อุ่นใจนั่ง “รถไฟฟ้า MRT” เที่ยวปีใหม่

ข่าวทั่วไป Thursday December 25, 2008 16:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--รถไฟฟ้ากรุงเทพ พล.ต.ชาติชาย ประดิษพงษ์ ผู้อำนวยการงานส่งเสริมและเผยแพร่กิจกรรม บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บีเอ็มซีแอล) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (รถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที) เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ รถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีจะขยายเวลาการให้บริการเดินรถจากเวลา 06.00 - 24.00 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2551 ไปจนถึงเวลา 02.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2552 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการที่เดินทางไปเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ตามสถานที่ต่างๆในกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ พล.ต.ชาติชาย ยังเปิดเผยอีกว่า การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในฐานะผู้กำกับดูแลการให้บริการของรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ได้เริ่มดำเนินการติดตั้งเครื่องตรวจจับโลหะชนิดเดินผ่าน (Walk Through) ใน 10 สถานีแรก จำนวน 15 เครื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ รวมไปถึงการรองรับความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้บริการในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และเทศกาลปีใหม่ 2552 ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2551 เป็นต้นไปอีกด้วย “ในเบื้องต้น ทาง รฟม.ได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องตรวจจับโลหะชนิดเดินผ่านเสร็จสิ้นแล้วใน 10 สถานี ท่านผู้ใช้บริการที่เดินผ่านเครื่องตรวจจับโลหะสามารถผ่านเครื่องดังกล่าว โดยไม่ต้องเปิดสัมภาระให้เจ้าหน้าที่ตรวจดู ยกเว้นหากมีเสียงสัญญาณเตือนดังขึ้น ทางบริษัทฯขอความร่วมมือจากผู้ใช้บริการในการเปิดสัมภาระให้เจ้าหน้าที่ตรวจ โดยมาตรการดังกล่าว จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องเสียเวลา” พล.ต.ชาติชาย กล่าวเพิ่มเติม อนึ่ง บริษัทฯใคร่ขออภัยผู้ใช้บริการไว้ ณ ที่นี้ ในกรณีที่ไม่ได้รับความสะดวก และขอขอบพระคุณท่านผู้ใช้บริการที่ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการรักษาความปลอดภัยด้วยดีเสมอมา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ห้องออกบัตรโดยสารในสถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ทุกสถานี หรือทาง www.bangkokmetro.co.th หรือสอบถามได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 0-2624-5200 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ถนนพระราม 9 กทม. ส่วนประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-2354-2000 ต่อ 3218-19, 3266-67 โทรสาร 0-2354-2000 ต่อ 3264 ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-2624-5200 เว็บไซต์ www.bangkokmetro.co.th