แป้งเด็กจอห์นสัน ฉลองก้าวสู่ 120 ปี ยิ่งใหญ่!!! จัดงาน “Johnson’s Baby Powder 120 years of Pure Love”

ข่าวทั่วไป Friday June 19, 2009 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--พับบลิค ฮิต เพียงแค่ย่างเท้าเข้าไปในงาน “Johnson’s Baby Powder 120 years of Pure Love” ฉลองก้าวสู่ปีที่ 120 ของแป้งเด็กจอห์นสันเบบี้คลาสสิคพาวเดอร์ ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักอันบริสุทธิ์ที่ส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่น เพราะตกแต่งบริเวณงานด้วยโทนสีขาวสะอาดตา และยังมีรูปภาพโฆษณา รวมถึงภาพยนตร์โฆษณาในอดีตของแป้งเด็ก จอห์นสันเบบี้ คลาสสิค มาจัดแสดงให้ชมกันด้วย ภายในงานยังมีไฮไลท์สำคัญคือ มีการเชิญคุณแม่เซเลบริตี้สาวสวยพร้อมลูกน้อยและคุณยาย-คุณย่า 3 ครอบครัว มาร่วมถ่ายทอดความรัก ความผูกพันที่ส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่น พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ของแป้งเด็กจอห์นสันเบบี้ คลาสสิค ครั้งแรก ณ ห้องออเธอร์ส เลาจน์ โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล เมื่อวันก่อน ประมวลศรี คงยิ่งยง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน คอนซูเมอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2433 (ค.ศ.1890) ในปีนั้น ผลิตภัณฑ์จอห์นสันเบบี้ได้ออกมาให้คุณแม่ทุกคนได้ร่วมสัมผัส เป็นการเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์ที่บริสุทธิ์ อ่อนละมุน และแป้งเด็กจอห์นสันเบบี้คลาสสิค ได้อยู่คู่กับบริษัทมาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น จากคุณยายคุณย่าสู่คุณแม่ และจากคุณแม่สู่คุณลูก จนก้าวมาสู่ปีที่ 120 แล้ว “สิ่งที่ทำให้บริษัทฯ ภาคภูมิใจมากคือ การที่ผลิตภัณฑ์ของเราสามารถอยู่มายาวนานมาก เอกลักษณ์สำคัญของจอห์นสันเบบี้ คือ ความอ่อนละมุน ความบริสุทธิ์ ความสะอาด และกลิ่น ซึ่งกลิ่นแป้งจอห์นสันเบบี้ คลาสสิค ก็จะมีกลิ่นเฉพาะตัว เป็นหนึ่งในไอคอนที่ทำให้คนจำได้ถึงความเป็นจอห์สันเบบี้ ซึ่งความบริสุทธิ์ ปราศจากสี สารเคมี นี่เอง ทำให้คุณแม่ไว้วางใจ และสามารถถ่ายทอดความรักสู่ลูกได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้มีการคิดค้นพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นอีกด้วย พร้อมทั้งยังผ่านการทดสอบความปลอดภัยทางการแพทย์ตามมาตรฐานสากลอย่างเข้มงวดถึง 4 ขั้นตอน คุณแม่จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและอ่อนละมุนแม้ใช้กับผิวที่บอบบางของทารกแรกคลอด” ประมวลศรี กล่าว มาถึงเนื้อหาสำคัญภายในงาน คือ การถ่ายทอดความอบอุ่นแห่งสายใยรักของ 3 ครอบครัว โดยคุณแม่สาวสวยทั้งสาม ซึ่งเป็นทั้ง Working Woman และ working Mom ได้แก่, ปุ๊ก-ทิพย์วิภา ศรีวิกรม์, แพรว-ดาริกา