นายกฯ เอยูเอ เชิญชวนคนไทยร่วมเป็นเจ้าของนาฬิกาเทิดพระเกียรติฯ

ข่าวทั่วไป Wednesday December 3, 2008 17:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--ดาวิน ชอยส์ ในโอกาสที่สมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกาในพระบรมราชูปถัมภ์ร่วมกับ CIMIER ผู้ผลิตนาฬิกาสวิสชั้นนำจัดทำนาฬิกาเทิดพระเกียรติขึ้น เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติคุณ และแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยรายได้ทั้งหมดจากการจัดจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว จะนำเข้าสมทบทุนมูลนิธิมหิดลอดุลยเดช เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งมูลนิธิมหิดลอดุลยเดชนี้จัดตั้งขึ้นโดยสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา เพื่อช่วยเหลือนักศึกษาแพทย์ที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และเพื่อส่งเสริมการศึกษาวิชาแพทยศาสตร์และการสาธารณสุขในประเทศไทย รวมถึงบริการอันเป็นสาธารณประโยชน์ให้มีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น ตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร์อดุลยเดชกรม พระบรมราชชนก นายทิพยรักษ์ สุขุม นายกสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกาในพระบรมราชูปถัมภ์ และหนึ่งในคณะกรรมการมูลนิธิมหิดลอดุลยเดชด้วยนั้น ได้เปิดเผยว่า แรงบันดาลใจที่จัดทำโครงการนี้เกิดจากการได้เห็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงงานหนักเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนชาวไทย ทำให้คนไทยทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะร่วมช่วยกันสนองพระราชดำริ กอปรกับ “ ตระกูลสุขุม ” มีโอกาสถวายงานรับใช้ราชวงศ์จักรีมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ผมและครอบครัวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และยังคงเจตนารมณ์ในการรับใช้เบื้องพระยุคลบาทตลอดไป “ถึงแม้ว่าผมจะเป็นเพียงพสกนิกรคนหนึ่ง แต่ถ้าสามารถสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระราชบิดา เจ้าฟ้ากรมหลวงสงขลานครินทร์ ในการช่วยเหลือ ส่งเสริมการศึกษาในวิชาแพทย์ศาสตร์ และการสาธารณสุข เพื่อสุขภาพและอนามัยของพสกนิกรของพระองค์ เพียงเท่านี้ก็เพียงพอสำหรับผมแล้ว” นายทิพยรักษ์ สุขุม นายกสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกาในพระบรมราชูปถัมภ์กล่าว สำหรับตัวนาฬิกาซึ่งผลิตด้วยแบรนด์นาฬิกาชื่อดัง CIMER ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทางสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกาฯ ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้อัญเชิญอักษรพระปรมาภิไธยย่อ ภ.ป.ร. ประทับบนหน้าปัดนาฬิกา ในรูปแบบของเหรียญทองคำบริสุทธิ์ ริมขอบเหรียญประดับจุดจำนวน 80 จุดโดยรอบอันเป็นสัญลักษณ์แห่งปีมหามงคล ส่วนหน้าปัดประดับข้อความ “Birthplace@๘o” และ “Cambridge, Mass.” สื่อถึงพระชนมายุ ๘๐ พรรษา และสถานที่พระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตัวเลขไทยบอกเวลาเคลือบทอง ณ ตำแหน่ง ๙ นาฬิกา หมายถึง พระมหากษัตริย์องค์ที่ ๙ แห่งราชวงศ์จักรี พร้อมจารึกหมายเลขประจำเรือน พร้อมกันนี้นายกสมาคมฯ ได้ขอเชิญชวนคนไทยร่วมจับจองเป็นเจ้าของนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติเพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนความจงรักภักดีของประชาชนชาวไทย ความภูมิใจเหนือสิ่งอื่นใดคือการที่ประเทศไทยมี่พระมหากษัตริย์ผู้ทรงมีทศพิธราชธรรม การได้ทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งเพื่อร่วมเทิดพระเกียรติพระองค์นับเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสั่งจองหรือติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ เจอาร์ เมเยอร์ คอลเล็คชั่นส์ โทร. 02 207 3890-5 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.jrmayer.com และ www.kingwatchproject.com ทั้งนี้ ใบรับเงินบริจาคจากทางมูลนิธิสามารถนำมาใช้หักภาษีได้ หากต้องการข้อมูลข่าวเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณฬุริยา รักชาติ บริษัท ดาวิน ชอยส์ จำกัด (ตัวแทนประชาสัมพันธ์) โทร. 02 960 0852-4 ,email: medias@darwinchoice.co.th , http://www.darwinchoice.co.th