KMPCA จัดอบรม วิธีการจัดการความรู้ในองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม

ข่าวทั่วไป Tuesday September 22, 2009 17:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--KMPCA Knowledge Management Practices in SMEs วิธีการจัดการความรู้ในองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับมุมมองใหม่ๆ เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจพื้นฐานเรื่องการจัดการความรู้ พร้อมทั้งภาพรวมและปัจจัย สิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่ส่งผลต่อวิธีการจัดการความรู้ในองค์กร ขนาดกลางและขนาดย่อม Course Outline - ความรู้ ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับทฤษฎีเรื่องการจัดการความรู้ เช่น ประเภทของความรู้ (Tacit knowledge and Explicit knowledge) กระบวนการการจัดการความรู้ (KM Process) - สาเหตุและความสำคัญของการจัดการความรู้ใน SMEs - ลักษณะเฉพาะของ SMEs (SMEs Characteristics) - การจัดการองค์ความรู้จะช่วยให้ SMEs ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลได้อย่างไร - กรอบแนวคิด (Framework) สำหรับการทำ KM ใน SMEs - บทบาทและหน้าที่ของผู้นำการจัดการความรู้ (Chief Knowledge Officer: CKO) และกลุ่มนักปฏิบัติ (KM Practitioners) - กระบวนการการจัดการความรู้ (KM Process) - เครื่องมือและเทคนิคในการจัดการความรู้ (Tools and Techniques) - ลักษณะเฉพาะของ SMEs ที่ช่วยสนับสนุนหรือเป็นอุปสรรคต่อวิธีการจัดการความรู้ (KM Practices) - KM Practices ที่สำคัญที่ส่งผลถึงประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการปฏิบัติงานในองค์กร Key benefits - ผู้บริหาร SMEs มองเห็นภาพรวมของการจัดการความรู้ในองค์กรและสามารถวางแผน ออกแบบ พัฒนากระบวนการการจัดการความรู้ที่สอดคล้องและประสานงานกับกระบวนการปฏิบัติงานหลักขององค์กร - สามารถนำกรอบแนวคิดมาใช้งานได้จริง โดยสามารถทราบจุดเริ่มต้นในการทำระบบ KM เพื่อให้ได้รับประโยชน์จาก KM ที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด - ผู้บริหารเข้าใจถึงเครื่องมือและเทคนิคต่างๆ ในการทำ KM พร้อมทั้งเลือกใช้ได้เหมาะสมกับลักษณะขององค์กรของตนเองในการพัฒนาระบบ KM ใน SMEs ให้ประสบผลสำเร็จ - เข้าใจและกำหนดบทบาท หน้าที่ของผู้นำและทีมงานในการทำ KM รวมทั้งของบุคลากรในองค์กรได้อย่างเหมาะสมเพื่อให้บุคลากรทุกระดับในองค์กรประสานงานกันในการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล - สามารถสร้างปัจจัยที่ช่วยส่งเสริม สนับสนุน พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงปัจจัยที่เป็นอุปสรรคในการทำ KM * ราคาท่านละ 2,500 บาท จำนวนผู้เข้าอบรมขั้นต่ำ 8 ท่านและไม่เกิน 20 ท่านต่อรุ่น วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2552 เวลา 09.00 — 16.00 น. ณ ห้อง Training Room 1, ศูนย์กลางผู้เชี่ยวชาญการจัดการความรู้แห่งเอเซีย (KMPCA) ลงทะเบียนหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2618-8638 ต่อ 333 หรือ 0-2618-8051 แฟกซ์ 0-2618-8640 อีเมล์: info@kmpca.net url: http://www.kmpca.net/services.html

แท็ก SME