เทิดวงส์ และ ตุ๊ก-อุษณีย์ มหากิจศิริ วรวณิช พร้อมใจกันอุ้มลูกน้อยและควงแขนคุณยายมาร่วมถ่ายทอดความรัก ความผูกพันจากรุ่นสู่รุ่นให้แขกในงานได้ฟังกัน เริ่มจาก ปุ๊ก-ทิพย์วิภา ศรีวิกรม์ ที่อุ้ม น้องปั่นปั๊น-ทัชชกร ศรีวิกรม์ ลูกสาววัย 1 ขวบ 6 เดือน ขึ้นมาบนเวที เล่าให้ฟังถึงความตั้งใจว่าจะปลูกฝังให้ลูกเติบโตขึ้นมาท่ามกลางความรัก ความผูกพันแบบไทยๆ โดยมีคุณย่า (สุรภีร์ โรจนวงศ์) ช่วยเสริมสร้างความรัก และคุณธรรมในชีวิตประจำวันด้วยอีกแรง “เวลาเลี้ยงลูก ก็จะมีทั้งพี่เลี้ยง คุณย่า คุณยาย ช่วยเลี้ยงด้วย แต่ตอนนี้คุณยายเสียไปแล้ว ทางคุณย่าก็มาช่วยดูแลหลานคอยแนะนำ ว่าควรทำอะไรยังไง ปุ๊กอยากให้ลูกเติบโตขึ้นมาด้วยความเป็นไทยมากที่สุด สอนน้องให้พูดไทย เรียกคุณพ่อ คุณแม่ คุณย่า ตื่นขึ้นมาก็ต้องสวัสดีทุกคน เพราะโดยส่วนตัวคิดว่า ความรัก ความผูกพันของครอบครัวแบบไทยๆ มีเสน่ห์ ขนาดฝรั่งเขายังชมมารยาทและวัฒนธรรมความผูกพันของคนไทยปุ๊กจึงขอเลี้ยงลูกและแสดงตัวอย่างให้ลูกเห็นความรักความผูกพันแบบไทยๆให้มากที่สุด ซึ่งก็ตรงกับคำแนะนำของคุณย่า ที่ท่านเลี้ยงลูกๆ รวมถึงคุณพ่อน้องปั่นปั๊น (ชาญ ศรีวิกรม์) ให้มีความรัก ความผูกพันแบบไทยๆ เช่นเดียวกัน” คุณแม่ปุ๊ก เสริมทิ้งท้ายว่า ในการดูแลลูก โดยเฉพาะลูกเล็กๆ ต้องละเอียดอ่อน ทุกอย่างที่ใช้กับลูกต้องมั่นใจและน่าเชื่อถือ เพราะลูกยังเล็ก ยังไม่มีภูมิคุ้มกันแบบผู้ใหญ่ จะเลือกใช้อะไรกับลูกต้องเลือกแบบที่อ่อนโยน บริสุทธิ์จริงๆ อย่างแป้งเด็ก ก็ต้องแป้งเด็กจอห์นสันเท่านั้น เพราะไม่ผสมสีและสารเคมีกันเสีย อีกทั้งเธอเองเคยใช้มาตั้งแต่เด็กด้วย จึงมั่นใจได้ว่าเป็นความบริสุทธิ์จากธรรมชาติจริงๆ ทางด้าน ตุ๊ก-อุษณีย์ มหากิจศิริ วรวณิช กล่าวว่า สายใยแห่งรักอันบริสุทธิ์ของครอบครัวเริ่มถักทอจากคุณยายและยิ่งผูกพันแนบแน่น เมื่อถูกส่งต่อถึงหลานสาวตัวน้อย น้องต้นน้ำ-อิสสรีย์ มหากิจศิริ วรวณิช วัย 1 ขวบ 1 เดือน โดยมีคุณตาและคุณยาย (ประยุทธ-สุวิมล มหากิจศิริ) คอยให้คำปรึกษาและดูแลน้องต้นน้ำอย่างใกล้ชิด คุณยายเลือกใช้แป้งเด็กจอห์นสันคลาสสิคกับน้องต้นน้ำเช่นเดียวกับที่เคยใช้กับคุณตุ๊ก เพราะนอกจากความอ่อนละมุนที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงแล้ว กลิ่นของแป้งเด็กจอห์นสันยังเป็นกลิ่นที่อบอุ่นและคุ้นเคย จนเรียกได้ว่าเป็นกลิ่นหอมประจำบ้านเลยทีเดียว “ตอนนี้ต้นน้ำเป็นหลานคนเดียวของบ้าน ทุกคนกำลังติดและรักมาก น้องเลยได้รับความรักความอบอุ่นจากทุกคนในบ้าน และคุณยายยังเป็นคนอาบน้ำให้หลานทุกวันเลย อีกอย่างคือ ตั้งแต่ตุ๊กเกิดมา คุณแม่จะปลูกฝังเรื่องของความรักความผูกพันอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด จะอยู่ข้างๆ คอยดูแล ห่วงใย เป็นกำลังใจให้กับเราเสมอไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข ให้ความรักแก่เราอย่างเต็มที่ ทำให้ตุ๊กสัมผัสได้ถึงความรักอันบริสุทธิ์ที่ท่านมอบให้เราอย่างไม่หวังสิ่งใดตอบแทน และความรักที่บริสุทธิ์ของแม่นี่แหล่ะที่อยู่ในใจของตุ๊กตลอดมา จนถึงวันนี้ วันที่เรามีลูก ตุ๊กได้ถ่ายทอดความรัก ความผูกพันที่แม่มีให้ตุ๊กทั้งหมด ส่งต่อไปถึงลูก อยากให้เขาสัมผัสได้ถึงความรักที่เรามีต่อเขาว่ามากแค่ไหน เช่นเดียวกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับลูก โดยส่วนตัวตุ๊กเองชอบกลิ่นแป้งของจอห์นสันอยู่แล้ว ทุกครั้งที่ได้กลิ่นแป้งนี้ ก็เหมือนได้กลับบ้านเพราะคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก คุณแม่ให้ใช้มาตั้งแต่เด็กๆ เราก็เลยมั่นใจและเลือกใช้ต่อกับรุ่นลูกค่ะ” คุณแม่ตุ๊ก กล่าว ฟังคุณลูกพูดแล้ว ลองมาฟังคุณแม่บ้าง สุวิมล มหากิจศิริ ที่วันนี้ตามมาคอยดูแลน้องต้นน้ำถึงในงาน ทำให้ได้เห็นถึงความน่ารักระหว่างคุณยายและหลานตัวน้อย เพราะเวลาหลานงอแง คุณยายก็อุ้มไปเดินเล่น ป้อนนม สักพักก็ อารมณ์ดี ยิ้มหวาน ยอมให้อุ้มมาถ่ายรูปได้ใหม่ “ตอนที่ลูกตุ๊กคลอดน้องต้นน้ำ แม่ก็จะให้คำปรึกษา และคอยดูแลเขาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารที่ช่วยเพิ่มน้ำนม หรือเรื่องอื่นๆ ตุ๊กเขาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ตลอดจนลูกอายุเจ็ดเดือน หลังจากนั้นเราก็ช่วยดูแลหลานอีกแรงหนึ่ง ตอนนี้เลยเป็นทั้งคุณยายติดหลาน และหลานติดคุณยาย เพราะเราเป็นคนอาบน้ำให้เขาทุกวัน ถ้าช่วงไหนเขาไม่อยู่เพราะเดินทางไปไหนต่อไหนกับพ่อแม่ เราจะต้องโทรถามลูกว่า วันนี้หลานทำอะไรได้บ้าง พูดเก่งขึ้นมั้ย ซึ่งเขาก็มีพัฒนาดีขึ้นทุกวัน เวลาสื่อสารกันทั้งคุณตา คุณยาย จะพูดภาษาอังกฤษกับหลานตลอด เพราะอยากให้เขาได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษตั้งแต่ยังเล็กๆ แต่ตุ๊กจะพูดภาษาไทยกับลูก คือ เราได้ไปปรึกษาคุณหมอแล้วเกี่ยวกับเรื่องการพูดกับเด็ก หมอแนะนำว่าถ้าใครพูดภาษาไหนกับเด็กแล้วก็ให้พูดภาษานั้นไปตลอด เด็กจะได้ไม่สับสน และได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กันทั้ง 2 ภาษา ตอนนี้ลูกก็เริ่มมาปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องโรงเรียนของหลานบ้างเหมือนกัน เพราะทุกคนอยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้เขา แต่ยังไม่สรุป สุดท้ายคงต้องอยู่ที่การตัดสินใจของพ่อแม่เขาอีกที” คุณยายสุวิมล กล่าว ส่วนคุณแม่ลูกสองคนสวย แพรว-ดาริกา เทิดวงส์ วันนี้นอกจากจะมาพร้อม น้องเพพพิน ลูกสาววัย 3 เดือน แล้ว ยังมีสามีสุดหล่อ รวิชญ์ เทิดวงส์ และคุณแม่ สมศรี ลัทธพิพัฒน์ มาให้กำลังใจติดขอบเวทีอีกด้วย “ลูกของแพรว จะมีคนช่วยเลี้ยงลูกหลายคนมาก ความที่บ้านเรามีพื้นที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน ใกล้กับบ้านคุณแม่ ท่านก็จะข้ามมาดูแลบ่อยๆ ว่าเราเลี้ยงลูกยังไง ส่วนใหญ่แพรวจะเป็นแผนกเอนเตอร์เทนมากกว่า ส่วนคุณแม่จะเลี้ยงออกแนววิชาการคือ เลี้ยงยังไงไม่ให้ขาดสารอาหาร ทำยังไงให้ผิวสวย ทำยังไงให้มีพัฒนาการทางสมอง จริงๆ แล้วคุณแม่ไม่ได้บอกเคล็ดลับนะคะ ว่าต้องเลี้ยงแบบนั้นแบบนี้ แพรวก็เลี้ยงลูกตามความเข้าใจของตัวเอง แต่คุณแม่จะมีแนะนำบ้าง เช่น อย่าให้ลูกนอนดึกเกินไปนะ หรือลูกควรจะนอนให้พอตอนกลางวันอะไรแบบนี้ ซึ่งตอนนี้คุณแม่จะใกล้ชิดหลานมากกว่าเรา เพราะท่านจะรีไทร์แล้ว จึงมีเวลาสังเกตลูกมากกว่าเรา เหมือนคอยดู QC ดูด้านคุณภาพ รวมถึงการเลือกของใช้ให้น้องเพพพินด้วย ทั้งคุณแม่และแพรวเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์จอห์นสันเบบี้ เนื่องจากผ่านการทดสอบความปลอดภัยทางการแพทย์มาแล้ว แพรวเองก็คุ้นเคยกับจอห์นสันมาตั้งแต่เด็กเหมือนกัน” สมศรี ลัทธพิพัฒน์ คุณแม่ยังสาวของ แพรว-ดาริกา ซึ่งมาให้กำลังใจลูกสาวและหลานตัวน้อย ในวันนี้เช่นกัน กล่าวว่า ไม่ค่อยมีเคล็ดลับอะไรแนะนำลูกสาวในการเลี้ยงลูก นอกจากบอกให้ใช้เวลากับลูกมากที่สุดในขณะที่เขายังเล็กๆ และเด็กควรจะทานนมแม่เพราะมีประโยชน์มาก “แพรวก็ลำบากมากเพราะต้องทำงาน ทุก 3 ชั่วโมงไม่ว่าจะทำงานอยู่ที่ไหนก็ต้องไปปั๊มน้ำนมใส่ขวด ไม่อย่างนั้นจะคัดแล้วน้ำนมจะค่อยๆ น้อยลง แล้วอีกหน่อยก็จะไม่มี ตอนคลอดลูกคนแรก เขาไม่ค่อยมีน้ำนม เลยไม่ได้ให้ลูกทานนม แต่พอมาคลอดคนที่ 2 ก็มีน้ำนมแล้ว จึงเป็นประสบการณ์ที่ใหม่สำหรับแพรว และคุณยายด้วยเพราะตอนคลอดแพรว เราก็ไม่ค่อยมีน้ำนมเหมือนกัน จึงเหมือนเป็นการเรียนรู้ด้วยกัน เวลาเขาไปทำงาน คุณยายก็จะช่วยดูหลาน ตอนนี้คนเล็กเพิ่ง 3 เดือนเลี้ยงง่ายไม่ค่อยงอแง ส่วนน้องพิพ คนโตอายุ 3 ขวบกำลังดื้อเลย เราต้องหาวิธีหลอกล่อเวลาเขาดื้อ เช่น ให้ขนมหรืออะไรที่เขาชอบ แต่จะไม่ใช้วิธีตี ก่อนที่เขาจะมีน้อง แพรวจะบอกว่าเดี๋ยวจะมีสมาชิกใหม่นะ พิพต้องช่วยคุณแม่กับคุณยายเลี้ยงน้องนะ คือเตรียมเขาไว้พอสมควรเลี้ยงหลาน 2 คนไม่เหนื่อยนะเพราะมีคนช่วย เป็นความสุขมากกว่า เราคิดว่าประสบการณ์นี้มันเรียกกลับมายากนะเพราะถ้าเด็กโตขึ้นเขาจะเป็นตัวของตัวเอง ไหนจะมีเพื่อนอีก เขาจะไม่ต้องการเราเท่าไหร่ ตอนนี้จึงต้องรีบกอบโกยความสุขเอาไว้ให้มากที่สุด” คุณยายของน้องเพพพิน กล่าว เรื่องราวน่ารักๆ เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความผูกพันตั้งแต่รุ่นย่า-ยายจนมาถึงรุ่นหลานของทั้งสามครอบครัว เช่นเดียวกับ แป้งเด็กจอห์นสันคลาสสิค ที่พร้อมเป็นตัวแทนในการส่งต่อความรัก ความห่วงใย ในครอบครัวคนไทย จากรุ่นสู่รุ่น ผ่านความบริสุทธิ์อ่อนละมุน ตลอดไป เพื่อให้สมกับที่คุณแม่ทั่วโลกวางใจมาตลอด 120 ปี บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 2525699 Public Hit

แท็ก แป้ง   โทน