คนดังทุกวงการรวมพลังช่วยปฐมพยาบาลโลก ร่วมโพสต์ท่าถ่ายภาพเก๋คู่กระเป๋า Kipling รุ่นลิง JULIEN ช่วยทะเลไทย เปิดตัวโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม Eco Project

ข่าวบันเทิง Tuesday September 15, 2009 15:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--Public Hit ลิงอาศัยอยู่ในป่า ปลาวาฬอยู่ในทะเล ถึงลิงจะอยู่บนแผ่นดินและปลาวาฬจะอยู่ในน้ำ แต่ทั้งคู่ก็อาศัยอยู่บนโลกใบเดียวกัน เมื่อถึงเวลาที่ทะเลกำลังย่ำแย่ ลิงก็เต็มใจช่วยโอบอุ้มปลาวาฬไว้ แล้วมนุษย์จะไม่ช่วยโลกเชียวหรือ นี่คือคอนเซ็ปต์ของกระเป๋าดีไซน์น่ารักรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น แบรนด์ดังจากเบลเยี่ยม Kipling ที่มีรูปลิง JULIEN แบกปลาวาฬ เป็นดีไซน์ที่ Kipling จับมือกับตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกจัดทำโครงการ Eco Project ตอบแทนกลับคืนสู่สังคม โดยนำยอดขายกระเป๋ารุ่น “JULIEN, The World Saver” มอบให้กับมูลนิธิที่ช่วยเหลือด้านสิ่งแวดล้อม สำหรับประเทศไทย ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธุ์ ผู้นำเข้ากระเป๋า Kipling ได้สร้างสรรค์ไอเดียเก๋เพื่อ โปรโมทโครงการนี้ให้เป็นที่รับรู้และเกิดความตระหนักในวงกว้าง เธอคิดว่าถ้าเพียงขายกระเป๋าแล้วนำเงินมอบให้องค์กรด้านสิ่งแวดล้อม ก็คงช่วยเหลือได้เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น ขณะที่โลกของเราต้องการการเยียวยาอย่างเร่งด่วน เธอจึงชวนเซเลบริตี้และคนดังกว่า 40 ชีวิตจากทุกวงการ มาร่วมเป็นแอมบาสเดอร์ให้กับโครงการ Eco Project เพื่อช่วยรณรงค์และเป็นแรงกระตุ้นให้ทุกคนหันมาให้ความสำคัญ และลงมือช่วยพิทักษ์ทะเลไทยและโลกของเรา ด้วยการถ่ายภาพร่วมกับกระเป๋า Kipling รุ่น “JULIEN, The World Saver” โดยมีช่างภาพมือหนึ่ง อมาตย์ นิมิตภาคย์ และ วีระพจน์ อัศวาจารย์ มาร่วมลั่นชัตเตอร์เพื่ออวดภาพสวย ๆ ของเหล่าคนดังผ่านนิตยสาร Volume แล้วการรวมพลังจากคนดังทุกสาขาอาชีพก็เกิดขึ้น บรรยากาศการถ่ายภาพ ณ สตูดิโอ บริษัท เจเอสแอล ลาดพร้าว 107 จึงคับคั่งและอบอุ่นไปด้วยเซเลบบริตี้ทั่วฟ้าเมืองไทย ที่เต็มใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ทะเลไทย เริ่มจากแม่งานใหญ่ของโครงการนี้ ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธุ์ ร่วมด้วยแอมบาสเดอร์อีกกว่า 40 ชีวิต ได้แก่ ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล, นาตาลี ศรีชาพันธ์, นันทญา ภิรมย์ภักดี, เกรซ มหาดำรงค์กุล, ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร, ยุพาพักตร์ วัชราภัย, เจนนิเฟอร์ คิ้ม, สิรินยา บิชอฟ, พรชิตา ณ สงขลา, เขมนิจ จามิกรณ์, วิริฒิภา ภักดีประสงค์, พลพัฒน์ อัศวประภา, บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, เฉลิมชัย มหากิจศิริ, ภัทรพล ศิลปาจารย์, กรุณ ซอโสตถิกุล, ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์, พีท ทองเจือ, ชานนท์ เรืองกฤตยา, นัท สารสาส, พันกร บุณยะจินดา, กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์, คริสโตเฟอร์ ไรท์, และ ร.