เมโทร ร่วมฉลองครูเอื้อ “บุคคลสำคัญของโลก” กับซีรี่ส์ “100 ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน เพชรแท้ของแผ่นดิน”

ข่าวบันเทิง Thursday October 15, 2009 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--เมโทรแผ่นเสียง-เทป (1981) บริษัท เมโทรแผ่นเสียง-เทป (1981) จำกัด ร่วมเฉลิมฉลอง ครูเอื้อ สุนทรสนาน ศิลปินด้านดนตรีของไทยคนแรก ที่ได้รับการยกย่องจากคณะกรรมการฝ่ายวัฒนธรรมของคณะกรรมการแห่งชาติว่าด้วยการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมของสหประชาชาติ หรือองค์การยูเนสโก (UNESCO) ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก (Personality of the Year) ประจำปี พ.ศ. 2553 ซึ่งตรงกับปีฉลองชาตกาล 100 ปีของครูเอื้อ บริษัท เมโทรแผ่นเสียง-เทป ร่วมฉลองโอกาสพิเศษนี้ด้วยซีรี่ส์อัลบั้มเพลง “100 ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน เพชรแท้ของแผ่นดิน” ชุด ที่ 1-5 โดยความพิเศษของอัลบั้ม อยู่ที่การนำมาสเตอร์แผ่นเสียงเดิมที่บันทึกในระบบสเตอริโอ มารีมาสเตอร์ใหม่ลงบนซีดีแผ่นทองที่เก็บรายละเอียดเสียงได้ดีและมีความทนทานเมื่อฟังแล้วจะได้อรรถรสของบทเพลง สุนทราภรณ์ต้นฉบับเดิมแท้ๆ นอกจากนี้ยังใช้ลายปกซีดีถอดแบบจากปกแผ่นเสียงดั้งเดิม และเรียงเพลงตามต้นฉบับแผ่นเสียง เพื่อให้นักสะสมและนักฟังเพลงรู้สึกเหมือนได้เปิดแผ่นเสียงในบรรยากาศเก่าๆ ดื่มด่ำกับการฟังเพลงที่ทรงคุณค่า ดุจเพชรแท้ของแผ่นดินที่ยังคงเจิดจรัสมาจนถึงทุกวันนี้ “100 ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน เพชรแท้ของแผ่นดิน” ชุดที่ 1 ประกอบด้วยเพลง เย็นลมว่าว, ผาเงอบ, โลกหมุนเวียน, ธนูรัก, เปล่า, ดับเพลิง, พี่รักเจ้า, ริมฝั่งน้ำ, กรรมเอ๋ยกรรม, ถูกมนต์รัก, ปีศาจวสันต์, รำวงสาวบ้านแต้ “100 ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน เพชรแท้ของแผ่นดิน” ชุดที่ 2 ประกอบด้วยเพลงจากละครเวทีดัง “มนต์รักนวลจันทร์” และ “นิมิตสวรรค์” พ่วงด้วยเพลงยอดนิยม “กังหันต้องลม” และ “กำพร้าคู่” “100 ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน เพชรแท้ของแผ่นดิน” ชุดที่ 3 ประกอบด้วยเพลง ห่วงรัก, ห่วงอาลัย, กลิ่นดอกโศก, จุดไต้ตำตอ, ฝนตั้งเค้า, เพลินนาวา, น่าเพลินใจ, รำพันสวาท, ดาวล้อมเดือน, มองอะไร, ยาใจยาจก, ตลุงมอญซ่อนผ้า “100 ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน เพชรแท้ของแผ่นดิน” ชุดที่ 4 ประกอบด้วยเพลง ไร้อาวรณ์, ผู้มาทีหลัง, รักบังใบ, ใจชายใจหญิง, สาวอัมพวา, แผ่นดินทอง, คิดถึงฉันบ้าง, ผึ้ง, กรรมรัก, พิมานเพลง, ชีวามาลา, ฟ้าแดง “100 ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน เพชรแท้ของแผ่นดิน” ชุดที่ 5 ประกอบด้วยเพลง ถึงอย่างไรก็ไม่เหมือนเดิม, ถิ่นไทยงาม, รักวันเติมวัน, ภารตะในฝัน, หนองบัว, กล่อมวนา, ถึงอย่างไรก็รัก, ดาวสังคม, รอยบุญรอยกรรม, เพ้อรัก, ตาคลี, พรานล่อเนื้อ ร่วมเฉลิมฉลองและสะสม แผ่นเสียงต้นฉบับเพลงสุนทราภรณ์ ในซีรี่ส์ซีดีแผ่นทองรูปปกแผ่นเสียงเดิม “100 ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน เพชรแท้ของแผ่นดิน” ที่เริ่มวางตลาดแล้ววันนี้ 5 ชุด และจะทยอยนำแผ่นเสียงที่แฟนเพลงคิดถึง ตามออกมาเป็นระยะ ต้นฉบับแท้ต้องตรา เมโทร เท่านั้น หรือสนใจหาเพลงเก่าชุดอื่นๆ โทรสั่งซื้อได้โดยตรงที่ บริษัท เมโทรแผ่นเสียง-เทป (1981) จำกัด โทร. 0-2651-1288 หรือ ทาง www.metrorecords.co.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0-2651-1288 ต่อ 114