-2345-6