ต.อ.วัชริศ พงษ์พานิช ฯลฯ ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ Brand Director กระเป๋า Kipling ประเทศไทย กล่าวว่า โครงการ Eco Project เป็นการร่วมมือระหว่าง Kipling กับ Asia Insurance เพื่อร่วมกันรักษาทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลและอนุรักษ์สภาพสิ่งแวดล้อมไม่ให้เสื่อมสลาย ภายใต้สโลแกนที่ว่า “ลิง JULIEN ของ Kipling ยังช่วยปลาวาฬได้ แล้วทำไมพวกเราจะช่วยกันดูแลโลกที่เราอยู่ไม่ได้” “กระเป๋ารุ่นนี้เป็นคอลเลคชั่นทั่วโลก โดยแต่ละประเทศจะคิดกิจกรรมที่แตกต่างกันไป สำหรับประเทศไทย ปอได้ขอให้เพื่อนๆ ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน เป็น idol ในแต่ละสาขามาร่วมมือกัน เพื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงให้คนไทยได้ตื่นตัวกันอย่างจริงจังว่า ปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องใกล้ตัวและรุนแรงขึ้นทุกวัน ซึ่งแอมบาสเดอร์กว่า 40 ท่านนี้มาจากหลากหลายสาขาอาชีพ มีอายุ บุคลิก และไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน แต่ทุกคนมีความคิดเห็นและความตั้งใจเหมือนกันในการจะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมกันอย่างจริงจัง และช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติของเราไว้” กระเป๋า Kipling รุ่น “JULIEN, The World Saver” เป็นรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น มีเพียง 500 ใบในประเทศไทย มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเทา สีน้ำเงิน และสีชมพูสด ไซส์ M ราคา 4,950 บาท และไซส์ L ราคา 5,950 บาท “ปออยากให้คนที่ซื้อกระเป๋ารุ่นนี้ภูมิใจว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยอนุรักษ์ทะเลไทย เพราะรายได้จากการจำหน่ายกระเป๋าจะมอบให้กับศูนย์วิจัยโลกสัตว์น้ำ เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ในการฟื้นฟูสภาพทะเลไทย ก็ในเมื่อลิงที่อยู่ในป่ายังมาช่วยปลาวาฬได้ แล้วเราในฐานะมนุษย์ที่มีส่วนทำลายสภาพแวดล้อมโดยไม่รู้ตัว ฉะนั้นเมื่อเรารู้ตัวแล้ว ก็ควรมาร่วมมือร่วมใจช่วยกันปฐมพยาบาลโลก และรักษาทะเลไทยให้คงความอุดมสมบูรณ์และงดงามเอาไว้ เริ่มต้นด้วยจุดเล็กๆ ที่ตัวเรานี่ล่ะค่ะ เราทุกคนสามารถช่วยโลกได้แน่นอน” ปอ-ศีกัญญา กล่าว สำหรับสปอนเซอร์หลักของโครงการนี้ Asia Insurance บริษัทประกันภัยชั้นนำที่สร้างความแตกต่างจากบริษัทประกันภัยทั่วไป