พรีเมียร์ เมโทรบัสจัดกิจกรรม “เที่ยววันเด็กอย่างปลอดภัย ไปกับเมโทรบัส” มอบความสุข เติมรอยยิ้มให้เด็กๆ

ข่าวทั่วไป Thursday January 22, 2009 09:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--โปรคอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ เด็กบางคนมีครอบครัวอันประเสริฐที่สมบูรณ์มาแต่กำเนิด แต่ในอีกมุมหนึ่งของสังคม เด็กบางคนกลับถูกทอดทิ้งจากผู้ให้กำเนิด เป็นเด็กกำพร้าที่ไร้ครอบครัว สิ่งที่ขาดหายไปในชีวิตสำหรับเด็กเหล่านี้ ไม่ใช่แค่เพียงขาดแคลนปัจจัยสี่ แต่พวกเขาขาดสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เขามีกำลังใจดำเนินชีวิตต่อไปในสังคมได้ นั่นคือ... ความรักและความอบอุ่น ในช่วงวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมา บริษัท พรีเมียร์ เมโทรบัส จำกัด ในกลุ่มบริษัทพรีเมียร์ ผู้ให้บริการเดินรถโดยสารปรับอากาศพิเศษ “เมโทรบัส” ในเขตกรุงเทพมหานคร อาสาเป็นผู้ส่งมอบความสุขและประสบการณ์ดีๆ เพื่อสร้างความสุขและเติมรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ ผู้ด้อยโอกาส นำทีมโดยกัปตันเมโทรบัส พร้อมด้วยพนักงานกลุ่มบริษัทพรีเมียร์และครอบครัว จัดกิจกรรม “เที่ยววันเด็กอย่างปลอดภัย ไปกับเมโทรบัส” ยกขบวนเด็กๆ จากสมาคมสงเคราะห์เด็กกำพร้าแห่งประเทศไทย ขึ้นรถเมโทรบัสไปเที่ยววันเด็ก ชมการแสดงการบินและเครื่องบินมากมายหลายประเภทที่จัดโดยกองทัพอากาศ ณ ท่าอากาศยานกรุงเทพ (ดอนเมือง) และพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ และเดินทางไปสนุกสนานกันต่อที่พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร เพื่อให้เด็กๆได้พบกับกิจกรรมหรรษามากมาย อาทิ มหัศจรรย์ของเล่นพิทักษ์โลก มหัศจรรย์เมืองนิทาน บรรยากาศในวันนั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสนุกสนาน เด็กๆ ต่างก็มีความสุขที่ได้รับของขวัญอันน่าประทับใจจากผู้ใหญ่ใจดีในวันเด็กนี้ นายเทวา เมฆอากาศ และนายกัณฐิกิตติพัฒน์ สิงห์ทอง ตัวแทนกัปตันเมโทรบัส ผู้ร่วมส่งมอบความสุขให้แก่เด็กๆ ช่วยกันเล่าถึงความประทับใจว่า “ปกติไม่ค่อยมีโอกาสได้มาทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้ การได้พาเด็กๆ เที่ยว ได้พูดคุย ได้เล่นกับเด็กๆ ผมมีความสุขมากครับ เจอกันตอนแรก น้องเขายังเกร็งอยู่ แต่หลังจากได้เดินทางทำกิจกรรมร่วมกัน ถึงแม้เป็นช่วงเวลาแค่สั้นๆ แต่ก็รู้สึกผูกพันกับน้องๆ มากครับ จำชื่อกันได้หมดทุกคนเลย รู้สึกเหมือนเป็นลูกหลานของเราจริงๆ การได้มาช่วยเหลือเด็กๆด้วยหัวใจ ดูแลให้พวกเขาเดินทางมาเที่ยวอย่างปลอดภัย ได้รับความสะดวกสบาย และมอบความรักให้กับเขา ได้เติมเต็มความรู้สึกดีๆ ได้เห็นเด็กๆ ยิ้ม หัวเราะกันอย่างสนุกสนานแบบนี้ก็ทำให้เรารู้สึกสุขใจมากครับ” น้องบู้ — ด.