มะเร็งปอด รักษาให้หายอย่างไร

ข่าวทั่วไป Thursday April 30, 2009 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--โรงพยาบาลไทยนครินทร์ การสูบบุหรี่เป็นสาเหตุที่สำคัญที่สุดของการเกิดโรคมะเร็งปอด ผู้สูบบุหรี่มีโอกาสเป็นมะเร็งปอดมากกว่าผู้ไม่สูบ 10 เท่า ผู้ที่ต้องสูดดมควันบุหรี่ของ ผู้อื่น เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งปอดด้วย ควันบุหรี่มีสารประกอบมากกว่า 4,000 ชนิด และในจำนวนนี้มีประมาณ 60 ชนิด ที่เป็นสารก่อมะเร็ง ตัวกระตุ้นและตัวส่งเสริมให้เกิดมะเร็งปอด ได้แก่ ทาร์ นิโคติน คาร์บอนมอนนอกไซด์ ไฮโดรเจนไซยานายด์ ฟีนอล แอมโมเนีย เบ็นซิน และ ฟอร์มาลดีฮายด์ เป็นต้น โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ร่วมกับ บรัษัท โรช ไทยแลนด์ จำกัด ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมฟังการเสวนาเรื่อง “มะเร็งปอด รักษาให้หายอย่างไร” โดย นพ.อาคม เชียรศิลป์ ผู้อำนวยการศูนย์มะเร็งโฮลิสติค โรงพยาบาลไทยนครินทร์ และคณะ ในวันเสาร์ที่ 23พฤษภาคม 2552 เวลา 09.00-11.30น. ณ เวทีกิจกรรมชั้น G โรงพยาบาลไทยนครินทร์ กิจกรรมเสวนา 9.00-10.00 น. ลงทะเบียนพร้อมรับเอกสารและของที่ระลึก * ชมนิทรรศการ และกิจกรรมให้ความรู้เรื่องมะเร็งปอด * สืบค้นโอกาสเสี่ยงโดยใช้ Family Tree * บริการให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพ 10.00-11.00น. ฟังการเสวนาเรื่อง “มะเร็งปอด... รักษาให้หายอย่างไร” * ศัลยกรรมแผลเล็ก โดย นพ.ไพบูลย์ เจียมอนุกูลกิจ * รังสีรักษา โดย นพ.ชลเกียรติ ขอประเสิรฐ * การป้องกันและรักษาทั้งระบบ โดย นพ.อาคม เชียรศิลป์ 11.00-11.30น. ถาม-ตอบ เรื่องโรคมะเร็งปอด สำรองที่นั่งโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ แผนกลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 0-2361-2727 ต่อ 3042, 3056 หรือ หรือ comtnh@thainakarin.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-3612727 PR Thainakarin Hospital