ด้วยการสนับสนุนโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมเป็นเจ้าแรก จุลพยัพ ศรีกาญจนา CEO บริษัท Asia Insurance กล่าวว่า การร่วมมือกับ Kipling ในโครงการ Eco Project เป็นความตั้งใจของ Asia Insurance ที่จะมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและช่วยฟื้นฟูท้องทะเลไทย “โดยปกติบริษัทประกันภัยจะประกันแต่อุบัติเหตุ รถชน อัคคีภัย มีแต่เรื่องเศร้าหมอง การร่วมมือกับ Kipling ในครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการประกันสิ่งแวดล้อม เป็นการประกันเพื่อรักษาธรรมชาติที่สวยงามให้คงอยู่ตลอดไป นอกจากเป็นผู้สนับสนุนโครงการนี้แล้ว เราจะใช้ฐานลูกค้ากว่าห้าแสนคนในการปลุกจิตสำนึกให้ช่วยกันรักษาทะเลไทยเอาไว้ เพราะทุกวันนี้สภาพทะเลไทยแย่มากๆ ผมไปหัวหินตั้งแต่เด็ก มีความผูกพันกับหัวหินมาก ทุกวันนี้ก็ยังพาลูกไปเที่ยวหัวหิน แต่สภาพทะเลของหัวหินเปลี่ยนไปมาก ถ้าเรามองจากคอนโดฯ จะเห็นสีของน้ำทะเลเปลี่ยนไปเห็นสาหร่ายสีเขียว เห็นขยะ ถ้าเราไม่รีบช่วยกันดูแลรักษา ลูกหลานก็จะไม่มีโอกาสได้เห็นทะเลสวยๆ” จุลพยัพ กล่าว ในส่วนของภาครัฐที่ Kipling และ Asia Insurance เข้าไปมีส่วนสนับสนุนคือกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่ง อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง วิชาญ ทวิชัย กล่าวถึงโครงการนี้ว่าเป็นโครงการที่ดีที่เอกชนเข้ามามีส่วนร่วมกับหน่วยงานรัฐบาล ในการช่วยกันอนุรักษ์ทะเลไทย แนวปะการังและป่าชายเลน เพราะลำพังงบประมาณจากรัฐบาลไม่เพียงพอที่จะดูแลพื้นที่ทะเลไทยซึ่งมีมากกว่า 250 ล้านไร่ “ทรัพยากรทางทะเลทำรายได้ให้ประเทศปีละกว่า 2 แสนล้านบาท ทะเลจึงเป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญที่ทุกหน่วยงานควรมีส่วนร่วมในการช่วยกันอนุรักษ์ เพราะการรักษาความสมดุลของท้องทะเลไม่เพียงมีส่วนในเรื่องของการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ทะเลยังเป็นแหล่งอาหาร แนวปะการังเป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำ เป็นที่วางไข่และที่หลบซ่อนของตัวอ่อน จึงอยากให้คนไทยทุกคนมีช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลเอาไว้ อย่าซื้อ อย่ารับประทานปลาทะเลสวยงามอย่างปลานกแก้ว และอย่าเลี้ยงปลาการ์ตูนเลยครับ ให้พวกเขาได้อยู่ในทะเลดีกว่า” อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง วิชาญ กล่าว สำหรับการโพสต์ท่าถ่ายรูปคู่กับกระเป๋า Kipling รุ่น “JULIEN, The World Saver” ในวันนี้เป็นบรรยากาศสบายๆ แบบชายทะเล โดยมีช่างแต่งหน้าจากเครื่องสำอาง M.A.C มาแต่งหน้าให้เหล่าแอมบาสเดอร์ในลุคธรรมชาติ พรีเซ้นต์ความเป็นตัวของตัวเอง โดยใช้เทรนด์การแต่งหน้า Fall-Winter ในสไตล์ New Romantic เน้นโทนสีพาสเทล ให้ดูสดใส อ่อนหวาน