ข่าวทั่วไป Tuesday September 15, 2009 16:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--Public Hit Quiksilver ค้นหาสุดยอดนักท้าคลื่น ใน “Quiksilver Thailand Surf Series 2009” เป้ — เสลอ และ นวลพรรณ โอสถานนท์ โชว์ลีลามือใหม่หัดเซิร์ฟ พร้อมนักเล่นเซิร์ฟจากทั่วโลกร่วมโชว์ฝีมือโต้คลื่น ที่หาดกะตะ ภูเก็ต ทำเอาหาดกะตะ ดูเล็กลงไปถนัดตาด้วยจำนวนนักเล่นเซิร์ฟจากทั่วโลกและบรรดาแฟนคลับที่มาคอยเชียร์นักกีฬาคนโปรด ในงาน “Quiksilver Thailand Surf Series 2009” หรือกิจกรรมการแข่งขันกระดานโต้คลื่นนานาชาติประจำปี 2552 ซึ่ง Quiksilver ร่วมกับ ชมรมกระดานโต้คลื่นภูเก็ต, บริษัท บีม โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม Jim Beam MACALLAN และ RUSSIAN STANDARD VODKA และจังหวัดภูเก็ต จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ไปเมื่อวันก่อน ณ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต โดยมีนักเล่นเซิร์ฟจากนานาประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ ฯลฯ เข้าร่วมแข่งขัน พร้อมมือโปร Jake Paterson จากประเทศออสเตรเลีย และ Tipi Jabrik จากประเทศอินโดนีเซีย ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน แถมพ่วงตำแหน่งเทรนเนอร์ให้กับ นวลพรรณ โอสถานนท์ และ “เป้” อารักษ์ อมรศุภศิริ ในเซิร์ฟคลีนิกกิจกรรมสอนมือใหม่หัดเซิร์ฟอีกด้วย พอล ฮัทสัน ผู้บริหารสูงสุดของ Quiksilver กลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวถึงงานดังกล่าวว่า การที่ Quiksilver เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อยกระดับการแข่งขันกระดานโต้คลื่นให้มีความเป็นสากลมากขึ้น พร้อมทั้งเผยแพร่ Quiksilver Thailand Surf Series ที่ภูเก็ตให้เป็นจุดหมายของนักเล่นกระดานโต้คลื่นทั่วโลก เพราะประเทศไทยเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับนักเล่นเซิร์ฟอยู่แล้ว และจากการสำรวจพบว่าหาดและคลื่นในประเทศไทยนั้นเหมาะสำหรับนักเล่นเซิร์ฟอย่างแท้จริง จึงอยากให้ภูเก็ตเป็นจุดหมายของนักเล่นกระดานโต้คลื่น ทั้งยังช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย “ในส่วนของการแข่งขันจากผู้ลงทะเบียนแข่งขันกว่า 150 คนจากนานาประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ ฯลฯ ทำการแข่งเก็บคะแนน 3 รอบ จนมาถึงรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งการตัดสินรอบชิงชนะเลิศนี้เราได้ ผู้เชี่ยวชาญและโปรจากประเทศออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย และ ไทย มาเป็นคณะกรรมการในตัดสิน โดยคะแนนจะขึ้นอยู่กับลีลา ท่าทาง ความยากง่ายของท่าที่ผู้แข่งขันแต่ละคนนำมาใช้ในการแข่ง” พอล กล่าว หลังจากได้ฟังผู้บริหารกล่าวเปิดงานกันไปเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาของการแข่งขัน