ช. วราเทพ ชาชุมราษฎร์ อายุ 10 ปี จากสมาคมสงเคราะห์เด็กกำพร้า แห่งประเทศไทย เล่าความรู้สึกที่ได้เที่ยววันเด็กกับเมโทรบัสว่า “มาเที่ยววันนี้สนุกมากครับ พี่ๆ กัปตัน เมโทรบัสพาไปขึ้นรถถัง ขึ้นเครื่องบินด้วย ได้ดูเครื่องบินบินฉวัดเฉวียนตื่นเต้นมากครับ ตอนไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์เด็กก็สนุกมาก มีของเล่นให้เล่นเต็มไปหมด ไม่เคยได้เที่ยวแบบนี้มาก่อนเลย อยากให้มีคนพาพวกเราไปเที่ยวแบบนี้บ่อยๆ ครับ” น้องมายด์ — ด.ญ. อรอุมา ภาคาสัตย์ อายุ 10 ปี จากสมาคมสงเคราะห์เด็กกำพร้า แห่งประเทศไทย เล่าความประทับใจด้วยรอยยิ้มว่า “ได้มาดูเครื่องบินที่กองทัพอากาศกับมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์เด็กเป็นครั้งแรก ประทับใจและสนุกมากค่ะ เพราะปกติจะไม่ค่อยได้มีโอกาสออกมาเที่ยวแบบนี้ ชอบตอนที่ไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์เด็ก พี่ๆ กัปตันเมโทรบัสใจดีมากค่ะ พาไปเล่นของเล่นหลายที่เลย ตอนนั่งรถไปก็เล่าเรื่องตลกๆ ให้เราฟัง เฮฮาสนุกสนานกันทั้งรถเลยค่ะ ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนมากค่ะที่ดูแลพวกเราเป็นอย่างดีตลอดทั้งวัน พวกเรารู้สึกผูกพันเหมือนเป็นพี่ชายแท้ๆ ของเราเลยค่ะ” น้องรถ — ด.ช.เขมกร เกิดอ่ำ หนุ่มน้อยอายุ 8 ปี ลูกหลานชาวพรีเมียร์ที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ เล่าว่า “มาเที่ยววันเด็กปีนี้สนุกมากเลยครับ ได้ดูการแสดงเครื่องบิน ได้เล่นของเล่นเยอะแยะเลย ตอนที่มาเที่ยวพิพิธภัณฑ์เด็ก ก็ได้แบ่งกลุ่มกันไปเที่ยวเล่น แล้วก็มีพี่ๆ กัปตันเมโทรบัสคอยดูแลแต่ละกลุ่ม ผมได้เพื่อนใหม่ด้วยครับ ไปไหนไปกันทั้งหมด 4 คน ได้เดินทั่วพิพิธภัณฑ์เด็กเลยครับ มาเที่ยววันนี้ ผมได้เรียนรู้การดูแลเพื่อนๆ สนุกมากๆ เลยครับ” ถึงแม้สิ่งที่เด็กกำพร้าต้องการคือพ่อแม่และครอบครัวที่อบอุ่น ซึ่งเราไม่สามารถให้เขาได้ แต่เรายังมีศักยภาพอีกหลายอย่างที่จะช่วยเหลือน้องๆ และสังคมได้ ไม่จำเป็นต้องมีเงินมีของ ไปมอบให้ แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนมีเหมือนกันคือเจตนารมณ์ที่ดี แม้จะเป็นแรงขับเคลื่อนเล็กๆ ในสังคม แต่ในวันนี้ได้สร้างรอยยิ้ม ทำให้เด็กๆ มีความสุข และมีความทรงจำที่ดี ก็จะทำให้เขาไม่รู้สึกโดดเดี่ยว และมีกำลังใจที่จะดำเนินชีวิตในสังคมต่อไป รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : บริษัท โปรคอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ จำกัด โทรศัพท์ 0 2158 9416-8 อัญชลี เชื้อน้อย, วีรยา หมื่นเหล็ก