เป็นธรรมชาติ เช่นเดียวกับสไตล์การถ่ายรูปที่นำเสนอความสนุกสนาน สะอาดและสดใส ให้ได้บรรยากาศของชายทะเลในวันแดดจ้า โดยตลอดทั้งวันของการถ่ายรูปที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม ก็มีแชมเปญจาก Antonio และคัพเค้กแสนอร่อยจาก Cream by Caf? de Tu คอยเติมพลัง เสิร์ฟความอร่อยตลอดทั้งงาน เช่นเดียวกับ La Mer ที่มาช่วยทำสปามือให้กับคนดังที่มาร่วมงานได้รู้สึกผ่อนคลายราวกับนั่งอยู่ริมหาดทรายจริงๆ ว่าที่คุณแม่ผู้รักท้องทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ซินดี้ บิชอฟ ที่กำลังตั้งท้องได้ 5 เดือนมาพร้อมชุดแซคยาวสีฟ้าน้ำทะเล บอกว่า ยินดีและเต็มใจอย่างยิ่งที่ได้มาถ่ายรูปเพื่อช่วยรณรงค์ให้คนไทยช่วยกันรักษาท้องทะเลไทยเอาไว้ “ซินดี้โตมากับทะเลและเป็นนักดำน้ำก็รู้สึกเป็นห่วงสภาพทะเลอย่างมาก วันนี้จึงรู้สึกยินดีที่ได้ช่วยเป็นตัวแทนของทะเลเพื่อสื่อให้คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลทะเลอย่างจริงจัง เพราะสภาพทะเลเปลี่ยนไปเยอะ ปลาทะเลน้อยลงมาก เป็นเรื่องน่าเศร้ามากที่ทราบข่าวว่ามีการฆ่าปลากระเบนราหู (Manta Ray) เพื่อตัดเอาครีบไปแทนหูฉลาม ซินดี้ไปดำน้ำที่สิมิลัน 2 ปีติดกันไม่เห็นแมนต้า เรย์เลย อยากจะบอกถึงคนที่ชอบกินหูฉลามว่าอย่ากินเลย หูฉลามไม่มีคุณค่าทางอาหาร รสชาติที่คุณกินเข้าไปคือรสของซุปที่เค้าใส่ปรุงรสทั้งนั้น อยากฝากให้ทุกคนช่วยกันมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทะเลค่ะ” น้องเล็ก-ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร มาในชุดเดรสสั้นสีขาวสวยสง่า เธอบอกว่าเป็นคนหนึ่งที่รักทะเล จึงยินดีมากที่ได้เห็นโครงการดีๆ ที่คนไทยมาช่วยกันรณรงค์ให้ดูแลรักษาสภาพแวดล้อมและทะเล ไม่ใช่เพื่อใครที่ไหน แต่เพื่อคนไทยด้วยกันเอง “ทะเลที่ไปบ่อยคือหัวหิน พัทยา และภูเก็ตค่ะ เวลาไปทะเลก็ชอบอาบแดด เล่นน้ำทะเล นั่งเล่นที่ชายหาด จะอยู่กับน้ำทะเลทั้งวัน เท่าที่ผ่านมาได้เห็นว่าทะเลไทยเปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก บางที่ก็สกปรกขึ้น เห็นขยะตามชายหาด คิดว่าถึงเวลาจริงๆ แล้วที่ทุกคนต้องช่วยกันดูแลทะเลของเราอย่างจริงจังค่ะ” ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล สาวน้อยที่เรียกได้ว่ามีความผูกพันกับทะเลอีกคนหนึ่ง การดำน้ำเป็นกิจกรรมของครอบครัวที่ทุกคนจะมาใช้เวลาอยู่บนเรือร่วมกัน คุณหญิงแมงมุมบอกว่าได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของท้องทะเลในสภาพที่เสื่อมโทรมลงทุกวัน “แมงมุมอยากให้การอนุรักษ์ธรรมชาติและทะเลเป็นสิ่งที่ทำอย่างต่อเนื่องและจริงจัง ไม่ใช่แค่เป็นกระแสแล้วก็เลิกไป เพราะเรื่องนี้เป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมระดับโลกที่นับวันจะรุนแรงขึ้น และมีผลกระทบต่อทุกคน