โดยกรรมการจะปล่อยนักกีฬา 4 คน ตามสีเสื้อได้แก่ สีแดง, สีขาว, สีเหลือง และ สีน้ำเงิน ออกแข่งขันโต้คลื่นพร้อมกัน และจะให้คะแนนตามสีเสื้อ ทั้งหมด 4 ประเภทได้แก่ รุ่นกระดานสั้น (Short Board Division), รุ่นกระดานยาว (Long Board Division), รุ่นสตรี (Women Division) และ รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี (Groms Division) ซึ่งผลการตัดสินจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนแรกจะดูผลจากคะแนนรวมสูงสุดจากการแข่งเก็บคะแนนทั้ง 3 หาดในภูเก็ต ได้แก่ กะหลิม กมลา และกะตะ ส่วนที่สอง จะหาผู้ชนะเลิศเฉพาะการแข่งรอบสุดท้ายที่หาดกะตะ เท่านั้น สำหรับผลการแข่งขัน ปรากฏว่าผู้ที่ได้ รางวัล Quiksilver Thailand Surf Series 2009 Championship Results (คะแนนรวมสูงสุดจากการแข่งเก็บคะแนนทั้ง 3 หาดในภูเก็ต - กะหลิม,กมลา และกะตะ) ได้แก่ ประเภท Men’s Open Division Champion — Ekkarat Sriden (Kamala Beach) ประเภท Longboard Division Champion — Jamie Smith (Kata Beach) ประเภท Women’s Division Champion — Annissa Flynn (Kata Beach) ประเภท Junior Division Champion — Annissa Flynn (Kata Beach) ส่วนผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน Quiksilver Thailand Surf Series 2009 Island Crown เฉพาะที่หาดกะตะ ทั้ง 4 ประเภท ได้แก่ รุ่น Women's Division ผู้ชนะคือ Tiffany Riggs รุ่น Groms Division ผู้ชนะคือ Oliver Penmit รุ่น Longboard Division ผู้ชนะคือ Aaron Wight รุ่น Shortboard Division ผู้ชนะคือ Jamie Smith เมื่อได้แชมป์จากการแข่งขันกระดานโต้คลื่นในแต่ละรุ่นแล้ว ก็ถึงเวลาของไฮไลท์เด็ดคือ เซิร์ฟคลีนิก ที่ทุกคนรอคอย ซึ่งมี 3 แขกรับเชิญพิเศษอย่างหนุ่ม “เป้” อารักษ์ อมรศุภศิริ ในชุดสีฟ้าแจ่มจาก Quiksilver, นวลพรรณ โอสถานนท์ สวยสดใสในชุดสีเบจจาก Roxy และ พิตต้า ณ พัทลุง วีเจสาวสวยกับชุดเซิร์ฟสีขาวสุดเซ็กซี่ มาเป็นมือใหม่หัดเซิร์ฟ เมื่อลูกศิษย์ทั้งหลายพร้อมแล้ว โปรเซิร์ฟ ก็เริ่มแนะนำทฤษฎีการเล่นเซิร์ฟเบื้องต้นบนชายหาด หลังจากนั้นก็ได้เวลาที่หนุ่มหล่อ สาวสวยถือกระดานลงไปโต้คลื่นจริง ด้วยลีลามือใหม่ที่หลายคนต้องทึ่ง เพราะแต่ละคนมีท่าทางการเซิร์ฟที่สวยงาม สูสีมืออาชีพเลยทีเดียว นวลพรรณ โอสถานนท์ สาวสวยที่ชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมเป็นชีวิตจิตใจ บอกถึงความรู้สึกครั้งแรกในการเล่นเซิร์ฟว่า รู้สึกตื่นเต้นแต่ก็สนุก เพราะเป็นคนที่ชอบดูกีฬามาตั้งแต่เด็กแล้ว “ความที่ตัวเองเป็นคนชอบเล่นกีฬาอยู่แล้ว เคยเล่น โรเลอร์เบรด, เจ็ตสกี, สเก็ตบอร์ด มาก่อน แต่ยังไม่เคยได้ลองเล่นเซิร์ฟเลย จนในครั้งนี้ได้มีโอกาสจึงตัดสินใจมาเล่นทันทีโดยไม่รู้สึกกลัวเลยค่ะ เพราะนวลคิดว่าเราต้องลองและถ้าลองแล้วก็ต้องทำให้ดีที่สุด จากตอนแรกที่คิดว่าเราจะขึ้นไปยืนบนคลื่นได้ยังไงแต่พอถึงตอนนั้นจริงๆ เราจะรับรู้ได้จากสัญชาตญาณว่าจะขึ้นไปยืนได้ตอนไหน และพอขึ้นไปยืนบนคลื่นได้ก็ตื่นเต้นมาก นวลอยากช่วยสนับสนุนกีฬาเซิร์ฟให้คนไทยหันมาสนใจมากขึ้น เพราะเชื่อว่ากีฬานี้เหมาะกับคนไทยมากๆ เรามีอากาศที่ดี มีชายหาดสวยๆ อยากให้ทาง ททท. เข้ามาช่วยโปรโมท ถ้าเรารู้จักเซฟตัวเอง และไม่เล่นอะไรที่มันอันตรายจนเกินไป รวมถึงดูสภาพอากาศที่เหมาะสม กีฬาเซิร์ฟไม่ได้น่ากลัวหรืออันตรายอย่างที่คิดเลย” สาวสวยยังกล่าวทิ้งท้ายถึงเคล็ดลับในการเลือกชุดสำหรับลงเล่นเซิร์ฟด้วยว่า เธอจะเลือกชุดที่สามารถปกป้องผิวให้พ้นจากแสงยูวี เพราะต้องเล่นอยู่กลางแสงแดดเป็นเวลานาน ทำให้ไม่เกิดอันตรายต่อผิวหนัง ส่วนสีชุดต้องเป็นสีแรงๆ เด่นๆ เช่น สีแดง เวลามีคนดูอยู่บนชายหาดจะได้มองเห็น ด้านหนุ่ม “เป้” อารักษ์ อมรศุภศิริ ที่กำลังติดใจหัดเล่นเซิร์ฟอย่างจัง กล่าวว่า เริ่มหัดเล่นเซิร์ฟมาประมาณสองเดือนแล้ว ตอนแรกไม่คิดว่าเมืองไทยจะมีที่สำหรับกีฬาเซิร์ฟ แต่พอดีมีเพื่อนแนะนำมาว่าที่หาดกะตะสามารถเล่นเซิร์ฟได้เลยลองมาดู ปรากฏว่าครั้งแรกที่ได้ลองเล่นก็ติดใจ เขาจึงพักอยู่ที่กะตะ 3 วันก็เล่นแบบไม่ไปไหนเลยทั้ง 3 วัน “ในงาน Quiksilver วันนี้เล่นเป็นครั้งที่ 6 แล้ว ผมคิดว่างานนี้เป็นการสนับสนุนที่ถูกต้อง เพราะแบรนด์ Quiksilver เป็นแบรนด์เซิร์ฟอยู่แล้ว คนทั่วโลกรวมทั้งคนในเมืองไทยต่างรู้จักดี การที่ Quik เข้ามาจัดการแข่งขันในครั้งนี้ก็จะช่วยโปรโมทเมืองไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย และทำให้คนไทยภูมิใจว่าบ้านเราก็มีสถานที่เล่นเซิร์ฟที่ดีไม่แพ้เมืองนอกเช่นกัน เป้เองจะเรียนกับคนที่เราไปซื้อบอร์ดด้วยแต่พอเวลาลงมาเล่นเซิร์ฟในทะเลก็จะมีคนที่มาเล่นหรือแม้กระทั่งเด็กที่เค้าเล่นเซิร์ฟอยู่มาคอยสอนกันทุกคนเลย จนตอนนี้เวลาว่างก็จะมาเล่นที่กะตะตลอด มันเป็นการพักผ่อน เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง ได้ใช้สมาธิในการเล่น เพราะเราต้องคอยเซฟตัวเอง เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย ต้องรู้ลิมิตของตัวเอง ไม่เล่นเสี่ยงๆ ถ้าเราทำได้ตามนี้ก็จะไม่เกิดอันตรายเลย” เป้ กล่าว สำหรับเคล็ดลับในการเลือกใส่ชุดสำหรับเล่นเซิร์ฟ เป้ กล่าวว่า เสื้อและกางเกงสำหรับกีฬาเซิร์ฟมีความสำคัญมากๆ เพราะเสื้อที่ดีจะสามารถป้องกันแสงแดด หรือแพลงตอนที่อยู่ในน้ำ และยังป้องกันการกระแทกหน้าอกได้อีกด้วย โดยเฉพาะชุดสีเรียบๆ ของ Quiksilver จะเป็นสไตล์ที่หนุ่มหล่อคนนี้ชอบมาก มาปลุกชีวิตชีวาให้ตนเองกันดีกว่า ด้วยการออกไปท้าทายความสามารถกับเกลียวคลื่น และไอแดดของทะเล กับกีฬาเซิร์ฟสุดฮิปที่ Quiksilver จัดให้คนวัยคูลได้ลิ้มลอง อย่ารีรอวันว่างที่จะถึงนี้รีบคว้ากระดานโต้คลื่นไปทดสอบความมันส์กันได้เลย !!! สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 2525699 Public Hit