แอน ทองประสม ในฐานะทูตโครงการมะเร็งเต้านม เตือนสาวไทยให้หมั่นตรวจสุขภาพเต้านม

ข่าวบันเทิง Tuesday February 17, 2009 15:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ นางเองสาวนิสัยดี ภูมิใจกับตำแหน่งทูตเผยแผ่ “โครงการมะเร็งเต้านม ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย” ล่าสุด ปรากฏตัวในงานแถลงข่าว“พิงค์ โปโล” การแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงการกุศล ครั้งแรกในไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 1 มีนาคมศกนี้ ณ สนามไทย โปโล แอนด์ อีเควสเทรียนคลับ พัทยา จ.ชลบุรี เพื่อหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถฯ ซึ่งมี รศ.นพ.กฤษณ์ จาฏามระ เป็นหัวหน้าศูนย์ฯ แอนเผยถึงเรื่องนี้ด้วยรอยยิ้มสดใสว่า “แอนเป็นคนไข้ที่อยู่ในความดูแลของคุณหมอ กฤษณ์ จาฏามระ มากว่า 10 ปี หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ จริงๆ แอนเป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหากับก้อนเนื้อที่บริเวณหน้าอก โดยเป็นซีสต์ เป็นถุงน้ำ แต่แอนจะอยู่ในความดูแลของแพทย์ตลอด โดยมาพบแพทย์ปีละครั้งค่ะ เมื่อเจอก้อนซีสต์หรือถุงน้ำคุณหมอจะใช้เครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายเข็มเข้าไปดูดออกมา หรือบางครั้งบางปีการรักษาก็แค่ทานยา มันเหมือนเป็นสิวอักเสบ เราไม่รู้มันจะมาเมื่อไหร่ ถ้าดูแลไม่ดีมันก็อาจจะเกิดขึ้น แต่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ พักผ่อนหรือจะทานอะไรก็ต้องดูดีๆ เพราะแอนก็ไม่อยากให้มันเป็นเนื้อร้าย” “ดังนั้น แอนจึงอยากจะให้ผู้หญิงทุกคนได้รู้จักและทำความเข้าใจ พร้อมทั้งรู้เท่าทันเกี่ยวกับมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นโรคที่ยิ่งพบเร็วเท่าไรยิ่งรักษาได้เร็วเท่านั้น ยิ่งในปัจจุบันมลภาวะ อาหารการกิน มีปัจจัยเสี่ยงต่อการก่อมะเร็ง เราจึงควรหมั่นดูแลตรวจเช็คร่างกายของตัวเราเองอยู่เสมอ และออกกำลังกายเป็นประจำ พร้อมทั้งพักผ่อนให้เพียงพอ ตลอดจนเลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ แอนเชื่อค่ะว่าการที่เราไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ เป็นพรที่วิเศษที่สุดค่ะ” ผู้หญิงทั้งหลาย เห็นสาวแอนเป็นตัวอย่าง แล้วก็อย่าลืมตรวจมะเร็งเต้านมเป็นประจำทุกปี หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300, 0-2434-8547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา, คุณปิติยา