เราใช้ประโยชน์จากทะเลเยอะมาก ทั้งเป็นแหล่งอาหาร เป็นที่พักผ่อน จริงๆ แล้วเมืองไทยมีทะเลสวยๆ เยอะมาก อยากให้ทุกคนช่วยกันรักษาไว้ อย่างแมงมุมเองเวลาดำน้ำก็จะเก็บขยะไปด้วยทุกครั้งค่ะ” ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ ก็มาร่วมโพสต์ท่าถ่ายรูปคู่กับกระเป๋า Kipling รุ่น “JULIEN, The World Saver” เช่นกัน อาจารย์ธรณ์ บอกว่าทะเลไทยจะอยู่หรือไปขึ้นอยู่กับคนรุ่นเรา คนในรุ่นนี้เป็นผู้ที่ทำลายทะเลมากที่สุด แต่ก็มีโอกาสที่ช่วยทะเลให้คงความอุดมสมบูรณ์ไว้ได้ “เรามักจะะมองทะเลในมิติที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ความจริงแล้วทะเลมีความสำคัญมหาศาลมาก ทะเลเป็นแหล่งอาหาร เป็นแหล่งพลังงาน และเป็นเส้นทางคมนาคมส่งออก ลองคิดดูว่าเราจะส่งออกรถยนต์เป็นแสนคันได้อย่างไรถ้าไม่ใช้การขนส่งทางทะเล ไฟฟ้าที่เราใช้ทุกวันนี้ 70% มาจากก๊าซธรรมชาติ ซึ่งก๊าซธรรมชาติมาจากท้องทะเล เราทุกคนมีส่วนช่วยอนุรักษ์ทะเลได้แน่นอนครับ แค่เพียงช่วยกันประหยัดพลังงาน หยุดการทิ้งขยะลงในทะเล แค่เริ่มต้นจากจุดเล็กๆ เท่านี้ คุณก็สามารถช่วยทะเล ช่วยปลาวาฬและปลาขนาดเล็กอื่นๆ อีกจำนวนมหาศาลให้อยู่รอดในท้องทะเลต่อไปได้ ปลาวาฬเป็นราชาของท้องทะเล เป็นสัตว์ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่มนุษย์เคยรู้จัก ปลาวาฬสีน้ำเงินตัวใหญ่กว่าไดโนเสาร์ ฉะนั้นอย่าให้ปลาวาฬต้องสูญพันธุ์ไปด้วยน้ำมือของเราเลยครับ” หมู-พลพัฒน์ อัศวประภา วันนี้สลัดสูทเรียบกริ๊บ มาลุคสบายสุดๆ ด้วยกางเกงขาสั้นสีฟ้า เสื้อกล้ามสีขาว แต่ไม่วายแอบเนี้ยบคลุมทับด้วยแจ็คเก็ตผ้าขนหนูสีขาว เจ้าของแบรนด์เสื้อ Asava ที่กำลังจะเปิดช็อปใหม่ที่เซ็น และเซ็นทรัลชิดลม โดยการขยายไลน์แบรนด์ Asava ในลุคแคชชวล สตรีทแวร์ บอกว่า โครงการนี้เป็นโอกาสดีที่เขาจะได้ตอบแทนให้กับสังคมได้บ้าง แม้จะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ก็ตาม “ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากการที่เราทำร้ายโลกมีให้เห็นกันอยู่ทุกวัน อากาศร้อนขึ้น ไฟไหม้ป่า ฤดูกาลไม่ชัดเจน เหล่านี้เป็นผลกระทบที่ส่งผลถึงกันหมด เพราะความไม่สมดุลของธรรมชาติ แต่ก่อนนี้เราอาจจะไม่ได้ใส่ใจในเรื่องเล็กน้อย อย่างการแปรงฟันแล้วเปิดน้ำทิ้งไว้ แต่เมื่อเราได้รู้ว่าสิ่งเล็กน้อยเหล่านี้ก็มีผลกระทบต่อโลก เราก็ควรช่วยกัน มันคงไม่หนักหนาเกินไปถ้าเราจะช่วยกันลดจำนวนการใช้ถุงพลาสติก ช่วยดึงปลั๊กไฟออกเมื่อเลิกใช้งาน ขอให้เชื่อเถอะครับว่าสิ่งเล็กน้อยเหล่านี้ ถ้าทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน เราสามารถช่วยโลกได้แน่นอน” บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นักร้องเสียงเสน่ห์แห่ง Groove Rider เล่าว่า ชอบไปเที่ยวทะเลที่หัวหินและภูเก็ตตั้งแต่เด็ก ทุกวันนี้เขาก็พาลูกชายวัย 2 ขวบไปเที่ยวหัวหินบ่อยๆ กิจกรรมที่มักทำเมื่อไปทะเลตอนนี้คือนั่งเล่นทรายกับลูกชายตัวน้อย “เดี๋ยวนี้หัวหินเปลี่ยนไปเยอะครับ เป็นธุรกิจมากขึ้น มีร้านค้า โรงแรม ความบันเทิง สิ่งเหล่านี้เป็นทั้งคุณและโทษ เศรษฐิกจของหัวหินอาจจะดีขึ้น ขณะเดียวกันความเงียบสงบที่เป็นเสน่ห์ของหัวหินก็น้อยลง ขยะก็เยอะขึ้น แต่ผมคิดว่าเราทุกคนช่วยกันได้ แค่เพียงไม่ทิ้งขยะลงทะเล และไม่ซื้อปะการังมาเลี้ยง วิธีที่เขาเอาปะการังมาขายคือการระเบิดปะการัง เป็นการทำลายธรรมชาติและแหล่งอนุบาลปลาทะเล ถ้าไม่มีปลาเล็ก ปลาใหญ่ก็อยู่ไม่ได้ ระบบนิเวศน์โดยรวมก็จะเสียไปครับ” นักร้องสาวเสียงทรงพลัง เจนนิเฟอร์ คิ้ม บอกว่าแม้จะชอบภูเขามากกว่าทะเล แต่เธอก็ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการปลูกจิตสำนึกให้คนไทยเริ่มต้นให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ทะเล “เป็นโครงการที่น่ารักมากค่ะ คอนเซ็ปต์ก็น่ารักที่ให้ลิงแบกปลาวาฬไว้ ซึ่งความจริงแล้วสิ่งที่เขาต้องการจะสื่อก็คือ ถ้าทุกคนร่วมแรงร่วมใจกัน ไม่ว่าสิ่งนั้นจะยิ่งใหญ่แค่ไหน ทุกอย่างย่อมสำเร็จได้ อยากให้ทุกคนมองว่าโลกคือบ้านของเรา ทะเลก็คือบ้านของเรา เราจะอยู่อย่างมีความสุขได้อย่างไรถ้าบ้านของเราเต็มไปด้วยขยะและมลพิษ สิ่งแวดล้อมได้เอื้อต่อมนุษย์เรามามากแล้ว เราต้องพยายามดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สิ่งที่สวยงามเหล่านี้คงอยู่ต่อไปให้ลูกหลานได้เห็น” นอกจากนี้ยัง เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา, คริสโตเฟอร์ ไรท์, เกรซ มหาดำรงค์กุล, นันทญา ภิรมย์ภักดี และกรุณ ซอโสติกุล ที่ฝากให้คนไทยร่วมมือร่วมใจในการรักษาทรัพยากรธรรมชาติและทะเลไว้ เพื่อให้ทะเลไทยคงความสวยงามไว้ตลอดไป สำหรับกระเป๋า Kipling เป็นกระเป๋าสัญชาติเบลเยี่ยม มีมานาน 22 ปีแล้ว ชื่อ Kipling ได้มาจากนักประพันธ์ Rudyard Kipling ผู้แต่งเรื่อง The Jungle Book คอนเซ็ปต์ของกระเป๋า Kipling คือกระเป๋าแบ็คแพ็คที่ออกแบบเก๋ไก๋ มีสไตล์ สีสันสนุกสดใส และที่สำคัญที่เป็นสัญลักษณ์ของ Kipling คือพวงกุญแจลิงขนฟู สัญลักษณ์ของความสนุกสนาน ร่าเริง ซุกซน นอกจากนี้ลิงยังเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีอีกด้วย ลิงแต่ละตัวจะมีชื่อแตกต่างกันไปตามคอลเลคชั่นของกระเป๋า ล่าสุดคือลิง JULIEN รุ่น The World Saver ลิมิเต็ด เอดิชั่น เป็นกระเป๋าการกุศล จะนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้มูลนิธิทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสิ่งแวดล้อมได้แล้ววันนี้กับกระเป๋า Kipling รุ่น JULIEN, The World Saver ที่ร้าน Kipling ทุกสาขา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 2525699 Public Hit